Đoan Trang lấy chồng Tây nhưng dạy con thuần Việt, đặc biệt là việc giữ gìn bản sắc này

Momo 2023-09-07 10:19
- Cho dù lấy chồng Tây và sinh sống chủ yếu ở nước ngoài nhưng Đoan Trang vẫn dạy con gái theo cách thuần Việt khiến nhiều người nể phục.

Mới đây, ca sĩ Đoan Trang bất ngờ đăng tải hình ảnh con gái Sol trên trang cá nhân. Điều đáng chú ý là trong khung hình, bé Sol mặc áo dài trắng, đội nó lá giữa cánh đồng lúa mênh mông nhìn rất thuần Việt. Đoan Trang cũng hé lộ con gái mình ra mắt một dự án âm nhạc nhằm tôn vinh tiếng Việt. Cô chia sẻ: "Cho con có được tiếng Việt trong hành trang lớn lên của mình, con nói gần như thành thạo tiếng Việt, con biết yêu thương tiếng Việt, trò chuyện với ông bà ngoại mỗi ngày, kết nối với gia đình, với quê hương Việt Nam như cả một bầu trời yêu thương của con. Đó chính là niềm hạnh phúc, tự hào của mẹ, của ba và cả nhà mình".

Đoan Trang lấy chồng Tây nhưng dạy con thuần Việt, đặc biệt là việc giữ gìn bản sắc này

Bé Sol là "trái ngọt" tình yêu của Đoan Trang và ông xã người Thụy Điển. Do sống trong môi trường đa văn hóa từ khi sinh ra nên bé sớm có thể nói được 3 thứ tiếng là Anh, Thụy Điển, Việt Nam. Tuy nhiên, vì hiện tại cả gia đình đã chuyển sang Singapore để sinh sống nên việc tiếp xúc với tiếng Việt cũng ít đi. Nữ ca sĩ Tóc hát luôn tranh thủ mọi thời gian rảnh để con gái có dịp trau dồi tiếng mẹ đẻ.

Đoan Trang lấy chồng Tây nhưng dạy con thuần Việt, đặc biệt là việc giữ gìn bản sắc này
Bên cạnh đó, Đoan Trang còn rất khuyến khích con gái diện trang phục truyền thống của Việt Nam. Trước đây, cô từng khoe ảnh con gái mặc áo dài cùng nón lá để dự lễ tổng kết cuối năm học tại nước ngoài. Cô nói: "Hôm nay là ngày tổng kết năm học của Sol. Thầy giáo nói các bạn được mặc đồ tự do, không cần mặc đồng phục trường. Sol đang lựa chọn trang phục cho mình thì reo lên nói với mẹ: "Mẹ ơi con có idea, con muốn mặc áo dài". Mẹ gật đầu và vui lắm! Và 2 mẹ con chọn bộ áo dài trắng để Sol kể với thầy cô và các bạn rằng đây là bộ áo dài đặc trưng của nữ sinh Việt Nam. Trước khi ra khỏi nhà để lên xe trường đón, Sol còn sực nhớ điều gì và chạy ngay vào phòng lục lại chiếc nón lá nhỏ. Sol nói áo dài phải có nón này mẹ ơi. Mẹ thương quá xin em cho mẹ chớp mấy tấm gởi papa Johan (đang đi công tác) và nhà Nội Ngoại để thấy bé Sol bé nhỏ ngày nào nay mặc áo dài vô nhìn đích thị cô gái Việt Nam rồi! Mẹ cảm ơn một tâm hồn Việt luôn ở trong Sol!".

Có thể thấy, dù không sống ở Việt Nam nhưng nữ ca sĩ 7X vẫn luôn hướng con gái về nguồn cội, về những giá trị truyền thống của người Việt. Mỗi dịp nghỉ, cô thường cho bé Sol về quê hương để được gặp gỡ người thân, giúp bé rèn luyện vốn tiếng Việt. Cách dạy con của Đoan Trang nhận được nhiều ngưỡng mộ của mọi người.

Momo (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách ăn thịt nướng Hàn Quốc sai lầm mà hầu hết người Việt mắc phải