Vân Trang khoe cảnh phơi đồ chơi ở biệt thự bạc tỷ ở Sài Gòn, nhiều mẹ bỉm đồng cảm

Anh Chi 2023-11-28 09:38
- Bà mẹ 3 con Vân Trang dành nhiều thời gian để vệ sinh, phơi đồ chơi của các con trong một ngày nắng.

Với những gia đình có trẻ nhỏ, đồ chơi không chỉ là nguồn giải trí, còn là công cụ giúp kích thích sự sáng tạo, tò mò và khám phá của trẻ. Tuy nhiên, đồ chơi đồng thời có thể là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn, có thể gây nguy cơ cho sức khỏe của trẻ. Do đó, việc làm sạch định kỳ đồ chơi là quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho các bé.

Mới đây, hình ảnh của diễn viên Vân Trang, mẹ của ba cô công chúa, khi đang phơi đồ chơi của các con trong sân biệt thự rộng 1.000m2 tại Quận 7, TP.HCM đã thu hút sự chú ý. Hành động này của Vân Trang khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm.

Vân Trang khoe cảnh phơi đồ chơi ở biệt thự bạc tỷ ở Sài Gòn, nhiều mẹ bỉm đồng cảm

Vân Trang khoe cảnh phơi đồ chơi ở biệt thự bạc tỷ ở Sài Gòn, nhiều mẹ bỉm đồng cảm

Vân Trang cho biết thường xuyên thực hiện việc vệ sinh đồ chơi cho các con. Đồ chơi nhựa sẽ được rửa sạch bằng nước, trong khi búp bê cần được tắm gội và sấy khô. Sau đó, cô sắp xếp chúng gọn gàng trên các kệ gỗ và lau chùi các kệ này tỉ mẩn bằng tay.

Với ba cô công chúa nhỏ, Vân Trang phải sắm lượng đồ chơi không ít. Do đó, mỗi lần dọn dẹp và làm sạch đồ chơi, cô luôn phải làm việc chăm chỉ. Cô tự thực hiện những công đoạn này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các con.

Vân Trang khoe cảnh phơi đồ chơi ở biệt thự bạc tỷ ở Sài Gòn, nhiều mẹ bỉm đồng cảm

Thực tế, hầu hết trẻ nhỏ đều có xu hướng đặt mọi thứ vào miệng, đặc biệt là đồ chơi. Hành động này không chỉ là bản năng, còn là một phần quan trọng của sự phát triển của bé. Việc này giúp bé nhận biết về cơ thể của mình và thúc đẩy sự khám phá thế giới xung quanh.

Khi ngậm đồ vật, trẻ có cơ hội trải nghiệm nhiều loại cảm giác như nóng, lạnh, mềm, cứng, chua, ngọt, đắng, cay... Sự đa dạng này sẽ trở thành những trải nghiệm quan trọng, giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức và lưu giữ thông tin trong tâm trí.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ nhỏ, việc vệ sinh đồ chơi cần được thực hiện đúng cách và thường xuyên. 

Thực hiện vệ sinh đồ chơi ít nhất 2 lần mỗi tuần

Mỗi đồ chơi nên được vệ sinh ít nhất 2 lần mỗi tuần để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng.

Vân Trang khoe cảnh phơi đồ chơi ở biệt thự bạc tỷ ở Sài Gòn, nhiều mẹ bỉm đồng cảm

Vệ sinh đồ chơi ngay sau khi trẻ chơi

Đối với những đồ chơi trẻ thường xuyên đưa vào miệng, nên thực hiện vệ sinh ngay sau khi trẻ kết thúc hoạt động chơi.

Bảo quản đồ chơi, tránh bụi bặm

Thùng hoặc khay đựng đồ chơi cũng cần được giữ sạch sẽ, tránh bụi bặm và cáu bẩn. Việc này đảm bảo rằng đồ chơi không chỉ sạch mà còn an toàn khi trẻ tiếp xúc.

Sử dụng nước lọc để vệ sinh và phơi nắng đồ chơi

Khi vệ sinh đồ chơi, sử dụng nước lọc để rửa kĩ và loại bỏ tác nhân gây hại. Sau đó, nên phơi đồ chơi ngoài nắng để khô tự nhiên. Ánh nắng mặt trời không chỉ giúp khô nhanh mà còn có khả năng sát khuẩn tự nhiên. Những biện pháp trên không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ còn giữ cho môi trường chơi của bé luôn sạch sẽ và an toàn.

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mách bạn cách ẩn thông tin không muốn theo dõi trên Facebook