'Anh tài' Tự Long nhập hội bố đảm đang của Vbiz, 3 con được nhận xét là 'bản photocopy'

Khánh An 2024-07-09 09:46
- Làm bố ở tuổi 50 nhưng "anh tài" Tự Long chăm con cực khéo, được dân mạng hết lời khen ngợi.
Nhắc đến cảnh bỉm sữa, không chỉ các bà mẹ mới đảm đương được trọng trách này mà các ông bố cũng có thể hoàn thành tốt vai trò chăm sóc con cái. Dù có phần vụng về hơn so với mẹ nhưng thực tế cho thấy nhiều ông bố rất đảm đang, giỏi chăm con. NSND Tự Long cũng nằm trong số đó. Ở độ tuổi 50, danh hài đình đám của Vbiz đã làm bố của 3 đứa con.

NSND Tự Long (sinh năm 1973) là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng và rất quen thuộc với khán giả Việt Nam. Anh ghi dấu ấn với công chúng qua các chương trình nổi tiếng như Gặp nhau cuối tuần, Táo Quân, Ơn giời, cậu đây rồi!.... Sau đổ vỡ hôn nhân lần đầu, anh kết hôn với người vợ thứ hai là Trần Minh Nguyệt, kém anh 12 tuổi, giảng viên trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Đến thời điểm hiện tại, cả hai đã có với nhau 3 con, đủ cả trai và gái.


NSND Tự Long nhập hội ông bố đảm đang của Vbiz, 3 con được nhận xét là bản sao của bố

NSND Tự Long nhập hội ông bố đảm đang của Vbiz, 3 con được nhận xét là bản sao của bố

Ngoài sự nghiệp nghệ thuật nổi bật, NSND Tự Long còn nhận được nhiều sự yêu mến khi thể hiện khả năng chăm sóc 3 con khéo léo không thua gì các bà mẹ. Hai cô con gái đầu lòng và cậu con trai út được nhận xét có nhiều nét giống bố, đặc biệt là cậu quý tử.

Ở độ tuổi ngũ tuần, làm bố của 3 đứa con nhỏ, NSND Tự Long luôn sẵn sàng bớt chút công việc bận rộn để dành thời gian bên gia đình. Dù tất bật, nam nghệ sĩ vẫn vô cùng hạnh phúc. Những ai theo dõi trang cá nhân của NSND Tự Long sẽ thấy anh thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ bên vợ con, không ngại công khai những hình ảnh "đầu bù tóc rối" khi chăm sóc và chơi đùa với các con.

NSND Tự Long nhập hội ông bố đảm đang của Vbiz, 3 con được nhận xét là bản sao của bố

NSND Tự Long nhập hội ông bố đảm đang của Vbiz, 3 con được nhận xét là bản sao của bố

Ông bố U50 rất yêu chiều các con, đưa con đi chơi, trò chuyện và cùng con xem đá bóng, các chương trình chúng yêu thích. Dù tâm lý, hài hước và vui vẻ, NSND Tự Long vẫn có những nguyên tắc và sự khắt khe trong việc giáo dục các con, giúp uốn nắn chúng nên người.

"Tôi sẽ dạy con như bố mẹ đã dạy mình, theo cái cách mà người ta vẫn gọi chung là đất lề quê thói, giấy rách phải giữ lấy lề. Đó là những điều cơ bản mà tôi sẽ hướng cho con mình, bởi với những trải nghiệm trong cuộc đời, tôi nghiệm ra những gì ông bà mình đã răn dạy không bao giờ sai và thừa cả" - Tự Long chia sẻ.

Là người hoạt động trong Quân đội, xuất thân gia đình truyền thống nên nam danh hài khá đề cao và chú trọng việc rèn luyện những thói quen tốt cho các con. Ông bố 3 con từng thẳng thắn cho biết: "Người bố phải có cái uy, là một tấm gương, chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho con cái. Điều tối thiểu nhất cần làm trong việc nuôi dạy trẻ là dạy các cháu thói quen ngăn nắp, biết trên dưới từ khi hình thành suy nghĩ, hành động. Từ đó tạo thành thói quen sau này.

Nhà có con nhỏ, người lớn không nên nói những từ "bẩn", hành động xấu, cần dạy trẻ đi phải hỏi, về phải chào, người lớn gọi phải "dạ", bảo phải "vâng". Bởi đơn giản, tính cách trẻ con chưa được định hình một cách rõ ràng, rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh: Người lớn làm gì, trẻ học theo đó".

Nhờ nhận được nền giáo dục cẩn thận từ bố ngay khi còn nhỏ nên các nhóc tỳ nhà NSND Tự Long và bà xã giảng viên đều cực kỳ ngoan ngoãn. Từ đó có thể thấy, không chỉ mẹ mà vai trò dạy dỗ của người bố trong gia đình là vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy trẻ tiếp xúc thường xuyên với bố có xu hướng thông minh, tự tin và dễ thành công hơn so với ông bà hay mẹ, nếu thường xuyên ở bên bố, trẻ sẽ có những lợi thế to lớn trong tương lai.

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Diễn biến mới vụ cô gái bị lột đồ, cắt tóc giữa đường ở Bình Dương