Bọn bắt cóc chuẩn bị bế đi, cậu bé hét lên 1 tiếng giúp giải nguy ngay tức khắc

Anh Chi 2022-06-18 12:07
- Nạn bắt cóc trẻ em là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Lúc này, các bậc phụ huynh cần hướng dẫn con trẻ cách tự bảo vệ bản thân.

Trong những ngày cuối tuần, ngày nghỉ, các bậc phụ huynh thường đưa con trẻ đi chơi, đi du lịch. Lợi dụng nơi đông người, những kẻ bắt cóc, buôn người rất có thể sẽ ra tay hãm hại bọn trẻ. Lúc này, cha mẹ cần hướng giận con trẻ cách tự bảo vệ bản thân trước những kẻ xấu. 

Cuối tuần trước, anh Dương đưa con trai 5 tuổi đi chơi cầu trượt. Vì thường ngày bận rộn với công việc, anh Dương ít đưa con đi chơi. Hôm đó, anh Dương đưa con đi chơi, anh đã chụp ảnh các con đi chơi để đăng lên mạng khoe với mọi người. Lúc con đang đi chơi ở khu vui chơi, anh Dương đi đến cửa hàng tiện ích để mua một ít nước và đồ ăn cho con. 

Bị bọn bắt cóc lừa gạt, bắt đi, cậu bé hét lên 1 tiếng giúp giải nguy ngay tức khắc

Nhưng khi anh Dương quay lại thì phát hiện đứa trẻ đã không còn ở đó. Thực ra, con trai anh đã bị bọn buôn người lừa gạt, bắt cóc. Lúc bắt được cậu bé, thấy cậu không khóc, kẻ buôn người đang rất vui vì đã bắt được một đứa trẻ ngoan như vậy. Khi bọn buôn người đang bế cậu bé đi vào con hẻm. Cậu bé bỗng hét lên từ "Bố!" rồi khóc to. Kẻ buồn người thấy đứa trẻ la hét nghĩ rằng người đang đến là bố của đứa trẻ nên đã sợ hãi bỏ chạy. 

Bị bọn bắt cóc lừa gạt, bắt đi, cậu bé hét lên 1 tiếng giúp giải nguy ngay tức khắc

Sau đó, cậu bé đã tìm thấy bố mình với sự giúp đỡ của những người dân trong hẻm. Một thanh niên tốt bụng đã kể lại câu chuyện với anh Dương. Anh nhìn con trai mà bật khóc. Sau khi về nhà, anh kể lại câu chuyện này với vợ. Vợ anh rất giận dữ vì anh không trông nom con cho chu đáo. Kể từ đó, anh Dương thận trọng hơn trong việc trông nom con. 

Những kẻ buôn người, bắt cóc, có mặt ở khắp nơi và nhiều khi cha mẹ không nhận ra. Vậy các bậc phụ  những kẻ buôn người đã thâm nhập vào vòng kết nối bạn bè của chúng.

Vậy những kẻ buôn người làm gì để ngăn chặn nạn bắt cóc trẻ em?

1. Luôn trông nom con trong tầm mắt

Đừng để đứa trẻ khuất tầm mắt của bạn, đặc biệt là những nơi công cộng. Vì những nơi như vậy có nhiều tiếng ồn và có nhiều tiếng trẻ con nô đùa, quấy khóc. Ngay cả khi con mình được đưa đi, bạn cũng không thể nghe thấy tiếng tiếng khóc của đứa trẻ.

2. Đừng để con bạn đi chơi một mình

Nhiều bậc cha mẹ cho con chạy việc vặt mua đồ trong khi con đang say mê chơi đùa với những trò chơi của mình. Thực chất điều này hết sức nguy hiểm. Những đứa trẻ chơi một mình mà không có bố mẹ ở bên cạnh luôn ở trong tầm ngắm của những kẻ bắt cóc.

Bị bọn bắt cóc lừa gạt, bắt đi, cậu bé hét lên 1 tiếng giúp giải nguy ngay tức khắc

3. Dạy trẻ không nói chuyện với người lạ

Cha mẹ cần dạy trẻ kĩ năng này và cho trẻ biết khi có một ai đó lạ mặt tiếp cận thì phải chạy trốn ngay lập tức và nói với cha mẹ hoặc những người khác như: cảnh sát, nhân viên cửa hàng, người đi đường,… để nhờ sự giúp đỡ.

4. Dạy trẻ không nhận quà bánh từ người lạ

Cần dạy trẻ không được nhận quà bánh, truyện tranh, tiền bạc, lời rủ đi công viên, trung tâm vui chơi,… của người lạ. Để đề phòng những món quà, bánh kẹo đó có tẩm thuốc mê, trẻ ngửi hoặc ăn vào sẽ bị kẻ xấu bắt đi, cha mẹ nên dạy trẻ không nhận bất kỳ món quà nào của người lạ và từ chối khéo rằng “Ba mẹ cháu không cho phép nhận”. sau đó trẻ hãy tìm đến chỗ có người lớn hoặc bảo vệ đứng để tránh bị người lạ tiếp tục dụ dỗ.

Anh Chi/Theo Sohu

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt