Mới nghỉ hè một tuần nhiều phụ huynh đã thấy 'trầm cảm' vì trông con quá mệt

Moon 2024-06-07 17:59
- Nhiều phụ huynh chia sẻ tình trạng "dở khóc dở cười" sau khi con nghỉ hè được một tuần.

Kỳ nghỉ hè là một dịp vui với nhiều đứa trẻ. Bởi lúc này, các em không phải đến trường, có thời gian để vui chơi, về quê hay cùng gia đình đi du lịch. Tuy nhiên, khi những thời khắc vui vẻ đã qua thì phụ huynh lại "phát hoảng" vì thời gian nghỉ hè của con làm họ thực sự "trầm cảm". Với bản tính tò mò, nghịch ngợm, nhiều em bé khiến gia đình "dở khóc dở cười" với những trò nghịch ngợm khi nghỉ hè. Trên mạng xã hội những ngày qua xuất hiện không ít những lời than thở của phụ huynh khi chứng kiến tốc độ nghịch phá của đàn con chỉ sau một tuần mùa hè tới.

Mới đây, một phụ huynh kêu than: "Mới nghỉ hè, cháu nó đã đổi tivi mới, sơn lại nhà cho bố mẹ rồi". Nhìn chiếc tivi bị hỏng, tường chi chít các bức vẽ trìu tượng bố mẹ không biết nên khóc hay cười. Một gia đình khác thì khoe ảnh con mặc nguyên bộ quần áo người nhện trèo lên nóc tủ quần áo với lời cảm thán: "Lần thứ 100 trong ngày đi tìm sờ pai đơ men".

Mới nghỉ hè một tuần nhiều phụ huynh đã thấy 'trầm cảm' vì trông con quá mệt

Mới nghỉ hè một tuần nhiều phụ huynh đã thấy 'trầm cảm' vì trông con quá mệt

Mới nghỉ hè một tuần nhiều phụ huynh đã thấy 'trầm cảm' vì trông con quá mệt

Dưới phần bình luận, nhiều ba mẹ còn đưa ra những tình huống khó đỡ hơn. Họ đồng cảm với nhau, chia sẻ thêm nhiều hình ảnh khó đỡ về bọn trẻ lúc nghỉ hè. Thế nên, khi có một người vào bình luận nể các cô giáo ở trường vì chỉ cần cất lời là lũ trẻ nghe theo răm rắp, ai cũng vào gật gù đồng tình hưởng ứng.

Thực tế, khi có con nhỏ và phải trông con ở nhà khi đang độ tuổi mới lớn phụ huynh nào cũng dễ rơi vào trạng thái stress, mệt mỏi. Dưới phần bình luận, các phụ huynh cũng thông cảm, khuyên ba mẹ nên cất những đồ dễ vỡ tránh xa tầm mắt của trẻ. Không chỉ tivi mà những đồ điện nguy hiểm, bếp ga... cũng cần chú ý vì trẻ rất tò mò. Bên cạnh đó, nhà có bể bơi, gần sông, ao hồ cần để mắt tới trẻ thường xuyên hơn, dạy con các kỹ năng phòng chống đuối nước, không đi bơi nghịch nước khi không có người lớn giám sát để tránh các tình huống không may xảy ra.

Moon (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 bài tập plank giúp chị em có vòng eo săn chắc, 0% mỡ thừa