Con trai Mạnh Trường 4 tuổi đã nói tiếng Anh lưu loát, 8 tuổi đạt giải nhất hùng biện tiếng Anh

Khánh Chi 2022-12-02 09:05
- Mạnh Trường quả là ông bố hạnh phúc với 3 đứa con xinh. Đặc biệt con trai thứ của anh học tiếng Anh rất giỏi.

Mạnh Trường là nam thần của các phim truyền hình VTV. Anh bỏ túi nhiều vai diễn ấn tượng, được khán giả yêu mến. Trong phim vướng nhiều chuyện tình trái ngang, ngoài đời, anh có gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. Anh kết hôn với bà xã Lan Phương đã 14 năm. Đến giờ, cả hai có 3 con xinh xắn, giỏi giang. 

Con trai Mạnh Trường 4 tuổi đã nói tiếng Anh lưu loát, 8 tuổi đạt giải nhất hùng biện tiếng Anh

Được biết, con gái lớn của Mạnh Trường - bé Bon, con trai thứ của nam diễn viên rất giỏi tiếng Anh. Từ khi 4 tuổi, cậu bé đã có thể nói tiếng Anh lưu loát.

Con trai Mạnh Trường 4 tuổi đã nói tiếng Anh lưu loát, 8 tuổi đạt giải nhất hùng biện tiếng Anh

Mới đây, nam diễn viên "Hương vị tình thân" còn hạnh phúc khoe thành tích xuất sắc nhất mà Bon mới đạt cách đây không lâu tại một cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Cụ thể, nhờ chăm chỉ học hành mà Bon đạt giải nhất. Mạnh Trường thừa nhận con trai còn ít tuổi nhưng tài giỏi hơn bố ngày xưa. Anh tự hào nghĩ đến tương lai rộng mở của Bon.

"Thành tựu ngọt lịm của thanh niên Bon. 8 năm trước, cậu bé cất tiếng khóc chào đời. Vào khoảnh khắc bà xã lên cơn co thắt, đau dữ dội, Trường lo lắng, bồn chồn vô cùng vì Bon khó sinh hơn chị Chip nhiều lần. Thậm chí không ăn được, chỉ hút sữa cầm hơi. Chưa kể tới đêm, bà xã không tài nào ngủ được do tác dụng phụ của thuốc tê bủa vây khắp cơ thể.

Thế mà thoắt cái giờ đây thanh niên Bon đã trở thành niềm tự hào của cả gia đình khi cu cậu xuất sắc ẵm giải Nhất “Diễn giả tương lai” tại Cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế rồi cơ đấy. Nhớ hồi xưa bằng tầm tuổi Bon, bố còn đang nghịch ô tô đồ chơi đi rỉn rỉn cười đùa khắp xóm làng. Đúng là không uổng công 2 chúng tôi hết hơi chăm ông nên ông mới có cơ hội được hơn tôi…không thì ông chạy xa.

Con trai Mạnh Trường 4 tuổi đã nói tiếng Anh lưu loát, 8 tuổi đạt giải nhất hùng biện tiếng Anh

Trông quậy vậy thôi chứ cũng quyết tâm học hành ghê phết. Để chuẩn bị cho cuộc thi hùng biện mà cả tháng nay, tối nào ông nhõi cũng luyện tập nói Tiếng Anh với chị Chip. Nhưng tự thấy phát âm có vẻ chưa chuẩn, tối trước khi ngủ vẫn phải “video call” với thầy để luyện thêm mới sợ. Dự là tương lai cả nhà sẽ được thanh niên Bon đưa đi khắp 5 Châu. Haizz…nhưng mấy ngày nay tổn thất nặng vì thưởng ông Bon hơi bị nhiều cua hoàng đế" - Ông bố ba con khoe.

Con trai Mạnh Trường 4 tuổi đã nói tiếng Anh lưu loát, 8 tuổi đạt giải nhất hùng biện tiếng Anh

Mạnh Trường khoe con trai nói chuyện với người nước ngoài.

Trước thành tích học tiếng Anh tốt của bé Bon, nhiều người gửi lời chúc mừng đến 2 bố con Mạnh Trường. Nhiều người đã xin bí quyết của nam chính phim "Hương vị tình thân" để có thể nuôi dạy con thông minh, giỏi giang như vậy.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?

Theo rất nhiều nghiên cứu thì cho trẻ học tiếng Anh càng sớm, khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc con giỏi ngoại ngữ đó, mà còn giúp trẻ thông minh, phát triển hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

Tiếng Anh cũng như những môn học khác, càng tiếp xúc sớm trẻ càng có nhiều thời gian để làm quen và rèn luyện. Con bạn bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, trẻ đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 con mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn thời gian sẽ bị rút ngắn.

Hơn nữa, lớp càng lớn, khối lượng kiến thức và áp lực từ các môn học như Toán, Lý, Hóa sẽ càng lớn, bé sẽ phải phân bổ thời gian hợp lí giữa các môn học. Trong khi đó, ở lứa tuổi mầm non hay tiểu học, trẻ sẽ có nhiều thời gian và công sức để dành cho việc học Tiếng Anh.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Những phát ngôn 'nghe là muốn khẩu nghiệp' của các nàng tiểu tam trên màn ảnh