Siêu mẫu Hà Anh trải lòng chuyện sinh con ở tuổi 42, không để con gái đầu lòng tổn thương vì có thêm em

Momo 2024-04-17 09:58
- Hà Anh chia sẻ câu chuyện làm mẹ lần thứ 2 ở tuổi 42 và quyết tâm con làm con gái lớn bị tổn thương vì có thêm thành viên mới.

Siêu mẫu Hà Anh hiện đang mang thai em bé thứ hai vào những tuần cuối của thai kỳ. Mới đây, cô đã có những trải lòng về việc mang thai con thứ 2 khi đã 42 tuổi và những suy nghĩ dành cho con gái đầu lòng Myla. Cô cho biết việc kết hôn và sinh con là những kế hoạch được vợ chồng cô thống nhất sau khi nhận thấy cả hai đã đủ chín chắn, đủ trải nghiệm. Vì thế, vợ chồng cô đón con gái đầu lòng trong tâm thế sẵn sàng và dành cho bé nhiều tình yêu thương.

Siêu mẫu Hà Anh trải lòng chuyện sinh con ở tuổi 42, không để con gái đầu lòng tổn thương vì có thêm em

"Khi có Myla, mình luôn định bụng sẽ dành hết tình yêu và sự quan tâm cho bé con. Suốt 3 năm đầu đời mình không bao giờ đi công tác hay đi đâu qua đêm... mà không có con. Mình luôn là gương mặt cuối cùng đưa con vào giường, và tươi cười chào con vào mỗi sáng sớm. Tuổi thứ 4,5 của con dành cho những chuyến chu du dài ngày hơn cùng gia đình vì bố mẹ muốn cùng con trải nghiệm thế giới.

Đến khi Myla ngọt ngào ngỏ ý xin mẹ đẻ em bé vài lần (chứ không phải bố đâu nhé, bố đề nghị nhưng mẹ không bị thuyết phục lắm!), mẹ mới suy nghĩ "ừ hay mẹ cố gắng nốt, đẻ em cho con. Vì con là đứa trẻ có quá nhiều tình yêu để cho đi, một đứa trẻ, phụ nữ bé bỏng có bản năng làm chị bé", cô chia sẻ.

Nhờ có sự thuyết phục của Myla nên Hà Anh quyết định tháo que tránh thai và thử "vận may". Rất nhanh sau đó, cô có bầu con thứ hai. Khi có thêm con, cô cũng giữ một suy nghĩ kiên định là giữ vững sự háo hức mong chờ và chăm lo như con đầu cũng như không khiến con gái Myla bị tổn thương, lạc lõng: "Mình thì luôn có suy nghĩ mình sẽ chỉ sinh đứa thứ 2 nếu như mình giữ được ngọn lửa háo hức mong chờ, sự chuẩn bị và chăm lo y như đứa đầu tiên. Chứ không thì thiệt thòi đứa thứ 2 lắm khi toàn phải dùng đồ thừa lại của cô chị, hay không nhận được sự háo hức nhiệt huyết của việc lần đầu có con và "đầu tư" vào con của bố mẹ.

Cái kiểu "buy one get one half price" ấy, có khi vô tình làm đứa trẻ thứ 2 cảm thấy mình không được bố mẹ yêu thương bằng chị, hay ngược lại, việc xoắn xuýt của mọi người xung quanh về việc đứa thứ 2 là baby, lại là con trai nên là đặc biệt hơn ấy... vô tình làm bé đầu tiên bị tổn thương và lạc lõng".

Siêu mẫu Hà Anh trải lòng chuyện sinh con ở tuổi 42, không để con gái đầu lòng tổn thương vì có thêm em

Những tâm sự của siêu mẫu Hà Anh "chạm" đến trái tim của rất nhiều bậc phụ huynh, nhất là với những gia đình có ý định sinh thêm con về việc san sẻ tình yêu thương cũng như sự công bằng với các con cả về vật chất và tinh thần. Trước khi có thêm thành viên mới, hãy đánh giá toàn diện cả về kinh tế, tình cảm và có sự chuẩn bị thực sự kỹ càng để em bé mới được đón chào trong sự yêu thương và anh chị lớn cũng không thấy tổn thương,  bị bỏ rơi.

Momo 

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 bảng mắt màu siêu siêu xinh, không mua hơi phí