Tại sao mẹ sinh con trai trông già hơn mẹ sinh con gái?

Momo 2022-06-23 11:05
- Có một sự thật là mẹ sinh con trai trông già hơn mẹ sinh con gái. Tại sao vậy?

Các nhà khoa học Tây Ban Nha đã làm một nghiên cứu. Họ chọn ngẫu nhiên 50 bà mẹ mang thai khỏe mạnh và quan sát họ từ khi mang thai đến sau khi sinh, vấn đề quan sát chính là thể trạng của các bà mẹ mang thai trước và sau khi sinh. Sau khi kiểm tra, người ta thấy rằng trong số 50 bà mẹ, 27 bà mẹ sinh con trai có mức độ oxy hóa cao hơn nhiều so với 23 bà mẹ khác sinh con gái. Từ đó họ đưa ra kết luận rằng hầu hết các bà mẹ sinh con con trai có mức độ "già hóa" nhanh hơn các bà mẹ sinh con gái.

Nhưng tại sao cùng là sinh con lại có sự khác biệt như vậy trên cơ thể phụ nữ?

1. Lý do vật lý

Tại sao mẹ sinh con trai trông già hơn mẹ sinh con gái?

Trong trường hợp bình thường, nếu phụ nữ mang thai bé trai thì đứa trẻ sẽ cần nhiều loại ôxy phản ứng hơn khi ở trong bụng mẹ, đây là chất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng lại có nhược điểm là tạo ra rất nhiều gốc tự do, liên kết với collagen trong cơ thể của phụ nữ và từ từ làm suy kiệt chúng. Khi cơ thể người phụ nữ thiếu hụt một lượng lớn collagen, trên da mặt sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn và vết thâm nám.

Ngoài ra, tác hại của gốc tự do đối với phụ nữ còn nhiều hơn thế, chất này còn dễ gây ra các vấn đề như viêm nhiễm sinh lý ở phụ nữ, khi tuổi càng cao, phụ nữ có quá nhiều gốc tự do trong cơ thể sẽ càng già đi trông thấy.

2. Lý do tâm lý

Tại sao mẹ sinh con trai trông già hơn mẹ sinh con gái?

Như chúng ta đã biết, chi phí nuôi con ngày nay rất cao, một số gia đình còn bắt đầu chuẩn bị sau khi vợ mang thai, cho đến khi lập gia đình và sinh con. Trong hơn 20 năm này, cha mẹ cần rất nhiều tâm sức về tài chính, đặc biệt là đối với con trai.

Hơn nữa, tâm lý của các bé trai cũng hiếu động, khó dạy bảo hơn các bé gái. Người mẹ thường xuyên lo lắng, nóng giận, tâm trạng không tốt cũng sẽ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của phụ nữ.

3. Lý do thực tế

Tại sao mẹ sinh con trai trông già hơn mẹ sinh con gái?

Khi sinh con trai, gia đình nào cũng cần chuẩn bị tâm lý chuẩn bị cho con một khoản tài sản nhất định để con lập nghiệp, kết hôn. Cả bố và mẹ vì thế mà càng có thêm áp lực. Đối với người phụ nữ, việc suốt ngày lo lắng về chuyện tiền bạc cũng là lý do khiến họ nhanh già, sớm lão hóa.

Nhìn chung theo tuổi tác thì người mẹ nào cũng sẽ già đi. Tuy nhiên ngoài việc chăm lo cho gia đình, chồng con thì người mẹ cũng nên dành thời gian cho bản thân như chăm sóc da mặt, tập thể dục, bổ sung collagen cho cơ thể, giữ tinh thần tươi trẻ để luôn đẹp trong mắt mọi người.

Momo/Theo Sohu