Tết sắp đến cộng đồng bố mẹ bỉm sữa đang gấp rút dạy con một việc, nghe xong muốn 'cười té ghế'

Moon 2022-12-15 10:31
- Nghe xong việc mà các ông bố bà mẹ đang "gấp rút" dạy con vào thời điểm này khiến nhiều người cười không ngậm được miệng.

Vậy là chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm được mong chờ nhất trong năm. Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, cộng đồng các bố mẹ bỉm sữa đang tích cực dạy con một điều để Tết này "vào việc". Đó chính là dạy con phân biệt mệnh giá tiền. Trên hầu hết các fanpage nuôi dạy con, các ông bố bà mẹ hào hứng cập nhật tình hình dạy dỗ con.

Họ cho biết cho dù còn nhỏ, thậm chí chỉ vài tháng tuổi nhưng hơn 1 tháng nữa các bé sẽ là "lao động chính" trong gia đình, ý chỉ việc các bé sẽ nhận được nhiều tiền mừng tuổi của người khác.

Tết sắp đến cộng đồng bố mẹ bỉm sữa đang gấp rút dạy con một việc, nghe xong muốn 'cười té ghế'
Một ông bố trẻ đang dạy con phân biệt mệnh giá tiền. Ảnh: Phạm Hoàng Hải

Một ông bố trẻ mới đây còn chia sẻ hình ảnh bế cặp sinh đôi và cầm thêm một xấp tiền polyme nhiều mệnh giá như 100K, 200K, 500K để dạy con phân biệt màu sắc, chữ số trên tờ tiền. Hẳn là anh hi vọng rằng sau bài học của bố thì em bé sẽ biết 500K là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất.

Thực tế, đây là câu chuyện vui mà cộng đồng bố mẹ bỉm sữa tán chuyện những ngày cuối năm. Bởi ý nghĩa sâu xa của việc mừng tuổi là lấy may chứ không lấy nhiều. Đây là một nét phong tục cổ truyền đẹp của ông bà ta được lưu truyền đến ngày nay. Vì thế các bố mẹ cũng nên dạy con về ý nghĩa của việc mừng tuổi và thái độ khi nhận tiền mừng tuổi của người khác.

Dạy con cách nhận tiền mừng tuổi sao cho đúng?

Dạy con lễ phép khi nhận tiền mừng tuổi

Tiền mừng tuổi về cơ bản cũng là một món quà từ người cho đưa đến cho người nhận. Do đó hãy dạy bé lễ phép khi được người khác mừng tuổi, biết nói lời cảm ơn và nhận với thái độ vui vẻ, hồ hởi.

Tết sắp đến cộng đồng bố mẹ bỉm sữa đang gấp rút dạy con một việc, nghe xong muốn 'cười té ghế'

 

Dạy con biết cách giữ gìn tiền mừng tuổi được nhận

Dù nhận được phong bao lì xì mừng tuổi từ bất kỳ ai, lớn hay bé, đẹp hay xấu trẻ cần được học cách giữ gìn cẩn thận như một món quà tinh thần ý nghĩa.

Phong bao lì xì mừng tuổi khi được nhận, trẻ cần được cha mẹ hướng dẫn cất giữ cẩn thận vào túi quần, túi áo, hoặc túi sách cha mẹ mang theo cho bé. Có thể giao hẹn với con rằng sau khi con nhận tiền mừng tuổi, khi khách về có thể đưa cho cha mẹ, ông bà giữ hộ thay vì vứt bừa bãi khắp nơi.

Dạy con không đòi hỏi hay mở phong bao tiền mừng tuổi trước mặt khách

Cha mẹ nên dạy cho bé biết ý nghĩa của tiền mừng tuổi là một món quà tinh thần chứ không thiên về vật chất, số lượng. Do đó khi nhận được tiền mừng tuổi của người khác không nên mở phong bao lì xì trước mặt họ hay có thái độ so sánh tiền mừng tuổi của người này với người kia.

Tết sắp đến cộng đồng bố mẹ bỉm sữa đang gấp rút dạy con một việc, nghe xong muốn 'cười té ghế'

Bên cạnh đó là không đòi hỏi người khác phải lì xì cho mình, thậm chí “gợi ý” bóng gió để nhanh chóng được nhận tiền mừng tuổi, khiến cả khách và cha mẹ đều xấu hổ. Đây được xem là phép lịch sự tối thiểu trẻ cần được học hỏi trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc với nhiều nét đẹp văn hóa.

Moon

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 chòm sao có vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng trái tim đa sầu, đa cảm