Trẻ sinh ra đã cáu gắt, nóng tính phần lớn là nguyên nhân ảnh hưởng từ mẹ trong quá trình mang thai

Moon 2022-05-16 14:30
- Nếu trong thời gian mang thai, người mẹ thường xuyên có cảm xúc không ổn định, cáu gắt thì em bé sinh ra cũng di truyền một phần tính cách này.

Trẻ sinh ra cáu kỉnh, khó chiều có thể do ảnh hưởng từ cảm xúc của mẹ khi mang thai

Trẻ sinh ra đã cáu gắt, nóng tính phần lớn là nguyên nhân ảnh hưởng từ mẹ trong quá trình mang thai

Mọi người trên thế giới này là duy nhất và có những tính cách khác nhau. Ngay cả em bé sơ sinh cũng vậy, tuy chưa hiểu gì nhưng thực ra bé đã có những nét tính cách nhất định, có trẻ thì hiền lành, có bé thì nóng nảy.

Lấy những đứa trẻ sơ sinh làm ví dụ. Một số đứa trẻ khóc vài lần khi chúng vừa được sinh ra, thông báo rằng chúng đã đến với thế giới này, sau đó tò mò nhìn xung quanh và yên lặng. Nhưng một số đứa trẻ vẫn tiếp tục khóc, và thậm chí không thể ngừng khóc trong một hai giờ, tỏ ra cáu kỉnh khiến bác sĩ cũng bất lực.

 

Khi nhắc đến những đứa trẻ có tính tình nóng nảy như vậy, bác sĩ thản nhiên nói: "Tính tình của trẻ sơ sinh liên quan nhiều đến mẹ. Có thể nói là ảnh hưởng từ trong quá trình ở trong bụng mẹ." 

 

Một số chuyên gia di truyền chỉ ra rằng tính cách của một đứa trẻ đã được định sẵn từ trong bụng mẹ, sau này rất khó thay đổi. Trong nghiên cứu liên quan về tính cách và gen, những người có liên quan tin rằng các yếu tố tính cách chủ yếu liên quan đến các hormone khác nhau do cơ thể con người tiết ra, chẳng hạn như adrenaline, dopamine, serotonin, testosterone và estrogen.

Khi mẹ bầu tức giận sẽ gây ra những thay đổi rất lớn về nội tiết tố trong cơ thể, em bé đang lớn lên và gắn bó với cơ thể mẹ thì đương nhiên sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nội tiết tố. Nói cách khác, khi mẹ vui, đứa bé cũng vui, khi mẹ tức giận, đứa bé cũng có tâm trạng xấu.

Vì vậy, nếu là mẹ bầu, bạn phải chú ý điều tiết cảm xúc của mình, làm mẹ bình an, sinh con nhẹ nhàng.

Trẻ sinh ra đã cáu gắt, nóng tính phần lớn là nguyên nhân ảnh hưởng từ mẹ trong quá trình mang thai

Mẹ bầu nên làm gì để giảm cảm giác cáu kỉnh, khó chịu khi mang thai

Sau khi phụ nữ mang thai, progesterone trong cơ thể thay đổi đột ngột, tâm trạng cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Biểu hiện là tâm trạng thay đổi thất thường, có thể vui vẻ một giây, nhưng buồn bã ngay sau đó. Nếu không kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của bé.

Vì thế trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ tương lai nên chú ý giữ trạng thái tinh thần ổn định, tránh những thăng trầm, vui buồn lớn. Nếu tâm trạng không tốt, hãy nghĩ nhiều hơn đến những điều vui vẻ, bạn cũng có thể nghe nhạc, đọc sách, uống trà, tập yoga khi mang thai,… để chuyển hướng sự chú ý và tránh rơi vào trạng thái tiêu cực.

Trẻ sinh ra đã cáu gắt, nóng tính phần lớn là nguyên nhân ảnh hưởng từ mẹ trong quá trình mang thai

Hầu hết các mẹ bầu đều lo lắng, lo lắng cho thai nhi không khỏe mạnh và phát triển tốt, sợ hành vi của mình sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, lo lắng về một số điều sau khi em bé chào đời trong tương lai, v.v. Thực ra đây là điều bình thường, nhưng lo lắng phải có chừng mực, lo lắng quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tính cách của bé nên bạn phải học cách giải quyết.

Nếu lo lắng, bạn cũng có thể dành chút thời gian tìm hiểu thêm kiến ​​thức khoa học về làm mẹ và chăm sóc con cái qua sách báo, Internet, video, v.v. Nhiều câu hỏi có thể được trả lời thông qua việc học, và những nghi ngờ sẽ bị loại bỏ, và tâm trạng sẽ tự nhiên tốt hơn.

Sau khi mang thai, hoạt động và tải trọng của cơ thể tăng lên nên chúng ta thường cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ, hay mơ, ngủ không yên giấc. Có nhiều lý do cho điều này, và ở mức độ lớn, nó cũng liên quan đến sự thay đổi của progesterone ảnh hưởng đến nội tiết, v.v. Việc mẹ nghỉ ngơi không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi, đặc biệt có thể khiến bé hình thành thói quen ngủ nướng, ngủ nướng.

Nếu bạn hay bị mất ngủ thì nên làm một số việc thư giãn trước khi đi ngủ, đọc sách và nghe nhạc rất tốt, bạn cũng có thể uống một ly sữa để dễ ngủ. Mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ để tránh đi tiểu đêm nhiều lần.

Trẻ sinh ra đã cáu gắt, nóng tính phần lớn là nguyên nhân ảnh hưởng từ mẹ trong quá trình mang thai

Trạng thái tinh thần của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào mẹ bầu. Vì vậy, mong rằng mẹ bầu nào cũng có thể quản lý tốt cảm xúc của mình, đối phó với mọi vấn đề bằng thái độ lạc quan, tích cực, trải qua cả thai kỳ một cách suôn sẻ và thuận lợi. Có như vậy, em bé mới có thể phát triển tốt hơn, tính tình ôn hòa hơn và có nhiều khả năng trở thành “em bé thiên thần” mà bạn mong đợi!

Moon/Theo Sohu

Công dụng bất ngờ của mỹ phẩm chăm sóc da hết hạn, bạn đừng vội vứt đi