Con gái nhà hàng xóm càng lớn càng giống mình, người đàn ông lén đi xét nghiệm ADN mới phát hiện bí mật rụng rời

Quỳnh Trang 2021-11-10 14:30
- Bé gái hàng xóm càng lớn càng giống mình khiến anh Vương hết sức nghi ngờ. Anh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN và phát hiện sự thật khủng khiếp.

Gia đình anh Vương ở Quảng Châu, Trung Quốc có mối quan hệ rất tốt với gia đình anh Trương ở đối diện. Bình thường, hai gia đình vẫn thường xuyên qua lại trò chuyện với nhau. Thật tình cờ khi vợ của anh Vương và vợ của anh Trương lại có thai trong cùng một thời điểm. Cả hai gia đình đều rất vui vẻ và dự định rằng sau khi các con lớn sẽ đến nhà nhau chơi.

Con gái nhà hàng xóm càng lớn càng giống mình, người đàn ông lén đi xét nghiệm ADN 

Vợ anh Vương và vợ anh Trương sinh con đầu lòng ở cùng một bệnh viện trong cùng một ngày. Vợ anh Vương sinh con trai, vợ anh Trương sinh con gái. Hai đứa trẻ lớn lên nhanh chóng. Anh Vương nhận bé gái nhà hàng xóm làm con nuôi và thường dẫn 2 con đi chơi.

Tuy nhiên, dạo gần đây anh Vương cảm thấy rất khó chịu. Nguyên nhân là thời gian gần đây, khi anh đưa con đi chơi công việc, anh thường nghe người khác nói rằng anh và bé gái nhà hàng xóm trông rất giống nhau. Để bớt tò mò, anh đã lén lấy mẫu tóc của con gái nuôi đi xét nghiệm. Kết quả khiến anh Vương rụng rời. Bác sĩ khẳng định bé gái nhà hàng xóm là con ruột của anh. Điều này khiến anh Vương nghi ngờ rằng có chuyện trao nhầm con trong bệnh viện. 

Con gái nhà hàng xóm càng lớn càng giống mình, người đàn ông lén đi xét nghiệm ADN mới phát hiện bí mật rụng rời

Anh đã sang nhà anh Trương hàng xóm để đối chất. Hóa ra, anh Trương đã trao đổi 2 em bé với nhau. Biết vợ sinh con trai, anh đã tráo đổi con trai mình với con gái của nhà hàng xóm. Vì anh Trương đã có con trai đầu nên anh muốn có con gái thứ hai. Cả hai gia đình đều chưa biết giới tính của con nên khi con ra đời, họ đã đưa con mình về nuôi mà không nghi ngờ gì. Chuyện này vô tình đã làm nảy sinh tình huống dở khóc dở cười giữa hai gia đình. 

Con gái nhà hàng xóm càng lớn càng giống mình, người đàn ông lén đi xét nghiệm ADN mới phát hiện bí mật rụng rời

Anh Vương cảm thấy rất đau khổ vì con gái nuôi lại trở thành con gái ruột của mình còn đứa con trai anh nuôi nấng bao năm lại trở thành con của người khác. Cảm thấy bức xúc nên anh Vương quyết định kiện anh Trương vì tội đánh tráo hai đứa trẻ.

Những điều bố mẹ cần làm để tránh việc trao nhầm con trong bệnh viện

Tìm hiểu bệnh viện

Chọn bệnh viện là khâu cực kỳ quan trọng. Bên cạnh những dịch vụ y tế, bạn nên tìm hiểu cả các biện pháp an ninh tại viện.

Đến gần ngày vượt cạn, hãy chủ động đề nghị nhân viên bệnh viện dẫn đi tham quan. Như vậy, bạn vừa có cơ hội làm thân với họ, vừa nắm rõ cách bày trí của cơ sở y tế. 

Chụp ảnh bé lại

Sau khi trẻ chào đời, bố mẹ nên chụp lại ảnh con đồng thời để ý các dấu hiệu nổi bật, dễ nhận biết như vết bớt, nốt ruồi trên cơ thể bé. 

Theo sát con

Đứa trẻ sẽ không bị trao nhầm cho gia đình khác nếu bạn luôn ở bên con. Hãy hỏi y bác sĩ những loại xét nghiệm, kiểm tra nào có thể làm ngay tại phòng để tiện theo sát con. Trường hợp trẻ phải được đưa tới nơi khác, hãy nhờ người thân đi cùng. 

Ghi nhớ thông tin của trẻ

Trẻ mới chào đời luôn được đeo vòng tay. Khi nhận lại bé từ y bác sĩ, gia đình cần kiểm tra thông tin trên vòng tay trẻ có khớp với mẹ không.

Bên cạnh đó, bố mẹ đừng quên các đặc điểm khác như giới tính, màu tóc bé... Bạn cũng có thể yêu cầu y bác sĩ cân và đo chiều dài cho bé thêm lần nữa. 

Quỳnh Trang/Theo Sohu