Bà xã BigDaddy bật khóc vì con trai không nghe lời, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm

Anh Chi 2024-05-18 10:18
- Sự bướng bỉnh của con đã khiến cho Emily phải bật khóc nức nở. Đây là vấn đề thường gặp ở các gia đình.

BigDaddy và Emily là một cặp đôi nổi tiếng của làng giải trí Việt Nam. Đến nay, cả hai có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Không chỉ là vợ chồng mà còn là bạn tri kỷ, họ luôn hỗ trợ lẫn nhau trong mọi công việc. Niềm hạnh phúc của họ được thể hiện qua sự hiện diện của hai thiên thần bé nhỏ, Bảo Nguyên (sinh năm 2016) và Bảo Uyên (sinh năm 2017).

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều bậc cha mẹ khác, cả BigDaddy và Emily đều phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc nuôi dạy con cái. Gần đây, trong chương trình Mẹ siêu nhân, những áp lực và mệt mỏi mà bà mẹ hai con Emily phải đối mặt đã được tiết lộ rõ hơn.

Bà xã BigDaddy bật khóc vì con trai không nghe lời, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm

Trong thử thách kéo dài 48 tiếng, Emily đã phải đối mặt với những tình huống khó khăn khi con trai Bảo Nguyên thể hiện sự bướng bỉnh, thường xuyên sử dụng máy tính mặc dù bị mẹ cấm. Thậm chí, Emily còn giấu máy tính ở những nơi khác nhưng Bảo Nguyên vẫn tìm ra và tiếp tục chơi, khiến mẹ phải tỏ ra giận dữ.

Emily cho biết thường ngày, các con cô không được tự do dùng máy tính hay điện thoại vì bố mẹ quản lý chặt. Tuy nhiên đôi lúc cô bận rộn, không chú ý thì sự việc trở nên khó kiểm soát. "Các bé rất thông minh, biết quan sát và tranh thủ lúc tôi bận hoặc nhà có khách để xin xem cái này - cái kia. Khi ấy tôi rất dễ bị thỏa hiệp", Emily tâm sự. 

Khi kể lại chuyện này, bà mẹ hai con đã không thể kìm được nước mắt. Cô nhấn mạnh rằng mình đã phải kiềm chế rất nhiều để không bộc phát sự tức giận và mất rất nhiều kiên nhẫn để giải thích cho con hiểu. Nữ ca sĩ không muốn nổi giận, trách móc hoặc trừng phạt con, cô mong muốn con nhận ra sai lầm của mình và học được từ đó.

Bà xã BigDaddy bật khóc vì con trai không nghe lời, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm

Bà xã BigDaddy thường dành một buổi tối nói chuyện nghiêm túc với con trai, cho bé những lời nhẹ nhàng nhưng cương quyết. Nghe lời phân tích của mẹ, Bảo Nguyên dần nhìn ra sự bướng bỉnh của mình là sai và chủ động xin lỗi mẹ.

Theo Emily, cô có thể xử lý các tình huống với con mà không nhất thiết phải có ông xã. Nhưng nếu anh ở đó, cô cảm nhận tâm lý của bé thoải mái hơn, bản thân cô cũng tự tin kiểm soát được lời nói và hành động của mình.

Bà xã BigDaddy bật khóc vì con trai không nghe lời, nhiều mẹ bỉm sữa đồng cảm

Không phải chỉ riêng Emily, rất nhiều người mẹ cũng đã trải qua tình cảnh này khi con bướng bỉnh, nhất quyết không chịu nghe lời, thậm chí bật khóc vì quá áp lực và stress. Emily đôi lúc cũng muốn tức giận nhưng phải cố gắng bình tĩnh, kiểm soát bản thân.

Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, thế nên mới dễ xảy ra những chuyện như đánh đập, mắng chửi con cái. Thế nhưng, ba mẹ có biết, bướng bỉnh cũng là điều chứng tỏ trẻ đang dần trưởng thành, muốn đi tìm cái tôi, khẳng định bản ngã riêng. Với Emily trong tình huống này, nữ ca sĩ cố gắng bình tĩnh, không đòn roi và đối thoại trực tiếp.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Da ngăm dùng son gì để tôn da