Giới tính của thai nhi được hình thành từ khi nào? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Thúy Anh 2022-02-10 13:51
- Khi mang thai, nhiều mẹ bầu sẽ băn khoăn không biết con mình sẽ là trai hay gái. Thực tế, giới tính của thai nhi đã hình thành từ rất sớm.

Khi biết mình mang thai, không ít các chị em phụ nữ đã cảm thấy tò mò không biết mình mang thai con trai hay con gái. Khi bàn về giới tính của thai nhi, người thích con trai, người thích con gái. Trên mạng đang lưu truyền những cách đoán giới tính của thai nhi khác nhau. Nhiều người không biết giới tính của thai nhi hình thành khi nào. Thực chất thì giới tính của thai nhi được hình thành từ rất sớm.

Giới tính của thai nhi được hình thành từ khi nào?

Bạn có biết rằng chỉ cần tinh trùng và trứng kết hợp thành công thành trứng thụ tinh thì giới tính của thai nhi đã được hình thành. Người đàn ông được giao nhiệm vụ xác định giới tính của thai nhi. Bé trai sẽ mang nhiễm sắc thể XY, trong khi bé gái sẽ mang nhiễm sắc thể XX. Giới tính của thai nhi đã được hình thành từ khi trứng thụ tinh và không thể thay đổi được. 

Giới tính của thai nhi được hình thành từ khi nào? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Trong xã hội phong kiến ​​xưa, có người cho rằng chuyện phụ nữ không thể sinh con trai là chuyện của riêng người phụ nữ. Nhưng thực tế qua bài viết hôm nay, mọi người có thể biết rằng giới tính thai nhi là do đàn ông quyết định. Vì muốn sinh con trai thì cần kết hợp nhiễm sắc thể X và Y. Nếu muốn sinh con gái thì cần kết hợp nhiễm sắc thể X và nhiễm sắc thể X, xác suất sinh con trai và con gái là 50%. 

Giới tính của thai nhi được hình thành từ khi nào? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Một số gia đình muốn biết giới tính của thai nhi nằm trong bụng của mẹ bầu. Tuy nhiên, các bác sĩ thường không tiết lộ giới tính của em bé. Dù là bé trai hay bé gái thì cũng là món quà của Thượng Đế dành cho bạn. Chỉ cần con khỏe mạnh, việc con mang giới tính nam hay nữ đâu còn quan trọng nữa.

Cách nhận biết giới tính thai nhi qua kinh nghiệm dân gian

Nhìn que thử thai

Một trong những mẹo dân gian biết trai hay gái là dựa vào que thử thai. Nếu 2 vạch đỏ xuất hiện nhanh và đậm thì được cho dấu hiệu mang thai con trai, còn nếu 2 vạch đỏ xuất hiện chậm và mờ thì là dấu hiệu bầu con gái.

Xem rốn của mẹ bầu

Một cách nhận biết bầu trai hay gái phổ biến khác là dựa vào hình dáng rốn của mẹ. Nếu rốn mẹ bầu có xu hướng lồi ra ngoài nhiều, rốn to thì có thể là sinh con trai, còn nếu rốn không bị lồi hoặc rốn nhỏ thì có thể là con gái.

Giới tính của thai nhi được hình thành từ khi nào? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Những cơn đau đầu

Dự đoán sinh con trai hay gái qua những cơn đau đầu cũng khá phổ biến. Người ta nói rằng nếu trong thời gian mang thai mà bạn không hề đau đầu hoặc các cơn đau đầu không đáng kể rất có thể bé cưng trong bụng là bé gái. Nếu bạn có những cơn đau đầu, bé cưng có thể là một bé trai.

Khẩu vị của mẹ bầu

Thèm chua sinh con gì là điều mà nhiều mẹ bầu rất tò mò bởi việc đoán giới tính thai nhi qua khẩu vị và cảm giác thèm ăn được cho là khá chính xác.

Cụ thể, theo một mẹo dân gian biết trai hay gái, nếu bầu bầu thèm chua, thích ăn những món mặn thì có lẽ thai nhi trong bụng là một bé trai. Còn nếu bạn thiên về những món có hương vị ngọt ngào hơn, bạn có nhiều khả năng sẽ sinh một công chúa nhỏ.

Thúy Anh/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mai Phương Thúy mặc áo dài đi bê tráp, lộ một chi tiết tinh tế khiến dân tình hết lời khen ngợi