Vân Trang chạnh lòng khi con gái khóc sau cánh gà, tâm sự khiến mẹ bỉm sữa nào cũng thương

Khánh Chi 2023-10-21 09:52
- Bé Nì thổ lộ đã khóc khi thấy mẹ diễn trên sân khấu. Cô bé luôn muốn ở gần mẹ.

Đối với những người làm nghệ thuật, khi đứng trên sân khấu rạng ngời dưới ánh đèn sáng rực, họ tỏa sáng với âm nhạc, động tác uyển chuyển. Nhưng ít ai biết rằng không ít trong số họ lại trải qua những giây phút khóc lặng sau cánh gà sân khấu vì nhớ về những đứa con. Điều này đã trở thành một phần của cuộc sống riêng tư, diễn viên Vân Trang đã chia sẻ chỉ vài giờ trước đó thông qua một bài đăng trên trang cá nhân.

Vân Trang chạnh lòng khi con gái khóc sau cánh gà, tâm sự khiến mẹ bỉm sữa nào cũng thương

Là bà mẹ 3 con, kinh doanh thành công, vì vậy với Vân Trang, tiền bạc không còn là một vấn đề quan trọng. Tuy nhiên, đam mê và niềm yêu thích công việc là điều đã thúc đẩy Vân Trang quay lại sân khấu sau khi sinh con. Thế nhưng, trong những lần biểu diễn, cô thường phải đối mặt với những khoảnh khắc rơi nước mắt vì cảm giác nhớ con hoặc kết thúc buổi biểu diễn nhìn thấy các con chờ đợi bên kia cánh già. 

Vân Trang tâm sự: "Hôm nay chị 2 đi xem mẹ diễn. Cả tuần nay cứ đếm ngược để được đi xem mẹ diễn, mẹ thương chị 2 nhiều lắm. Giờ giải lao, gặp mẹ trong hậu trường mà nói: "Mẹ ơi, nãy con khóc đó mẹ, mỗi lần mẹ đi diễn là mỗi lần con muốn được ngủ với mẹ!".

Vân Trang chạnh lòng khi con gái khóc sau cánh gà, tâm sự khiến mẹ bỉm sữa nào cũng thương

Mẹ cũng đã khóc khi trong tuồng hát có đoạn con gái Giáng Kiều của cô nghệ sỹ Giáng Hương thoại với mẹ của mình rằng: "Người ta nói, khi sân khấu đã hạ màn lúc về khuya, nó nhếch nhác, nhợt nhạt như gương mặt của người nghệ sỹ khi đã tẩy xoá hết lớp phấn son trang điểm, khi đó người nghệ sỹ cô đơn lắm, nhưng mấy ai biết được những đứa con của họ còn cô đơn hơn thế nữa".

Bận rộn với công việc quá nhiều nên bà mẹ 3 con tự dặn lòng: "Nên mẹ đã cố gắng rất nhiều, rất nhiều để ở bên con nhiều nhất thời gian có thể của mẹ. Dù đôi lúc mẹ có chạnh lòng, có nhớ nghề, rồi mẹ có quay trở lại với công việc của mẹ, có để Nì "bơ vơ", nhưng mẹ mong con và các em sẽ luôn bên mẹ, luôn luôn bên mẹ suốt cuộc đời này".

Vân Trang chạnh lòng khi con gái khóc sau cánh gà, tâm sự khiến mẹ bỉm sữa nào cũng thương

Bài chia sẻ của Vân Trang nhận được nhiều sự đồng cảm của những mẹ bỉm sữa bận rộn, thiếu thời gian dành cho con cái. "Mình đã đọc bài của Trang và không thể nào kìm nước mắt lại, vì cảm thấy cuộc sống của mình giống hệt. Trong cuộc đua kiếm tiền để nuôi con, đến một lúc con nói, 'Mẹ đừng đi làm nữa, ở nhà chơi với con đi, con nhớ mẹ'. Thật là đau lòng với cái cảm giác khi con bạn thương quý đến thế.

Bé Nì của mình cũng vậy, luôn nói nhớ mẹ, yêu mẹ, và mong mẹ nhanh chóng về bên con...," đó là những ý kiến chia sẻ từ các bà mẹ khác.

Thực tế, không chỉ riêng Vân Trang mà rất nhiều bà mẹ khác, dù có những công việc đặc thù riêng, đều không có nhiều thời gian để dành cho các con trong một ngày hạn hẹp. Tuy nhiên, bố mẹ cần nhớ rằng, trong suốt quãng đời thơ ấu của con, tình thân bố mẹ có vai trò không thể thiếu và ảnh hưởng lớn đến tương lai của con. Chính vì vậy, bất kể bận rộn thế nào, các bậc cha mẹ nên nỗ lực để dành thời gian đồng hành với con một cách tối đa.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 người đẹp lão hoá ngược - Toàn U40 mà trẻ đẹp như thiếu nữ!