Đông Nhi đặt viên kẹo trước mặt con gái, kết quả ngoài sức tưởng tượng

Anh Chi 2023-10-28 10:05
- Nghe lời mẹ, Winnie vô cùng kiên nhẫn chờ đợi. Cô bé được nhiều người khen ngoan ngoãn, nghe lời.

Hầu hết các em bé thường thiếu kiên nhẫn và khó mà chờ đợi. Các thường muốn thứ gì đó ngay lập tức. Điều này khiến con dễ mất kiểm soát và khó quản lý cảm xúc trong tương lai. Vì vậy, từ khi còn nhỏ, bố mẹ cần phải giúp con trải nghiệm việc từ bỏ ham muốn, phát triển tính kiên nhẫn và khả năng chờ đợi. Một ví dụ thực tế mà có thể được tham khảo đến là cách ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng hướng dẫn con gái của họ.

Đông Nhi đặt viên kẹo trước mặt con gái, kết quả ngoài sức tưởng tượng

Đông Nhi đặt viên kẹo trước mặt con gái, kết quả ngoài sức tưởng tượng

Đông Nhi đặt viên kẹo trước mặt con gái, kết quả ngoài sức tưởng tượng

Một video clip gần đây với hơn 2 triệu lượt xem đã cho thấy cách Đông Nhi và Ông Cao Thắng dạy con gái bằng trí thông minh và tình yêu thương. Trong đoạn clip này, Đông Nhi cho con gái ngồi vào một chiếc ghế và đặt trước mặt con một viên sô-cô-la và thạch được đặt trên đĩa. Tuy nhiên, thay vì cho con gái ăn ngay, Đông Nhi đã đặt ra điều kiện: "Winnie ơi, bây giờ mami cho Winnie cái này nhé. Đây là viên sô-cô-la và một viên thạch, nhưng có một điều kiện: bây giờ mami phải lên nhà để lấy đồ. Winnie chỉ được ăn khi mami quay trở lại, phải chờ mami một phút nhé."

Đông Nhi đặt viên kẹo trước mặt con gái, kết quả ngoài sức tưởng tượng

Đông Nhi đặt viên kẹo trước mặt con gái, kết quả ngoài sức tưởng tượng

Khi thấy con gái gật đầu đồng ý, Đông Nhi bước lên nhà và tiếp tục nói: "Nhớ đấy, Winnie. Mami sẽ xuống rồi, bạn mới được ăn đấy." Tất cả đều háo hức xem phản ứng của Winnie sẽ như thế nào: liệu cô bé có nghe theo lời mẹ không, có kiên nhẫn chờ đợi mẹ trước sự quyến rũ của món ăn ngon không?

Kết quả đã làm bất ngờ nhiều người, bởi khi Winnie thấy món ăn trước mắt và cảm thấy háo hức, cô bé thậm chí cầm viên sô-cô-la bằng tay và đưa nó vào miệng, nhưng sau đó cô nhớ lại điều mẹ đã nói. Winnie tự an ủi bản thân bằng cách nói: "Mẹ đã dặn rồi" và bất chấp sự cám dỗ, cô không bỏ viên sô-cô-la vào miệng mà kiên nhẫn chờ đợi mẹ. Xem đoạn clip này, nhiều cư dân mạng đã khen Winnie quả là cô bé ngoan ngoãn, biết nghe lời. 

Cách dạy trẻ nghe lời không dùng đòn roi

Thực hiện những điều đã nói

Thông thường, cha mẹ cảnh báo hậu quả nếu như con phạm lỗi nhưng không có những hành động cụ thể. Điều này khiến trẻ nghĩ rằng khi làm sai chỉ nhận những lời cảnh báo và tiếp tục mắc lỗi. Do đó, khi con phạm lỗi, cha mẹ nên thực hiện những điều bản thân đã nói.

Cách xử trí khi con phạm lỗi

Mỗi lần con mắc sai lầm, cha mẹ cần phải suy nghĩ trước về hành động của mình. Việc làm này sẽ giúp cha mẹ kiềm chế được cơn tức giận của mình khi con làm điều sai. Khi đã đưa ra được phương án đối mặt với tình huống, cha mẹ cần phải chú ý đến cách ứng xử và giải thích cho trẻ về việc làm đó.

Khen ngợi con làm điều tốt

Cách đối xử cũng như thái độ của người lớn quyết định việc trẻ có nghe lời hay không. Do đó, để thay đổi sự ương bướng của trẻ, cha mẹ cần động viên và khen ngợi khi con làm được việc tốt, dù đó là những việc nhỏ nhặt. Phụ huynh không nên chỉ chú ý đến việc con làm sai rồi đưa ra những hình phạt nghiêm khắc, hãy từ từ phân tích cho con hiểu.

Việc khuyến khích con làm việc tốt sẽ khiến cho các bé hiểu rằng đây là cách để có được sự chú ý cũng như nhận được lời khen từ người khác. Bên cạnh đó, để con thêm hào hứng, cha mẹ hãy tặng cho con các phần thưởng nhỏ đây chính là cách dạy con ngoan nghe lời.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập 5 phút giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân cho nàng có thân hình săn chắc