Cha mẹ cho con chụp ảnh đầy tháng mà không ngờ tới những mối nguy hiểm tiềm ẩn ảnh hưởng sức khỏe của con

Momo 2022-05-24 13:40
- Từ việc chụp ảnh đầy tháng cho con cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Xiaoqing sinh được một cậu con trai rất dễ thương. Gần đến ngày bé đầy tháng, gia đình bắt đầu thúc giục Xiaoqing nhanh chóng chụp ảnh cho bé một bộ ảnh làm kỉ niệm. Xiaoqing nghe theo và nhanh chóng tìm một studio mang dụng cụ, trang phục đến tận nhà để chụp ảnh cho con trai chị. Buổi chụp ảnh diễn ra trong 3 giờ và em bé được thay 8 bộ trang phục khác nhau.

Tuy nhiên sau khi chụp ảnh 2 ngày, con trai Xiaoqing bị sốt. Cô đưa con đi khám và được kết luận bé bị viêm phổi do nhiễm vi khuẩn. Xiaoqing cảm thấy kỳ lạ vì cô nuôi con rất cẩn thận, gia đình cũng luôn vệ sinh nhà cửa, quần áo, chăn màn sạch sẽ. Cô tình cờ nhắc đến việc mới đây có chụp ảnh đầy tháng cho con. Bác sĩ hỏi cụ thể hơn và nói rằng nguyên nhân có thể đến từ việc mặc trang phục đã qua sử dụng nhiều lần cho bé.

Cha mẹ cho con chụp ảnh đầy tháng mà không ngờ tới những mối nguy hiểm tiềm ẩn ảnh hưởng sức khỏe của con

Cơ thể trẻ sơ sinh sẽ tương đối yếu, từng cơ quan đang trong thời kỳ phát triển nên khi chụp ảnh có thể mang đến những rủi ro nhất định về sức khỏe mà cha mẹ nên cẩn trọng. 

1. Phá hủy võng mạc của em bé

Nói chung, trẻ em không thích hợp để chụp ảnh trước nửa tháng. Mắt chúng chưa trưởng thành và vùng võng mạc đặc biệt mềm. Khi đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, trẻ không thể chấp nhận tiếp xúc lâu dài với đèn điện. Khi chụp ảnh thường phải chiếu đèn với cường độ mạnh và có thể tác động đến võng mạc của em bé từ đó gây hại cho mắt của trẻ trong quá trình phát triển.

2. Thay đổi nhiệt độ liên tục ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ

Trẻ mới sinh hệ miễn dịch rất kém, chưa có khả năng giữ nhiệt. Nếu liên tục thay đổi nhiệt độ vì thay quần áo nhiều lần khiến trẻ dễ nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến hô hấp.

Cha mẹ cho con chụp ảnh đầy tháng mà không ngờ tới những mối nguy hiểm tiềm ẩn ảnh hưởng sức khỏe của con

 

3. Quần áo không đảm bảo vệ sinh khiến trẻ bị nhiễm bệnh

Khi chúng ta chụp ảnh nghệ thuật cho trẻ em, quần áo thường là của studio. Đây là loại quần áo đã qua sử dụng nhiều lần có thể không được khử trùng cẩn thận. Điều này có thể làm lây lan vi khuẩn hoặc các bệnh dị ứng, bệnh về da khác nhau của trẻ. 

4. Tư thế tạo dáng có thể gây gãy xương ở trẻ em

Trong quá trình chụp ảnh trẻ em, người chụp cần tạo nhiều dáng cho trẻ, có khi duỗi thẳng chân trẻ, có khi uốn cong người như một quả trứng,… Những hành động này phần nào ảnh hưởng đến tư thế của trẻ, nhất là hệ xương vẫn còn non yếu. Do đó cha mẹ nên cân nhắc trong việc lựa chọn tư thế tạo dáng phù hợp cho con khi chụp ảnh đầy tháng.

Cha mẹ cho con chụp ảnh đầy tháng mà không ngờ tới những mối nguy hiểm tiềm ẩn ảnh hưởng sức khỏe của con

Mặc dù việc chụp ảnh đầy tháng có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của con nhưng đằng sau đó vẫn tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Cha mẹ nên xem xét và lựa chọn phù hợp, nếu có thể hãy tự mua dụng cụ, quần áo và set up một buổi chụp ảnh cho con tại nhà đơn giản để tránh những nguy cơ kể trên.

Momo/Theo Sohu