Không phải tiền bạc, tài sản, thứ mà Đan Lê dành cho con mới là vô giá

Khánh An 2023-05-13 10:46
- Nhiều người nghĩ rằng yêu thương con, cha mẹ nên để lại tiền bạc, tài sản cho con. MC Đan Lê không nghĩ như vậy.

Đan Lê được biết đến là một MC và diễn viên được nhiều người yêu mến. Cô còn được nhiều người ngưỡng mộ vì cuộc hôn nhân hạnh phúc bên đạo diễn Khải Anh. Hạnh phúc của hai người thêm trọn vẹn với sự xuất hiện của hai bé trai Khải Minh và Khải Nguyên.

Không phải tiền bạc, tài sản, thứ mà Đan Lê dành cho con mới là vô giá

Hai con trai đang ở độ tuổi ăn học và luôn nghịch ngợm. Giống như nhiều phụ huynh khác, Đan Lê dành rất nhiều tâm huyết để hướng dẫn và giáo dục các con. Là người mẹ yêu thương con, nữ diễn viên luôn có những sự trải nghiệm sâu sắc về cách nuôi dạy và chăm sóc cho con cái.

Không phải tiền bạc, tài sản, thứ mà Đan Lê dành cho con mới là vô giá

Không phải tiền bạc, tài sản, thứ mà Đan Lê dành cho con mới là vô giá

Mới đây, nữ diễn viên có những chia sẻ đầy xúc động, khiến mọi người mẹ cảm thấy đồng tình.

"Nếu hỏi về thứ quý giá nhất chúng mình có thể dành cho nhau?

Mẹ sẽ chọn đáp án là: THỜI GIAN của mẹ.

Vì tính từ khi các con hiện diện, thứ mẹ có ít nhất là THỜI GIAN nhưng cũng là thứ mẹ có thể cho đi nhiều nhất: CHO CON, CHO MẸ, CHO CHÚNG TA.

Không như tiền bạc, nhà cao cửa rộng, trường học nổi tiếng, quần áo đắt tiền... mỗi người lại có điều kiện, tiêu chuẩn, kỳ vọng khác nhau.

Thời gian có vẻ rất công bằng.

Thời gian của mẹ "giàu", mẹ "nghèo", mẹ công nhân, mẹ giám đốc, mẹ tiến sĩ, mẹ phổ thông, mẹ vô danh, mẹ nổi tiếng... mỗi người đều có 24 tiếng trong một ngày, 7 ngày trong một tuần, 4 tuần trong một tháng và 12 tháng trong một năm - không hơn, không kém.

Và mẹ - một người mẹ bình thường như bao người mẹ khác, luôn tình nguyện trao đi tài sản mình coi là đáng giá nhất. Đó không hẳn là thứ hoàn hảo trong mắt mọi người. Nhưng chắc chắn là điều tốt nhất mà mẹ có.

Từng ấy thời gian bên nhau, không phải lúc nào việc chăm sóc, nuôi dạy các con cũng êm đềm, thư giãn, ngọt ngào như cách nhiều người thấy.

Chúng mình cũng có những cú shock, muộn phiền, những vật vã, mất ngủ vì nhau. Những phần bí mật đôi khi có thể huỵch toẹt nói ra, nhưng có khi lặng thinh khiến mình đau đáu.

Dẫu vậy đừng bao giờ coi đó là tuyệt vọng!

"Được sai" hay trưởng thành từ những điều sai là một dạng quyền lợi cần nếm trải trong đời. Nếu mỹ mãn, chúng mình sẽ cải thiện cùng nhau. Nhưng nếu không, mẹ hiểu, trong vài ba trường hợp, điều ta mong mỏi, đơn thuần là được chấp nhận.

Trong quá khứ nhiều trở ngại của mình, mẹ đã tưởng vượt lên thất bại bản thân là khó nhất. Nhưng giờ mẹ biết thêm rằng, bình thản cho con cơ hội sai lầm, vấp ngã còn khó khăn hơn. Cần rất nhiều niềm tin, sự điềm tĩnh và gạt bỏ đi sĩ diện của người mẹ.

Mẹ sẽ can đảm đón nhận không chỉ những đẹp đẽ các con đạt được mà sẵn sàng cho cả những vấp váp các con gặp phải sau này.

Không phải tiền bạc, tài sản, thứ mà Đan Lê dành cho con mới là vô giá

Vì việc của mẹ là dành thời gian ở đó - là nơi neo đậu cuối cùng, để các con tìm về mỗi lần loạng choạng, liêu xiêu", Đan Lê trải lòng.

Chia sẻ của Đan Lê nhận được nhiều sự đồng cảm của dân mạng. Một số ông bố bà mẹ còn tự nhìn nhận lại bản thân khi không thể dành đủ thời gian bên các con. 

"Thời gian nhiều khi còn giá trị hơn cả tiền bạc, của cải trao tay, sự khen thưởng, ca ngợi. Vì khi bạn dành thời gian cho ai đó, nó có nghĩa là bạn chấp nhận cho họ kết nối với mình theo một ngữ cảnh nào đấy, chấp nhận để họ và mình chia sẻ với nhau 1 chiều hoặc 2 chiều, chấp nhận lắng nghe họ cũng như chấp nhận cho họ và mình cảm nhận về nhau một cách sâu sắc hơn.

Một bài viết chứa đựng rất nhiều những trăn trở, tâm sự sâu lắng của một người mẹ dành cho các con, trong thời đại của thế giới phẳng, kỷ nguyên số, con người hối hả với những guồng quay trong cuộc sống nhiều biến động, người phụ nữ đảm nhận ngày càng nhiều các vai trò xã hội khác nhau", một ông bố bình luận. 

Dấu hiệu cho thấy bạn không dành đủ thời gian cho con mình

- Bạn hầu như chỉ nhìn thấy con ngủ: Bạn thường đi làm từ rất sớm và trở về nhà khi đêm muộn. Điều này khiến trẻ thiếu đi tình thương của cha mẹ, trở nên ít nói và lầm lì hơn. Ngoài ra, nguy cơ con mắc bệnh trầm cảm cũng rất cao.

- Bạn không biết gì về cuộc sống của con: Người dành nhiều thời gian cho con chắc hẳn nhiều lần nghe con tâm sự về chuyện trường lớp, bạn bè rằng hôm nay ở trường con như thế nào hay hôm nay con đã có xích mích gì với bạn… Nhưng nếu bạn chưa từng được nghe con kể lể về những chuyện này, chứng tỏ phụ hoành đã dành quá ít thời gian cho con.

- Tiền trả cho người giữ trẻ tăng dần: Số tiền bạn trả cho người giữ trẻ sẽ tỷ lệ nghịch với số thời gian phụ huynh dành cho con. Nếu tiền trả càng tăng thì bạn đang đẩy con vào vòng tay người trông trẻ chứ không phải vòng tay yêu thương của cha mẹ.

- Cha mẹ của bạn phải dành nhiều thời gian chăm cháu: Nhiều gia đình bận việc đến mức chỉ biết gửi con cho bố mẹ nhờ chăm sóc, thậm chí còn nghĩ: Mẹ chăm con không bằng bà chăm cháu. Điều này chứng tỏ bạn đã không dành nhiều thời gian quan tâm, để ý đến con.

Khánh An

Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết