Mang bầu ở tháng thứ 6 vẫn bận rộn với công việc, Lan Phương nghe con gái nói câu này mà rưng rưng

Khánh Chi 2024-01-17 11:03
- Dù đang mang bầu, Lan Phương vẫn chăm chỉ làm việc với mong muốn mang đến cho các con một cuộc sống tốt hơn.

Khi đến một giai đoạn phát triển nhất định, trẻ em bắt đầu hình thành cảm nhận vô cùng nhạy bén và sâu sắc về thế giới xung quanh. Đôi khi, phụ huynh cảm thấy bất ngờ trước sự chín chắn và suy nghĩ trưởng thành của con cái, ngay cả khi con mới chỉ là những đứa trẻ nhỏ. Một ví dụ điển hình là cô con gái Lina, con gái 6 tuổi của diễn viên Lan Phương. Lina không chỉ là một đứa trẻ hồn nhiên nhiên, còn mang trong mình những suy nghĩ chín chắn, giống với người lớn.

Trên trang cá nhân, Lan Phương tự hào chia sẻ: "Cuộc hội thoại tối nay của Lina với mẹ hoàn toàn do Lina tự quan sát và suy luận.

- Mẹ: Lina tự chơi nhé, để mẹ tập trung làm việc. Có những lúc mẹ sẽ cần làm việc thật nhiều để sau đó có thời gian rảnh không phải làm gì và chơi nhiều hơn với con. Vừa rồi mẹ có thời gian nghỉ ngơi rồi giờ đến lúc mẹ phải làm việc nhiều hơn để sắp tới còn có thời gian rảnh cho con và em bé.

- Lina : nhưng lúc đó mẹ vẫn phải thay tã cho em mà…

Ôi cảm ơn con gái đã hiểu cho những người mẹ, dù chỉ ở nhà chăm em bé thì người mẹ nào cũng đủ thứ việc phải làm, những việc không được gọi tên chính thức nhưng lại chiếm toàn bộ thời gian và sức lực của những người mẹ".

Mang bầu ở tháng thứ 6 vẫn bận rộn với công việc, Lan Phương nghe con gái nói câu này mà rưng rưng

Quả là tuyệt vời khi con gái có thể hiểu được những hy sinh từ người mẹ. Câu nói của Lina đã khiến Lan Phương, cảm thấy rất tự hào và xúc động. Trong số những nhóc tỳ nổi tiếng con sao Việt, bé Lina thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ bởi vẻ ngoài xinh xắn, sự hiểu biết và tình cảm đặc biệt dành cho mẹ.

Lan Phương thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân về những câu chuyện đáng yêu của cô con gái Lina, điều này khiến cộng đồng mẹ bỉm ngưỡng mộ và khen ngợi sự khéo léo trong việc nuôi dạy con của nữ diễn viên. Được bố mẹ tận tình chăm sóc, giáo dục, Lina trở thành một cô bé thông minh, ngoan ngoãn và đáng yêu trong mắt nhiều người.

Mang bầu ở tháng thứ 6 vẫn bận rộn với công việc, Lan Phương nghe con gái nói câu này mà rưng rưng

Mang bầu ở tháng thứ 6 vẫn bận rộn với công việc, Lan Phương nghe con gái nói câu này mà rưng rưng

"Lina gần 5 tuổi, ngoài nhảy múa, đọc sách, cộng trừ, giờ đang mê thêm vũ trụ. Con có thể mê mẩn xem các video về dải ngân hà, hành tinh, và giả thuyết về việc các hành tinh bị hút vào lỗ đen vũ trụ sẽ thế nào mãi mà không chán. Cứ để trí tưởng tượng, sự tò mò của con đi khắp nơi con nhé. Bất cứ nơi nào mẹ cũng sẽ cùng con đi khám phá. Cô bé của mẹ trộm vía thông minh, tình cảm và sâu sắc vô cùng.

Lina biết tính cộng trừ đến 20 và thậm chí đến 100 với số tròn chục. Đọc sách nhanh lắm, đến cả tin nhắn của mẹ cũng đọc được hết. Biết viết thư cho mẹ với những chữ đơn giản hoặc chép lại chữ từ sách vào thư. Lina cảm nhận rõ nét tình yêu thương và nỗi buồn của việc chia li. Và chân thành trong việc chia sẻ với những bạn kém may mắn hơn mình. Lina luôn nói rằng con yêu mẹ 1 trăm 1 ngàn 1 tỉ lần. Còn mẹ thì yêu con nhiều hơn như thế", nữ diễn viên Lan Phương hạnh phúc trải lòng.

Giáo dục tốt từ gia đình là cái nôi nuôi dưỡng những đứa trẻ giỏi giang, hạnh phúc, có lẽ bố mẹ nào cũng đều hiểu điều quan trọng này. Trẻ nhỏ vốn tò mò, có sự quan sát và học hỏi rất nhanh, thế nên trong quá trình nuôi dạy con, bố mẹ phải cực kỳ cẩn trọng. Bởi học từ chính bố mẹ, là bài học mà mọi đứa trẻ sẽ áp dụng và ghi nhớ lâu nhất.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Diễn viên Lan Phương thông báo mang bầu lần 2