Ngày hè, con dâu bầu trốn nhà đi mua kem nhưng bị mẹ chồng bắt gặp, vậy bà bầu có được ăn kem hay không?

Thu Anh 2022-05-16 07:15
- Trong mùa hè nóng nực, ai cũng muốn được cảm nhận hương vị của một que kem ngọt mát. Bà bầu có ăn kem được không là thắc mắc của nhiều người.

Vào mùa hè nóng nực, cách giải nhiệt nhiều người lựa chọn là ăn kem. Vị ngọt thanh mát của kem sẽ nhanh chóng thỏa mãn vị giác, hạ nhiệt tức thì. Thông thường, thai phụ hay sản phụ được khuyên không nên ăn kem để tránh bị nhiễm lạnh.

Bà bầu sẽ cảm thấy khỏe hơn vào mùa lạnh. Nhưng vào mùa nóng, họ sẽ thấy khó chịu hơn mức bình thường. Lúc này, nhiều thai phụ thèm được ăn kem. Vì vậy, việc bà bầu muốn được ăn kem là chuyện hết sức bình thường.

Ngày hè, con dâu bầu trốn nhà đi mua kem nhưng bị mẹ chồng bắt gặp, vậy bà bầu có được ăn kem hay không?

Vào mùa hè nóng nực, cách giải nhiệt nhiều người lựa chọn là ăn kem.

Xiaoli lẻn ra khỏi nhà để mua kem khi chồng cô đang đi làm nhưng bị mẹ chồng bắt gặp. Mẹ chồng nói với cô: "Kem lạnh quá có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Con cố gắng không ăn kem trong khoảng thời gian này.”

Ngày hè, con dâu bầu trốn nhà đi mua kem nhưng bị mẹ chồng bắt gặp, vậy bà bầu có được ăn kem hay không?

Bà bầu có nên ăn kem hay không?

Nhưng thực sự Xiaoli rất thích ăn kem. Khi mọi người chìm vào giấc ngủ, cô lại lén đi mua kem ăn. Khi gia đình phát hiện thiếu kem trong tủ lạnh, họ đoán ngay ra Xiaoli. Vẻ mặt đau khổ của cô khiến họ cũng không đành lòng trách móc.

1. Vậy bà bầu có được ăn kem hay không?

Khi được hỏi về vấn đề này, bác sĩ cho biết bà bầu thỉnh thoảng có thể ăn kem. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi trong bụng. Khi thai nhi phát triển đến khoảng tháng thứ 4, bé có thể nếm được mùi vị của nước ối. Khi mẹ được nếm đồ ngọt, em bé cũng có thể cảm nhận được vị ngọt trong bụng và sẽ cảm thấy rất vui sướng, hạnh phúc.

2. Ăn kem sẽ gây ra những phản ứng khác nhau ở mỗi người

Nếu bạn dễ bị tiêu chảy hoặc có lượng đường trong máu cao khi ăn đồ lạnh thì việc ăn kem và các thực phẩm khác lạnh khác không phù hợp. Các mẹ bầu cần chú ý đến sức khỏe của bản thân để cân bằng chế độ ăn uống.

Ngoài ra, khi ăn kem, bà bầu cũng nên chú ý đến thời gian ăn kem. Bạn không nên ăn kem nửa giờ trước và sau bữa ăn. Ăn kem trước bữa ăn nửa tiếng sẽ làm tăng cảm giác no cho bà bầu, lượng chất trong bữa ăn sẽ giảm đi, không đủ chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Ăn kem nửa giờ sau bữa ăn sẽ làm tăng lượng đường trong máu trong cơ thể mẹ bầu. Lượng đường trong máu quá cao sẽ gây bất lợi cho cơ thể. Ăn quá nhiều kem cũng có thể làm tăng các cơn co thắt tử cung và dẫn dến nguy cơ sảy thai.

Thu Anh/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cô đơn lâu rồi, có thật em đã quen