5 'món quà' ý nghĩa bố mẹ hãy dành tặng con trong dịp Tết Nguyên Đán

Quỳnh Trang 2022-01-29 07:15
- Đối với bất cứ bậc phụ huynh nào, Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian họ có thể gác đi những bận rộn, lo toan hàng ngày để ở bên con, đồng hành với con nhiều hơn.

Hạnh phúc là gì? Một số nhà nghiên cứu đã thực hiện các cuộc khảo sát và kết luận rằng hạnh phúc là khi cả gia đình sống sum vầy, vui vẻ bên nhau. Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng so với việc kiếm được nhiều tiền thì việc có được một gia đình hạnh phúc mang lại cảm giác vui vẻ hơn hẳn.

Trong mắt trẻ em (đặc biệt là trước 3 tuổi), nhà là cả thế giới. Vì trẻ ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên tâm hồn trẻ rất đơn giản. Đối với trẻ, hạnh phúc lớn nhất là tình yêu thương của bố mẹ, là sự đồng hành của bố mẹ và hạnh phúc của cả gia đình. Vì vậy, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán này, các bậc phụ huynh hãy dành nhiều hơn thời gian để chơi với con, đồng hành với con nhé! Dưới đây là 5 "món quà" ý nghĩa bố mẹ hãy dành tặng con trong dịp Tết Nguyên Đán.

1. Ngủ cùng con

Cha mẹ ngủ cùng con sẽ tạo cho con cảm giác an toàn. Bởi vì con sẽ được ôm bố, mẹ khi ngủ. Khi mở mắt ra, con cũng sẽ được nhìn thấy những gương mặt quen thuộc. Suy nghĩ của trẻ rất đơn giản. Bé nghĩ rằng mình chỉ có thể nhờ cậy vào bố mẹ. Vì vậy, ngủ cùng bố mẹ sẽ khiến trẻ hạnh phúc.

5 'món quà' ý nghĩa bố mẹ hãy dành tặng con trong dịp Tết Nguyên Đán

Cha mẹ ngủ cùng con sẽ tạo cho con cảm giác an toàn. (Ảnh minh họa)

2. Ăn cùng gia đình

Bữa cơm sum họp là truyền thống từ lâu đời ở nước ta mỗi dịp Tết. Bữa cơm chung cũng là biểu hiện của mối quan hệ gia đình hòa thuận. Bữa cơm gia đình chính là cách tốt nhất để tăng cường mối quan hệ cha mẹ- con cái. Khi chúng ta lớn lên, phải đi làm xa quê hương, chúng ta vẫn luôn nhớ những bữa cơm gia đình ấm áp. Vì vậy, trong ngày Tết sum họp, chúng ta cũng dành cho các con những bữa cơm gia đình ấm cúng.

5 'món quà' ý nghĩa bố mẹ hãy dành tặng con trong dịp Tết Nguyên Đán

Bữa cơm sum họp là truyền thống từ lâu đời ở nước ta mỗi dịp Tết. (Ảnh minh họa)

3. Chơi một số trò chơi gia đình đơn giản

Trò chơi gia đình bao gồm bố, mẹ (và các thành viên khác trong gia đình) và các con chơi cùng nhau. Bạn có thể chơi trò chơi rút gỗ, xếp hình với các con hoặc đơn giản là cả gia đình hát hò và nhảy cùng nhau.

4. Đọc một cuốn sách với con

Bạn hãy ôm con trong tay và đọc cho con nghe những câu chuyện cổ tích hoặc những cuốn sách về cuộc sống. Thời điểm tốt nhất để cha mẹ đọc sách cho con nghe là trước khi đi ngủ.

5. Tận hưởng thời gian rảnh rỗi với các con

Ngày Tết là kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Lúc này, người lớn sẽ tạm thời gác lại những bận rộn, lo toan trong cuộc sống thường nhất. Lúc này, bố mẹ hãy chơi, trò chuyện nhiều hơn với con. Đôi khi, cùng con chơi những trò chơi của riêng con cũng giúp các bậc phụ huynh có thể trở lại tuổi thơ. Việc cha mẹ ở bên con, dành thời gian cho con sẽ khiến trái tim trẻ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Hóa ra với trẻ nhỏ, hạnh phúc chỉ đơn giản đến vậy. 

Quỳnh Trang/Theo Pplzw