Con sinh đôi lớn lên chẳng giống nhau, chồng đòi xét nghiệm ADN, dẫn đến bi kịch

T.B 2023-08-05 11:34
- Thấy các con càng lớn càng khác nhau, chồng tôi sinh nghi nên quyết định xét nghiệm ADN.

Ở độ tuổi ngoại tứ tuần, vợ chồng tôi gặp nhiều khó khăn trước khi có hai đứa con. Khi biết tôi mang bầu sinh đôi, chúng tôi hạnh phúc ngập tràn. Dù lấy chồng khá muộn và tuổi đã trải qua nhiều, chúng tôi vẫn kiên nhẫn và cố gắng sinh con và nuôi dạy các con một cách tốt nhất.

Những năm đầu tiên hai cậu con trai chào đời, cuộc sống gia đình tràn đầy hạnh phúc và tình yêu thương. Mọi người xem chúng tôi như một tổ ấm viên mãn. Tuy nhiên, khi các con dần lớn, thái độ của chồng tôi bắt đầu thay đổi.

Con sinh đôi lớn lên chẳng giống nhau, chồng đòi xét nghiệm ADN, dẫn đến bi kịch

Anh trở nên lạnh lùng và xa cách vợ con, không còn chăm sóc gia đình như trước đây. Anh càng ngày càng dành nhiều thời gian cho cuộc sống bên ngoài, tham gia những cuộc vui chơi đêm khuya, từ chối và càu nhàu khi tôi nhờ vả chăm sóc con cái.

Những việc mà anh từng làm tự nguyện bây giờ trở nên khó khăn. Tôi không hiểu rõ nguyên nhân khiến anh thay đổi và trở nên lạnh nhạt. Hôm đó, chồng trở về nhà trong tình trạng say khướt. Anh nói sẽ đưa 2 con của tôi đi làm xét nghiệm ADN. 

- Để làm gì thế anh?

- Xét nghiệm quan hệ huyết thống chứ làm gì!

 Khoảnh khắc đó, tôi như chết lặng, không hiểu người chồng mà tôi đã gắn bó suốt gần 10 năm bây giờ đang nghĩ gì trong đầu. Làm sao anh có thể thốt ra những lời nói "điên rồ" như thế. Tôi thực sự không thể tin vào tai mình.

- Anh nói như thế là sao? Anh tỉnh táo chứ?

Dù đang hoang mang, thất vọng và hơi giận, tôi vẫn cố gắng trấn an bản thân, hỏi anh một lần nữa về những gì anh vừa nói để xác định bản thân không nhận nhầm.

- Anh đang tỉnh táo hoàn toàn. Mấy người bạn anh đều nói rằng: "Sao nhìn hai cậu con trai của cậu sinh đôi mà trông không giống nhau gì cả, càng lớn càng khác nhau, có khi nào cậu bị vợ "cắm sừng", nuôi con của người khác mà không biết". Anh cũng thấy cậu Bin và cậu Bo nhà mình khác nhau quá, nên muốn kiểm tra ADN để xác định quan hệ cha con.

Con sinh đôi lớn lên chẳng giống nhau, chồng đòi xét nghiệm ADN, dẫn đến bi kịch

Mặc dù tôi liên tục khẳng định 2 đứa trẻ là con của chồng nhưng anh không tin. Chồng tôi mù quáng tin vào những lời nói bóng gió, không căn cứ bên ngoài. Dù tôi đã lý lẽ đến như thế để ngăn cản và cho anh cơ hội suy nghĩ lại, anh vẫn nhất quyết đòi đưa cả hai con đi xét nghiệm ADN.

Cuối cùng, tôi đồng ý để anh đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi có kết quả giám định ADN, chồng tôi gục xuống hành lang bệnh viện, nước mắt chảy dài. Các con chính là con ruột của anh.

Tuy nhiên, cho đến lúc này anh mới thực sự tỉnh táo và nhận ra sai lầm của mình nhưng điều này đã quá muộn màng. Nếu đã là vợ chồng mà lại không tin tưởng nhau, cuộc hôn nhân này sớm muộn gì cũng sẽ "tàn" nhanh.

Con sinh đôi lớn lên chẳng giống nhau, chồng đòi xét nghiệm ADN, dẫn đến bi kịch

Dù rất tủi thân, trái tim như xé thành từng mảnh vụn, tôi quyết định quay trở về nhà và viết đơn ly hôn. Tôi nghĩ rằng đó là cách tốt nhất cho cuộc hôn nhân này và cho hai đứa con trai nhỏ.

Tôi không biết, nếu các bạn ở trong tình huống của tôi hiện tại, các bạn sẽ làm gì để không tổn thương, không đau đớn và đặc biệt là đảm bảo trách nhiệm của một người mẹ, để mang đến cho các con cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp nhất?

T.B (Quảng Nam)

5 bài tập chỉ 4 phút mà giúp bạn gái giảm liền 7cm, 'diệt sạch' mỡ bụng trong 'nháy mắt'