Để đoạt 10 HCV, con trai Khánh Thi phải khổ luyện, làm điều này nỗi ngày

Vân Chi 2024-05-17 09:14
- Thành công của Kubi là kết quả của quá trình dài rèn luyện khó khăn.

Câu nói “Con đường đến với thành công không in dấu chân của kẻ lười biếng” được nhiều phụ huynh nhắc nhở con cái như một lời khích lệ, động viên để họ không ngừng học hỏi và rèn luyện, bởi chỉ có tập luyện miệt mài mới có thể đạt được thành công.

Thực tế đã chứng minh sự đúng đắn của quan điểm này, khi những đứa trẻ chăm chỉ, kiên trì sẽ thu hoạch được thành quả xứng đáng. Một minh chứng sống động cho điều này là cậu bé Kubi Minh Cường - con trai của nữ hoàng dancesport Khánh Thi và Phan Hiển.

Để đoạt 10 HCV, con trai Khánh Thi phải khổ luyện, làm điều này nỗi ngày

Để đoạt 10 HCV, con trai Khánh Thi phải khổ luyện, làm điều này nỗi ngày

Mặc dù mới 9 tuổi, Kubi cùng bạn nhảy Linh San (May) đã gây ấn tượng mạnh khi liên tiếp giành huy chương vàng tại Syllabus World Championships năm 2023 và 2024. Trước đó, Kubi cũng đã từng đoạt 7 huy chương vàng tại Giải vô địch khiêu vũ thể thao nghệ thuật - Linedance quận 3 mở rộng 2022 và huy chương bạc tại Liên hoan Các ngôi sao khiêu vũ, thể thao Đà Lạt 2019.

Để có được những thành tích đáng nể như vậy, ít ai biết rằng hàng ngày, cậu bé sinh năm 2015 này phải trải qua quá trình luyện tập gian khổ và nghiêm ngặt. Một đoạn clip ngắn được chia sẻ gần đây cho thấy chỉ một phần nhỏ trong số rất nhiều bài tập mà Kubi phải thực hiện, đã làm nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Để đoạt 10 HCV, con trai Khánh Thi phải khổ luyện, làm điều này nỗi ngày

Để đoạt 10 HCV, con trai Khánh Thi phải khổ luyện, làm điều này nỗi ngày

Trong clip, Kubi được thấy đang tập luyện với sự hướng dẫn của giáo viên và sử dụng một dụng cụ gọi là dây kháng lực. Dây này tạo ra lực căng lớn, ôm sát cơ thể giúp cơ bắp hoạt động hiệu quả hơn.

Những hình ảnh Kubi cố gắng nhảy múa dù gặp khó khăn với sức căng của dây kháng lực, thậm chí đôi khi cậu bé phải nhăn mặt vì nó, đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thán phục trước tinh thần luyện tập không mệt mỏi của cậu bé chỉ mới 9 tuổi.

- Tập luyện khổ công quá con ơi.

- Có được giải vàng thế giới không phải dễ, Kubi ngoan, chăm chỉ, tuyệt vời.

- Đúng là phải khổ luyện mới thành tài, chúc mừng Kubi.

- Luyện tập vất vả quá, nhiều người lớn chắc chịu thua.

Kubi thể hiện niềm yêu thích với bộ môn nhảy từ năm 3 tuổi và cậu nhóc luôn chăm chỉ tập luyện mỗi ngày. Quả thực không chỉ với riêng cậu bé Kubi nhà Khánh Thi mà với bất kì đứa trẻ nào, để đạt được những thành tích trong học tập, các môn nghệ thuật hay thành công trong tương lai yêu cầu trẻ cần phải có nhiều kỹ năng và sự cố gắng rèn luyện. Chính vì thế các bậc cha mẹ cần không ngừng nhắc nhở, động viên con em mình không nản chí trên bước đường tiến tới thành công.

Vân Chi (Tổng hợp)

 

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung Hoàng đạo có trái tim chân thành và ấm áp nhất