Cách nhận biết trẻ thông minh nhờ nhìn khuôn mặt

Moon 2023-10-13 14:11
- Muốn biết một đứa trẻ có thông minh hay không bạn có thể nhìn qua khuôn mặt trẻ.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ thông minh và nhanh trí. Nhưng làm thế nào để biết một đứa trẻ có thông minh hay không? Một số dấu hiệu trên gương mặt trẻ cho biết đó là em bé có IQ cao. 

Đầu tiên, những đứa trẻ thông minh thường có vầng trán rộng. Chiều rộng của hai bên trán có liên quan đến kích thước của thùy trán. Nói chung, trẻ em có trán rộng hơn có thùy trán lớn hơn, điều đó có nghĩa là chúng có khả năng nhận thức và chỉ số IQ cao hơn. Chỉ số IQ và khả năng nhận thức của một đứa trẻ có thể được nhìn thấy từ vầng trán.

Cách nhận biết trẻ thông minh nhờ nhìn khuôn mặt

Thứ hai, trẻ thông minh thường có đôi mắt to và sáng. Kích thước của mắt có liên quan đến trung tâm thị giác của não, trung tâm thị giác càng phát triển thì thị lực của trẻ càng tốt và khả năng quan sát vạn vật càng mạnh. Ngoài ra, trẻ thông minh thường có đôi mắt linh hoạt, có tính tò mò, ham muốn khám phá những sự vật xung quanh, thường chủ động tìm kiếm những thông tin mới, khám phá những điều mới mẻ.

Ngoài ra, trẻ thông minh thường có sống mũi cao. Chiều cao của sống mũi có liên quan đến hệ viền của não. Hệ viền là trung tâm của các hoạt động thần kinh cao cấp như cảm xúc và trí nhớ của con người, trẻ có sống mũi cao thường giàu cảm xúc và tư duy nhanh nhạy. Những đặc điểm này giúp trẻ dễ dàng thể hiện trí thông minh và khả năng quan sát nhạy bén trong cuộc sống hàng ngày.

Cách nhận biết trẻ thông minh nhờ nhìn khuôn mặt

Ngoài đặc điểm khuôn mặt, trẻ thông minh thường có một số biểu hiện về hành vi. Chẳng hạn, trẻ thích đặt câu hỏi và tò mò về mọi thứ xung quanh; trẻ giỏi giải quyết vấn đề và có kỹ năng tư duy logic tốt; trẻ thích đọc và viết, và có kỹ năng diễn đạt ngôn ngữ mạnh mẽ; trẻ thích giao tiếp và chia sẻ với người khác và có kỹ năng xã hội tốt.

Tuy nhiên, những đặc điểm này không phải là tiêu chí tuyệt đối để đánh giá xem một đứa trẻ có thông minh hay không. Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc nhất, mức độ thông minh và khả năng tự nhiên của trẻ cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như di truyền, môi trường và giáo dục. Vì vậy, khi đánh giá liệu một đứa trẻ có thông minh hay không, cha mẹ nên xem xét khả năng và tiềm năng tổng thể của trẻ, thay vì chỉ tập trung vào các đặc điểm trên khuôn mặt hoặc các khía cạnh đơn lẻ khác của thành tích.

Moon/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chỉ cần thấy 2 dấu hiệu này nên thay pin điện thoại ngay để tránh rước hoạ vào thân