Con gái Lan Phương 5 tuổi đã có khả năng hơn người làm mẹ tự hào

Moon 2023-06-08 14:42
- Lan Phương tự hào về khả năng đặc biệt của con gái Lina.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Lan Phương đã đăng tải một đoạn clip đáng chú ý. Theo đó, con gái cô, bé Lina dù chỉ mới 5 tuổi, nhưng đã có thể trả lời nhanh chóng những phép tính mẹ hỏi.  Trước tài năng của con gái, Lan Phương cũng vô cùng bất ngờ và tự hào.

Nữ diễn viên Thương ngày nắng về thông tin thêm: "Từ lúc 4 tuổi, Lina thích khám phá số và tính toán, mẹ thỉnh thoảng hướng dẫn cách cộng trừ một tí thôi. Lúc trước, Lina cần thời gian lâu để cộng trừ với các ngón tay, đến lúc tròn 5 tuổi, Lina tính nhẩm được rồi. Dù biết khả năng tự học của Linda tốt nhưng mẹ và bà ngoại vẫn bất ngờ lắm. Yêu con".

Con gái Lan Phương 5 tuổi đã có khả năng hơn người làm mẹ tự hào
Con gái Lan Phương mới 5 tuổi đã có thể tính nhiều phép tính, thể hiện năng khiếu với môn Toán học khiến mẹ tự hào

Con gái Lan Phương 5 tuổi đã có khả năng hơn người làm mẹ tự hào

Có thể thấy, con gái của Lan Phương bộc lộ rõ năng khiếu với môn Toán học. Ở lứa tuổi của con, nhiều bé vẫn còn ham chơi, chưa hứng thú với việc học tập. Nhưng theo chia sẻ của nữ diễn viên 8X, con gái cô từ nhỏ đã có niềm đam mê với học tập, khám phá. Từ khi con 4 tuổi, bà mẹ một con đã khoe: "Cô bé của mẹ trộm vía thông minh, tình cảm, và sâu sắc vô cùng. Lina biết tính cộng trừ đến 20, và thậm chí đến 100 với số tròn chục. Đọc sách nhanh lắm, đến cả tin nhắn của mẹ cũng đọc được hết. Biết viết thư cho mẹ với những chữ đơn giản hoặc chép lại chữ từ sách vào thư".

Con gái Lan Phương 5 tuổi đã có khả năng hơn người làm mẹ tự hào

Để có được một cô con gái thông minh, đáng yêu và tài giỏi như vậy, Lan Phương cũng dành nhiều tâm sức để chăm sóc, nuôi dạy con. Khi ở nhà, hai mẹ con cùng nhau chơi xếp hình, làm bài tập, xếp lego, ôm ấp nhau, đọc sách và hát cho nhau nghe. Lúc rảnh rỗi, bà mẹ 1 con đưa con đi du lịch, bảo tàng, công viên, đua ngựa và bất cứ nơi nào bé thích. Cô cũng khuyến khích con phát triển một cách tự nhiên, tự do theo đuổi những đam mê của mình. Nhờ đó mà ái nữ có không gian để phát triển bản thân, được thỏa sức trải nghiệm khám phá.

Moon (Tổng hợp)

 

4 người đẹp Việt thừa nhận 'chỉnh sửa' một vài điểm trên mặt