Con dâu mang bầu ăn đào mẹ chồng không vừa ý, hãy nhớ 4 quy tắc vàng này để cả thai kỳ khỏe mạnh

Bảo Anh 2022-06-27 07:15
- Khi mang thai, các mẹ bầu cần cẩn trọng hơn trong việc ăn uống. Bạn chớ nên ăn uống tùy tiện kẻo làm ảnh hưởng đến bản thân và thai nhi trong bụng.

Mang thai là điều khiến cả gia đình hạnh phúc. Làm mẹ là niềm vui và cũng là thử thách mà nhiều người phụ nữ phải trải qua trong cuộc đời. Miao Miao năm nay 24 tuổi, cô ấy mới mang thai được 3 tháng.

Tình trạng nghén ngẩm đầu thai kỳ khiến Miao Miao chẳng muốn ăn gì. Vì vậy, 2 ngày trước, mẹ cô ở quê đã nhờ họ hàng mua giúp 1 hộp đào. Mỗi lần ăn đào, Miao Miao lại thấy nhớ quê, nhớ tuổi thơ còn ở quê. Điều này giúp Miao Miao cảm thấy vui hơn và nguôi ngoai bớt nỗi nhớ gia đình.  

Nàng dâu mang bầu, ăn đào bị mẹ chồng mắng vốn, hãy nhớ 4 quy tắc vàng này để cả thai kỳ khỏe mạnh

Nhìn thấy Miao Miao ăn đào mỗi ngày, mẹ chồng của cô rất tức giận và đã mắng Miao Miao. Miao Miao bị mẹ chồng mắng nên rất đau khổ. Cô không hiểu mình đã làm gì sai mà bị mẹ chồng mắng thậm tệ như thế. Hóa ra ở quê có câu nói bà bầu không được ăn đào vì đứa trẻ sinh ra sẽ ít tóc. Tuy vậy, đây chỉ là quan niệm mê tín, không có tính khoa học.

Sự thật là quả đào mang tính ấm, rất thích hợp cho bà bầu. Ngoài ra, quả đào rất giàu chất sắt và giàu chất dinh dưỡng cũng như rất nhiều vitamin. Bà bầu ăn đào giúp bổ sung vitamin cho bản thân và thai nhi trong bụng. Tuy vậy, quả đào dù tốt đến đâu, mẹ bầu cũng nên ăn vừa phải.  

Nàng dâu mang bầu, ăn đào bị mẹ chồng mắng vốn, hãy nhớ 4 quy tắc vàng này để cả thai kỳ khỏe mạnh

Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ tương lai cũng nên ghi nhớ 5 quy tắc vàng này để cả thai kỳ được khỏe mạnh:

Tuyệt đối không ăn kiêng

Nhiều mẹ do mang tâm lý “sợ tăng cân” nên không dám ăn uống gì, có những người còn cố gắng giảm cân bằng việc cắt giảm lượng thức ăn. Nhưng chúng ta đang mang một sinh linh bé bỏng trong người mà, tăng cân là chuyện rất bình thường, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe cả. Bạn còn rất nhiều thời gian sau đó để giảm cân, nên hãy ăn uống thật đầy đủ.

Uống đủ nước

Khi mang thai, lượng máu trong cơ thể các mẹ sẽ tăng lên từ 40 – 50%. Do vậy, việc uống đầy đủ nước hàng ngày là rất quan trọng. Mỗi ngày một mẹ bầu nên uống trung bình 2,5 lít nước. Bạn có thể sử dụng nước lọc, nước hoa quả hoặc sữa tươi không đường.

Nàng dâu mang bầu, ăn đào bị mẹ chồng mắng vốn, hãy nhớ 4 quy tắc vàng này để cả thai kỳ khỏe mạnh

Ăn đa dạng các món ăn.

Nền tảng của một thai kỳ khỏe mạnh đó chính là việc đa dạng hóa các loại thức ăn. Bạn cần có một kế hoạch ăn uống khoa học, cùng với đó là sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng như các loại vitamin, canxi, sắt… Một số loại thực phẩm rất tốt mà mẹ bầu nên sử dụng như: hoa quả tươi, rau xanh, cá, thịt bò, tinh bột…

Chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ

Có nhiều mẹ bầu bị ốm nghén thai kỳ, ăn uống không được nhiều vì vậy nên chia các bữa ăn ra thành nhiều bữa. Khi hết nghén, ngoài 3 bữa chính có thể ăn thêm 2 – 3 bữa phụ trong ngày, cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ, giúp các mẹ ngon miệng.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường ngày càng có nhiều loại trái cây nhưng không phải loại trái cây nào cũng phù hợp với các mẹ bầu. Tính chất của các loại trái cây cũng khác nhau, ví dụ dưa hấu là loại trái cây có tính mát, táo gai cũng là một loại trái cây mát, vải là loại quả có tính nóng. Ăn quá nhiều trái cây cũng gây khó chịu cho tử cung, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Bảo Anh/Theo Sohu

Goo Hye Sun trở lại làm phim, Cung Tuấn trở thành chủ đề gây sốt tại châu Á