Lan Phương chia sẻ con gái chưa 5 tuổi đã thành thạo kỹ năng này, phụ huynh nào nhìn cũng ao ước

Moon 2023-02-27 10:15
- Con gái Lan Phương chưa 5 tuổi nhưng đã thành thạo một kỹ năng mà ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ.

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất thì cuộc sống gia đình của nữ diễn viên Lan Phương cùng chồng và con gái cũng được khán giả hết sức quan tâm. Con gái cô hiện tại chưa tròn 5 tuổi nhưng đã tỏ ra là một em bé lém lỉnh, đáng yêu. Mới đây bà mẹ một con tự hào chia sẻ về một thành tích của ái nữ làm ai cũng ngưỡng mộ:

"Con gái được 4 tuổi 9 tháng rồi. Cô bé của mẹ trộm vía thông minh, tình cảm, và sâu sắc vô cùng. Lina biết tính cộng trừ đến 20, và thậm chí đến 100 với số tròn chục. Đọc sách nhanh lắm, đến cả tin nhắn của mẹ cũng đọc được hết. Biết viết thư cho mẹ với những chữ đơn giản hoặc chép lại chữ từ sách vào thư. Lina cảm nhận rõ nét tình yêu thương và nỗi buồn của việc chia li. Và chân thành trong việc chia sẻ với những bạn kém may mắn hơn mình. Lina luôn nói rằng con yêu mẹ 1 trăm 1 ngàn 1 tỉ tỉ 1 tỉ lần . Còn mẹ thì yêu con nhiều hơn như thế".

Lan Phương chia sẻ con gái chưa 5 tuổi đã thành thạo kỹ năng này, phụ huynh nào nhìn cũng ao ước
Lan Phương chia sẻ con gái Lina chưa 5 tuổi đã đọc viết thành thạo

Lan Phương chia sẻ con gái chưa 5 tuổi đã thành thạo kỹ năng này, phụ huynh nào nhìn cũng ao ước
Cô bé thậm chí đã biết viết thư gửi bố mẹ

Có thể thấy con gái nữ diễn viên Thương Ngày Nắng Về chưa đến tuổi đi học nhưng đã thành thạo việc đọc viết, thậm chí còn làm được Toán cộng trừ, vượt trội hơn hẳn so với bạn bè đồng trang lứa. Một điều đặc biệt khác là Lan Phương tự hào vì Lina đã biết chia sẻ, thể hiện cảm xúc chân thành của bản thân với gia đình, bạn bè.

Nhiều người cho rằng con gái Lan Phương có được thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy là do được thừa hưởng gen thông minh từ mẹ. Tuy nhiên là người luôn kề cận bên cạnh chăm sóc, nuôi dưỡng con gái, cô nhận thấy rằng bản thân Lina là một em bé ham học hỏi, khao khát khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống và có ý chí quyết tâm đạt tới thành công. Mọi thứ bé có được phần lớn là tự bản thân bé phấn đấu và nỗ lực, cha mẹ chỉ là người ở bên hỗ trợ khi bé cần.

Lan Phương chia sẻ con gái chưa 5 tuổi đã thành thạo kỹ năng này, phụ huynh nào nhìn cũng ao ước
Lina biết đọc từ khi tròn 4 tuổi 2 tháng

Trước đó Lan Phương cũng từng cho biết con gái mình biết đọc khi con tròn 4 tuổi 2 tháng. "Con hoàn toàn tự học theo cách của mình. Mẹ không dạy gì Lina cả, mẹ chỉ trả lời câu hỏi của con khi con muốn biết thôi.

Bà ngoại bây giờ đi đâu cũng chỉ chăm chăm tìm mua sách vở cho Lina, mẹ cũng thế, mua quyển nào về là hôm sau thấy con tô viết hết sạch cả quyển. Còn ngay bây giờ cô ý đang học về khối hình lập phương. Mẹ tự hào về ý chí và nỗ lực của con. Và mẹ hạnh phúc vô cùng khi được đồng hành cùng con mỗi ngày", bà mẹ một con chia sẻ. 

Ngoài ra Lan Phương cho hay cho dù bận rộn nhưng cô luôn cố gắng sắp xếp để có chút thời gian chơi cùng con vào buổi tối. Từ những khoảnh khắc đó, dần dần cô nhận ra bé phát triển rất tốt về mặt trí tuệ, cảm xúc. Đồng thời tình cảm gia đình cũng càng thêm gắn kết.

Moon

Ảnh: FBNV

 

Top 3 cung hoàng đạo mang vẻ ngoài duyên dáng, tâm hồn cao thượng, nhiều người ngưỡng mộ