Con nói ăn trưa ở trường rất thích, người mẹ lập tức báo cảnh sát, vì sao vậy?

Anh Chi 2023-07-08 15:45
- Từ những hình ảnh trong bữa tiệc của con ở trường, người mẹ nhận ra những điểm bất thường và ngay lập tức báo cảnh sát.

Trẻ đến trường không chỉ được học con chữ, giao lưu bạn bè và thầy cô. Bé được học hỏi nhiều kĩ năng khác nhau, bên cạnh đó là tìm hiểu về các tập tục tập quán trong những ngày lễ của dân tộc. Những điều này được thầy cô giáo khéo léo xen kẽ vào những tiết học, thậm chí là những bữa ăn trưa, ăn chiều ở lớp.

Tuy nhiên, gần đây đã có một câu chuyện gây xôn xao tại một trường mầm non ở Lôi Sơn, Quý Châu (Trung Quốc). Câu chuyện xảy ra do các thầy cô giáo đã dạy cho trẻ cách thực hiện nghi lễ chúc mừng theo phong tục địa phương. Cụ thể, theo chia sẻ của một số bà mẹ, khi trở về từ trường mầm non ở Lôi Sơn, bé hào hứng khi kể về bữa trưa ngon miệng và niềm vui trong lòng. Đáng chú ý, có một em bé còn kể chi tiết về việc được nâng ly chúc mừng với tinh thần phấn khởi.

Con nói ăn trưa ở trường rất thích, người mẹ lập tức báo cảnh sát, vì sao vậy?

Sự việc không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày đó trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh rò rỉ về các học sinh và giáo viên tại trường mầm non huyện Lôi Sơn (Quý Châu) đứng lên nâng ly chúc mừng nhau. Các em được sắp xếp ngồi gọn gàng hai hàng bên cạnh bàn ăn. Mỗi đứa trẻ được tặng một ly, bên trong có một chất lỏng màu trắng.

Dưới phần bình luận, nhiều ý kiến biểu đạt sự bức xúc, cho rằng các giáo viên đã làm hại cho trẻ em, tại sao lại cho các em uống rượu ở tuổi này, dù chỉ một ít cũng không được chấp nhận. Thậm chí, có một số phụ huynh tức giận đã thông báo cho cảnh sát yêu cầu làm rõ sự việc.

Con nói ăn trưa ở trường rất thích, người mẹ lập tức báo cảnh sát, vì sao vậy?

Phía nhà trường cũng không ngờ rằng những hình ảnh vui vẻ của trường đã gây hiểu lầm như vậy đối với quý phụ huynh. Một người phát ngôn đại diện cho trường mầm non đã xác nhận rằng những hình ảnh trên là thật và được chụp trong khuôn khổ Lễ hội Miao Nian của trường.

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, việc học sinh ngồi ở hai bên bàn và mặc trang phục đa dạng văn hóa, sau đó nâng ly chúc mừng chỉ là một hình thức biểu đạt. Thật sự, chất lỏng trong ly của các em chỉ là nước trắng. "Làm sao có thể cho trẻ uống rượu được?" - một người đại diện của trường học khẳng định.

Người đại diện cũng cho biết thêm rằng các giáo viên đã cho trẻ tham gia hoạt động này để thể hiện sự tôn trọng của trẻ với người lớn tuổi và để trẻ cảm nhận không khí văn hóa truyền thống. Buổi sự kiện còn có sự hiện diện của một số phụ huynh đại diện.

Con nói ăn trưa ở trường rất thích, người mẹ lập tức báo cảnh sát, vì sao vậy?

Thực tế là với vai trò là giáo viên làm việc trong lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ, họ chắc chắn hiểu rõ những điều có lợi cho học sinh. Do đó, các giáo viên sẽ không bao giờ cho trẻ sử dụng các chất cấm không phù hợp với độ tuổi của chúng. Các trường hợp ngoại lệ chỉ là rất ít và không ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng giáo dục.

Tuy nhiên, thông qua những sự việc này, cả phụ huynh và giáo viên nhà trường cũng thu được nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xây dựng mối quan hệ giữa gia đình và trường học, để cùng nhau hỗ trợ, trao đổi những vấn đề liên quan đến con cái và đảm bảo an toàn và sự phát triển tốt nhất cho trẻ khi đến trường.

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách phối đồ 'xịn đét' với áo sơ mi oversize cho nàng tham khảo