Cô giáo phàn nàn về thói quen xấu của con gái ở trường, hóa ra vì người này

Anh Chi 2023-11-04 11:52
- Sau khi tâm sự với mẹ chồng, người mẹ phát hiện ra thói quen xấu của con gái có nguyên nhân từ cách dạy dỗ của bà nội.

Tiểu Minh, sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc có một cô con gái 3 tuổi. Khi con gái đến lớp, anh cảm thấy lo lắng vì cô giáo liên tục phản ánh cô bé thường giành đồ chơi và thức ăn của bạn bè. Đây là thói quen cô bé chưa từng có trước đây. 

"Có thời điểm bạn đến gần, cô bé bỗng nhiên trừng đôi mắt tức giận. Vì sợ bạn giành đồ, con còn thô lỗ đẩy bạn ngã xuống đất", giáo viên chủ nhiệm kể lại loạt hành động bất thường của con gái Tiểu Minh.

Sự thay đổi trong tính cách của con gái khiến Tiểu Minh đau đầu. Anh bắt đầu xem xét lại cách mình và vợ đã giáo dục con cái và phát hiện ra cả hai đều không hướng dẫn con và biến bé trở thành trẻ có tâm lý ích kỷ.

Cô giáo phàn nàn về thói quen xấu của con gái ở trường, hóa ra vì người này

Cuối cùng, nguyên nhân của vấn đề đã được Tiểu Minh phát hiện trong một bữa tối gia đình. Trước đó, con gái Tiểu Minh thường biếng ăn và việc ăn cơm thường kéo dài đến nửa tiếng. Vợ chồng Tiểu Minh đã sử dụng các biện pháp khuyến khích con ăn cơm nhưng bà nội của bé đã thay đổi hoàn toàn cách giáo dục.

Khi thấy cháu gái cứ ngậm cơm trong miệng mà không nuốt, bà nội đã sử dụng các lời đe dọa: "Nếu cháu không ăn cơm, có một con quái vật trong nhà sẽ ăn hết thức ăn của cháu và khiến cháu phải đói đấy", "Nếu cháu không ăn cơm, đứa trẻ nhà bên cạnh sẽ bắt cháu phải nhịn ăn suốt 3 ngày 3 đêm"...

Cô giáo phàn nàn về thói quen xấu của con gái ở trường, hóa ra vì người này

Trước những lời đe dọa của bà nội, con gái Tiểu Minh đã nhanh chóng ăn hết cơm. Sau lần trò chuyện với mẹ chồng, Tiểu Minh đã phát hiện sự thật rằng mỗi khi con gái không nghe lời hoặc gây rối, bà nội sẽ đe dọa rằng sẽ có người khác lấy đi đồ chơi và thức ăn của cô bé. Từ đó, tâm lý ích kỷ và lo sợ bị cướp đồ yêu thích của con gái đã bắt đầu hình thành.

Mặc dù thấu hiểu rằng mẹ chồng rất yêu thương cháu, Tiểu Minh vẫn quyết định đón con gái về nhà. Anh hối hận vì quá bận rộn công việc, để bà nội chăm sóc con. Vì điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý và tính cách của con gái.

Cô giáo phàn nàn về thói quen xấu của con gái ở trường, hóa ra vì người này

Rõ ràng, cách gia đình giáo dục có ảnh hưởng đáng kể đến trí tuệ cảm xúc của trẻ. Một nghiên cứu được đăng tải trên Sohu cho biết nếu trẻ sử dụng những từ ngữ này khi còn nhỏ, khả năng cao họ sẽ có EQ (thông minh cảm xúc) thấp khi trưởng thành. Cha mẹ cần chú ý và uốn nắn tính cách của con cái kịp thời. 

Anh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vì sao con gái hay kêu hết tiền?