Bà mẹ ở Hà Nội đăng ảnh bữa ăn đẹp mắt ở trường, dân tình lại tranh cãi vì điều này

Khánh Chi 2023-10-01 10:50
- Đa phần phụ huynh đều cho rằng, bà mẹ này chỉ nghĩ đến ngoại hình mà bỏ qua sức khỏe của con mình.

Trẻ em đang ở giai đoạn phát triển và tăng trưởng và dinh dưỡng hàng ngày là điều cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, trẻ mẫu giáo (4-5 tuổi) có nhu cầu về năng lượng tương đương với khoảng 2/3 nhu cầu năng lượng của người lớn tham gia công việc nhẹ.

Tuy nhiên, lượng thức ăn mỗi bữa của trẻ nhỏ này thường ít hơn nhiều so với người lớn. Do đó, để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho sự phát triển của trẻ, phụ huynh cần cho bé ăn khoảng 5 bữa mỗi ngày. Bạn không nên để con bị thiếu chất dinh dưỡng hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Bà mẹ ở Hà Nội đăng ảnh bữa ăn đẹp mắt ở trường, dân tình lại tranh cãi vì điều này

Khi lựa chọn trường mẫu giáo cho con, phụ huynh không chỉ quan tâm đến cơ sở vật chất, phương pháp giáo dục và trình độ của giáo viên, còn quan trọng chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm ở trường.

Gần đây, một bà mẹ ở Hà Nội đã chia sẻ những hình ảnh bữa ăn hấp dẫn ở trường mầm non con mình đang theo học cung cấp. Chị không đưa ra bất kỳ đánh giá tích cực hoặc phê bình nào, thay vào đó, chị chỉ đặt một câu hỏi lo lắng: "Con mới 3 tuổi, liệu việc ăn như vậy có thể gây quá tải cho bé không? Vì lượng thức ăn này thường dành cho các bé lớn hơn 5-6 tuổi."

Bà mẹ ở Hà Nội đăng ảnh bữa ăn đẹp mắt ở trường, dân tình lại tranh cãi vì điều này

Bà mẹ ở Hà Nội đăng ảnh bữa ăn đẹp mắt ở trường, dân tình lại tranh cãi vì điều này

Bà mẹ ở Hà Nội đăng ảnh bữa ăn đẹp mắt ở trường, dân tình lại tranh cãi vì điều này

"Nhiều lúc cô quay clip con ăn hết nhưng vì con là con gái mà cho ăn thả phanh thì mấy nữa bụng to xấu lắm", người mẹ nói. Đồng thời, chị xin ý kiến làm sao góp ý cho trường để tránh mất lòng cô giáo, con lại ăn không bị quá no, ảnh hưởng đến ngoại hình.

Topic của chị thu hút hơn nửa triệu lượt like cùng gần 500 bình luận.

"Con mới 3 tuổi, giữ dáng là giữ thế nào? Đọc mà tưởng mẹ định 5 tuổi cho con đi thi Hoa hậu. Đúng là trên đời kiểu cha mẹ nào cũng có," một phụ huynh bình luận, đi kèm với một số biểu tượng thể hiện sự ngao ngán. Các cư dân mạng khác cũng bày tỏ ý kiến, cho rằng việc lo lắng về việc giữ dáng cho trẻ ở tuổi này là không cần thiết và quá đáng.

Có ý kiến cho rằng việc giữ dáng ở tuổi mầm non và mẫu giáo là không cần thiết. Trẻ ở độ tuổi này nên được ăn theo nhu cầu và không nên áp đặt những lo ngại về việc giữ dáng. Việc này có thể tạo áp lực không cần thiết cho trẻ và ảnh hưởng đến hứng thú của bé khi ăn.

Một số phụ huynh cho rằng việc quan tâm đến việc giữ dáng của trẻ ở tuổi này là quá sớm và không cần thiết. Thay vào đó, họ nên tập trung vào việc cung cấp cho trẻ những bữa ăn đủ dinh dưỡng để họ phát triển một cách lành mạnh.

Một số người khác đã chia sẻ kinh nghiệm của họ về việc nuôi dưỡng trẻ ở độ tuổi này. Họ cho rằng việc con ăn nhiều có thể là điều bình thường do trẻ đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, họ cũng khuyên phụ huynh cần theo dõi lượng thức ăn của con mình và đảm bảo rằng con đủ dinh dưỡng mà không gây quá tải cho cơ thể.

Cuối cùng, có ý kiến cho rằng việc lo lắng về việc giữ dáng của trẻ ở tuổi này là quá sớm và không cần thiết. Trẻ ăn theo nhu cầu của họ và việc này không nên là mối lo ngại quá lớn.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mách bạn 4 bài tập để có ngay cánh tay thon dài mỏng manh ai nhìn cũng mê mẩn