Người phụ nữ 48 tuổi sinh 1 bé trai, y tá sốc rụng rời khi nhìn thấy bố đứa trẻ

2021-09-01 14:15
- Sau khi thành hôn, ai cũng mong cặp đôi sẽ sớm có con cái. Tuy nhiên, không phải người đàn ông, người phụ nữ nào cũng có thể sớm được tận hưởng niềm vui làm cha, làm mẹ.

Sau khi thành hôn, hầu hết các cặp đôi đều mong muốn mình sớm được làm cha, làm mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng sớm được tận hưởng niềm hạnh phúc ấy. Trong những năm gần đây, Trung Quốc ban hành chính sách cho phép các cặp vợ chồng sinh con thứ hai.

Tuy nhiên, việc sinh con đẻ cái không hề đơn giản, đặc biệt là với những cặp vợ chồng lớn tuổi. Mới đây, một sản phụ 48 tuổi đã sinh một bé trai. Khi nhìn thấy bố của đứa bé, chính y tá cũng phải choáng váng.

Người phụ nữ 48 tuổi sinh 1 bé trai, y tá sốc rụng rời khi nhìn thấy bố đứa trẻ

Tuy nhiên, việc sinh con đẻ cái không hề đơn giản, đặc biệt là với những cặp vợ chồng lớn tuổi. (Ảnh Sohu)

Xiao Li là y tá làm việc tại khoa sản của một bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Vì vậy, cô thường bế các em bé mới chào đời giúp các sản phụ và người nhà của họ. Một ngày nọ, cô gặp được một người phụ nữ lớn tuổi đang mang bầu sắp sinh. Người phụ nữ này chia sẻ với Xiao Li: "Tôi năm nay 48 tuổi rồi. Nhưng tôi vẫn ước ao được làm mẹ. Khi biết mình có thai, tôi quyết liều mình một phen."

Thấy sản phụ tỏ ra đau đớn, khó chịu, Xiao Li vội vàng thu xếp giường bệnh rồi đưa bà vào phòng cấp cứu. Mọi người xung quanh cảm thấy rất xót xa vì sản phụ này đã quá lớn tuổi. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ của các y tá và bác sĩ, sản phụ lớn tuổi này đã sinh hạ một bé trai nhờ phương pháp sinh mổ.

Sau khi em bé chào đời, Xiao Li bế bé ra cửa phòng để báo tin vui cho gia đình. Xiao Li gọi tên hàng chục lần mà không thấy ai đáp lại. Lúc đó, nữ y tá cảm thấy hoang mang không biết ai là người thân của sản phụ lớn tuổi này. Phải chăng bà đến sinh con một mình? Chà, bà ấy không có gia đình sao? Nhưng sau đó, một ông già khoảng 60 tuổi cách đó không xa đã nói với Xiao Li rằng ông ta chính là bố của đứa trẻ. Điều này khiến không chỉ Xiao Li mà những người xung quan đều cảm thấy choáng váng. Ông lão đã 60 tuổi, tóc gần như bạc trắng, trên mặt có nhiều nếp nhăn.

Người phụ nữ 48 tuổi sinh 1 bé trai, y tá sốc rụng rời khi nhìn thấy bố đứa trẻ

Sau khi em bé chào đời, Xiao Li bế bé ra cửa phòng để báo tin vui cho gia đình. Xiao Li gọi tên hàng chục lần mà không thấy ai đáp lại. (Ảnh Sohu)

Tuy nhiên, khi nhìn thấy người đàn ông lớn tuổi cưng nựng đứa trẻ, ai ai cũng xúc động và mừng cho cặp vợ chồng. "Bố sẽ bàn bạc với mẹ con và đặt cho con một cái tên thật hay nhé!" 

Người đàn ông lớn tuổi trải lòng, vợ ông mất sớm, các con ông đều đã trưởng thành, ngày ngày bận bịu với công việc nên không có thời gian quan tâm đến bố. Vì vậy, các con thuê cho ông một người giúp việc. Sau một thời gian, người đàn ông và cô giúp việc có tình cảm với nhau nên đã đăng ký kết hôn. Khi biết mình có thêm con, cặp vợ chồng già vừa mừng, vừa lo. Và bây giờ, họ đã có với nhau 1 đứa con kháu khỉnh.

Câu chuyện sinh con của cặp vợ chồng già vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý và bình luận của CĐM Trung Quốc.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint