Xôn xao bảo mẫu lương 60 triệu nghi bạo hành trẻ: Ở Việt Nam có dịch vụ 'sang chảnh' chăm bé, 'hét' giá hàng chục triệu đồng

Moon 2023-06-01 08:28
- Nhiều người bất ngờ khi biết ở Việt Nam cung cấp dịch vụ trông trẻ với mức thu nhập "trên trời".

Từ vụ bảo mẫu lương 60 triệu/tháng, tìm hiểu thêm dịch vụ trông trẻ lương cao "ngất" tại Việt Nam

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ nghi có hành vi nghi bạo hành một em bé sơ sinh một tháng tuổi. Qua đoạn clip, có thể thấy người bảo mẫu này tức giận túm tay bé và lắc mạnh, vỗ vào lưng bé nhiều lần khiến đứa trẻ bật khóc. Tiếp đó, người này còn làm nhiều hành động thể hiện sự trút giận lên em bé khiến người xem bất bình.

Vụ bảo mẫu 60 triệu bạo hành bé 1 tháng: Ở Việt Nam không hiếm dịch vụ 'sang chảnh' chăm trẻ kiếm hàng chục triệu tháng
Ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh bảo mẫu bạo hành em bé 1 tháng tuổi

Được biết, đây là hình ảnh ghi lại trong một gia đình thuê bảo mẫu ở quận Hoàng Mai. Trong một đoạn clip khác, người ghi hình nhận là bác em bé chia sẻ rằng, gia đình đã trả lương tới 60 triệu/tháng và đối xử rất tử tế với nữ bảo mẫu để toàn tâm toàn ý chăm sóc cho bé bị sinh non. Nhưng họ không thể ngờ rằng người này lại có hành vi nhẫn tâm như vậy.

Trước thông tin gia đình bỏ tới 60 triệu/tháng để thuê bảo mẫu, nhiều người rất bất ngờ. Bởi ít ai nghĩ rằng thuê bảo mẫu có mức giá cao đến vậy. Trong suy nghĩ của nhiều người, họ mới chỉ biết đến việc thuê giúp việc kiêm hỗ trợ chăm sóc trẻ nhỏ trong gia đình với mức giá giao động từ 7-10 triệu đồng/tháng.

Thực tế, theo tìm hiểu của Emdep.vn, trên thị trường không hiếm những cơ sở cung cấp dịch vụ bảo mẫu chuyên nghiệp với nhiều mức giá khác nhau. Theo bảng giá một đơn vị chuyên cung cấp bảo mẫu cho thấy, nếu thuê bảo mẫu được đào tạo chuyên sâu, mức giá chỉ khoảng 7-8 triệu đồng/tháng (tùy vào việc có trông đêm hay không).

Tuy nhiên, nếu thuê bảo mẫu sư phạm chính quy, mức giá thấp nhất là 16 triệu (không chăm đêm) và cao nhất 32 triệu (chăm bé 24/24). Khi thuê điều dưỡng chính quy, mức giá cao nhất để chăm bé 24/24 lên tới 48 triệu đồng/tháng.

Vụ bảo mẫu 60 triệu bạo hành bé 1 tháng: Ở Việt Nam không hiếm dịch vụ 'sang chảnh' chăm trẻ kiếm hàng chục triệu tháng
Bảng giá thuê bảo mẫu theo tháng tùy theo trình độ của một trung tâm

Theo quảng cáo, bảo mẫu của trung tâm này được đào tạo chuyện nghiệp từ kỹ năng chăm sóc bé, có kiến thức khoa học về việc chăm sóc trẻ sơ sinh, có tinh thần thái độ làm việc nghiêm túc, thân thiện, hòa nhã với mẹ và bé. Ngoài ra, quy trình làm việc sẽ có sự giám sát từ một bộ phận riêng biệt để đảm bảo chất lượng.

Với mức giá "trên trời" như vậy, trung tâm đảm bảo bảo mẫu sẽ "như một người mẹ thực thụ" chăm sóc bé cả ngày lẫn đêm. Công việc của bảo mẫu sẽ bao gồm:

- Dọn dẹp phòng bé, quan tâm tới hình hình sức khỏe của bé bao gồm việc ăn, ngủ, vệ sinh.

- Trò chuyện với bé, cho tắm nắng, thể dục buổi sáng.

- Tắm theo quy trình rõ ràng, ăn ngủ đúng giờ, đủ dinh dưỡng

- Dạy bé những kỹ năng cần thiết của cuộc sống, giúp bé nhận thức tốt hơn về thế giới bên ngoài

- Quan sát để phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe để báo ngay với gia đình...

Như vậy, có thể phỏng đoán gia đình em bé bị bạo hành đã bỏ tiền ra thuê bảo mẫu từ trung tâm với suy nghĩ mức tiền bỏ ra càng cao thì con mình càng được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra theo chiều hướng gia đình mong muốn và dẫn tới sự việc đau lòng kể trên. 

Moon 

Chi Pu, Thanh Hằng, Ngọc Trinh diện áo khoác da 'chất chơi' ngày trời lạnh