Tâm sự của ông bố lần đầu tự tay cắt tóc cho con gái cưng đốn tim dân mạng

Ánh Quỳnh 2023-03-30 14:11
- Việc chăm sóc con gái khác hoàn toàn so với chăm sóc con trai. Một trong những điểm khác biệt là phụ huynh cần dành thời gian để cắt tóc, buộc tóc cho con.

Nhiều người cho rằng trong cuộc đời nếu không có con gái thì quả là thiệt thòi. Con gái thường khéo léo, tình cảm, rất được lòng cha mẹ. Vì vậy, các bé gái thường được bố mẹ cưng chiều hơn bé trai. Những bậc phụ huynh có con gái cũng có tâm trạng hết sức khác biệt.

Tâm sự của ông bố lần đầu cầm kéo cắt tóc cho con gái cưng đốn tim dân mạng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người dùng tên T.B đã chia sẻ về trải nghiệm lần đầu cầm kéo cắt tóc cho con gái.

Tuy còn hơn run tay, vụng về vì mới được học cắt tóc cho con trên mạng nhưng người bố này cảm thấy cực kỳ hạnh phúc vì mình đã làm được điều gì đó ý nghĩa cho con gái. Ông bố mong muốn con gái thông cảm cho sự vụng về của bản thân và mong muốn mình sẽ cắt tóc cho con đẹp hơn trong tương lai.

Tâm sự của ông bố lần đầu cầm kéo cắt tóc cho con gái cưng đốn tim dân mạng

Tâm sự của ông bố lần đầu cầm kéo cắt tóc cho con gái cưng đốn tim dân mạng

Trích tâm sự của ông bố này: "Con gái à, sau này có nhìn lại mong con tha thứ cho sự vụng về này của bố nhé. Bố mới học được cách cắt tóc trên mạng nên thực hành với con luôn. Vẫn rất là xinh đẹp con yên tâm nhé!"

Tâm sự của ông bố này khiến nhiều người xúc động. Quả là khi có con gái, người bố nào cũng trở nên mạnh mẽ hơn để có thể chăm sóc, che chở cho con. Là cha, là mẹ, ai cũng mong con gái mình lớn lên khỏe mạnh, xinh đẹp và có cuộc sống hạnh phúc.

Tâm sự của ông bố lần đầu cầm kéo cắt tóc cho con gái cưng đốn tim dân mạng

Tâm sự của ông bố lần đầu cầm kéo cắt tóc cho con gái cưng đốn tim dân mạng

"Một ông bố ít tuổi còn nhiều điều chê trách lắm. Nhưng mỗi ngày qua đi bố tự hào vì nhìn con lớn dần lên và duy chỉ có một tình yêu dành cho mẹ con là không đổi và bố sẵn sàng chờ đợi một ngày con trưởng thành để cùng bố đi tới bến, ngay giây phút này bố cảm thấy hạnh phúc vì có con", một người dùng khác viết.

"Ngày xưa cắt tóc mái cho con gái, kéo thật mạnh thẳng xuống rồi cắt ngang chân mày, đến lúc thả ra nó co lên gần nửa trán, nó ăn vạ khóc 2 ngày trời", một người khác chia sẻ.

Lưu ý cho bố mẹ khi cắt tóc cho bé gái

- Không nên cắt tóc cho bé dưới 5 tháng tuổi, tốt hơn là nên để 1 tuổi rồi hãy cắt. Bé trai trên 1 tuổi, cứ mỗi 6-8 tuần, mẹ nên tỉa tóc cho con một lần. Các bé gái tùy thuộc vào độ dài của tóc.

- Cắt càng nhanh càng tốt. Nửa giây trước bé còn ngồi yên, nửa giây sau có khi con đã khóc om sòm lên rồi. Hơn nữa, khi ngọ nguậy, dụng cụ cắt tóc có thể làm tổn thương bé. Vậy nên, cố gắng tận dụng thời cơ, mẹ nhé!

- Khi bé mới bệnh dậy, mệt mỏi, không khỏe, mẹ không nên cắt tóc cho bé. Ngoài ra, cũng không nên cắt tóc lúc bé đang ngủ, bởi bé có thể giật mình tỉnh giấc bất cứ lúc nào.

- Cắt tóc cho bé xong, mẹ nên cho bé tắm lại bằng nước ấm để vụn tóc không làm bé ngứa ngáy khó chịu.

Ánh Quỳnh 

 

Trước khi đàn bà trở nên bất cần thì họ cũng đã từng yêu một người hơn cả bản thân mình