Con đi nhà trẻ mách cô giáo không cho ăn, mẹ tìm hiểu mới biết điều bất ngờ

Anh Chi 2023-09-30 13:55
- Thấy con mách phàn nàn không được cô giáo cho con ăn, người mẹ đã sốt sắng tìm hiểu vấn đề.

Những người làm cha làm mẹ nào cũng mong muốn con cái của họ được chăm sóc tốt nhất khi đến trường. Họ hy vọng rằng cô giáo và nhà trường sẽ dành cho con những tình cảm yêu thương và quan tâm. Việc ăn uống của con ở trường cũng được phụ huynh lưu tâm. Vì bữa ăn no, đầy đủ chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền tảng phát triển tốt cho trẻ. Do đó, mỗi khi thấy con về nhà và than phiền đói, các bậc phụ huynh thường rất lo lắng.

Con đi nhà trẻ mách cô giáo không cho ăn, mẹ tìm hiểu mới biết điều bất ngờ

Chị Mây, 26 tuổi, hiện đang sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc, đã trải qua tình huống tương tự khi cậu con trai 3 tuổi đáng yêu của mình sau khi con bắt đầu đi học mẫu giáo vào đầu tháng 9 vừa qua. Ban đầu, chị rất hạnh phúc vì con trai đã thích nghi tốt trong môi trường mới, nhanh chóng tạo được mối quan hệ với bạn bè và giáo viên, không gây phiền phức khi đi học và trở về nhà với tinh thần vui vẻ. Chị Mây cũng đánh giá cao môi trường giáo dục và phương pháp học dành cho trẻ 3 tuổi ở trường mẫu giáo.

Tuy nhiên, sau một thời gian, chị Mây nhận thấy con trai mình thường cảm thấy đói khi về nhà và chưa hài lòng về bữa trưa tại trường mẫu giáo. Cậu bé thường cho biết rằng mình không ăn đủ vào buổi trưa tại trường và muốn thêm, nhưng cô giáo lại không cho và bắt cậu đi ngủ.

Con đi nhà trẻ mách cô giáo không cho ăn, mẹ tìm hiểu mới biết điều bất ngờ

Khi nghe con trai phàn nàn, bà mẹ trở nên tức giận vì mỗi ngày phải trả 18 nhân dân tệ (tương đương hơn 60.000 đồng) tiền bữa ăn tại trường. Chị tự hỏi hỏi tại sao cô giáo lại không cho con ăn đủ. Chị Mây đã quyết định góp ý với hiệu trưởng của trường và đòi hỏi vị này giải thích.

Hiệu trưởng đã tổ chức cuộc họp trực tiếp giữa bà Mây và cô giáo của con trai. Trong cuộc họp này, chị Mây đã nhận được một câu trả lời đầy thuyết phục và đáng tôn trọng từ cô giáo. Cô giáo giải thích rằng việc không cho các em học sinh ăn quá no và sau đó đi ngủ là điều rất quan trọng cho sức khỏe của các bé.

Cô giáo cho biết không chỉ có con trai của chị Mây, hầu hết các học sinh trong lớp đều không thể ăn quá no vì có thể gặp nguy hiểm nếu đi ngủ ngày. Việc trẻ ăn quá no có thể gây hiện tượng thức ăn chảy ngược vào khí quản. Cô giáo lý giải rằng tình trạng này đã gây ra nguy cơ cho nhiều học sinh trong quá trình ngủ.

Con đi nhà trẻ mách cô giáo không cho ăn, mẹ tìm hiểu mới biết điều bất ngờ

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, giáo viên phải kiểm soát lượng thức ăn của học sinh để đảm bảo rằng các em được no đúng mức cần thiết. Cô giải thích rằng sau khi thức dậy sau giấc ngủ, các em vẫn có thể tiếp tục bữa ăn với các món nhẹ như hoa quả hoặc sữa chua. Bữa ăn tại trường bao gồm 3 bữa chính và 2 bữa phụ, giúp đảm bảo rằng các em không bao giờ đói khi ở trường.

Anh Chi/Theo Sohu

Tạm biệt võng lưng với động tác nhỏ 5 phút mỗi ngày