3 hành động khi ngủ của bé tưởng bất thường mà không sao đâu mẹ

2021-07-30 11:15
- Nếu mẹ thấy bé trong lúc ngủ mà có hiện tượng này thì cũng cứ yên tâm nhé.

Trong quá trình nuôi con, bố mẹ không chỉ phải chú ý đến từng cử động của con vào ban ngày mà còn cần trông chừng bé vào ban đêm. Đối với cha mẹ, niềm hạnh phúc lớn nhất khi đêm xuống là con được ngủ yên giấc. Tuy nhiên, thông thường nhiều bé có 3 biểu hiện này vào ban đêm khiến mẹ lo lắng. Nhưng mẹ hãy bình tĩnh nhé.

Nghiến răng

3 hành động khi ngủ của bé tưởng bất thường mà không sao đâu mẹ
Mẹ không cần quá lo lắng khi trẻ nghiến răng vào ban đêm

Ban đêm khi ngủ, mẹ có thể nghe thấy tiếng nghiến răng của con. Theo nghiên cứu có khoảng 1/3 trẻ nhỏ có tật nghiến răng, có thể xảy ra ở bất kỳ tuổi nào nhưng thường nhất là dưới 5 tuổi. Thường thì nghiến răng sẽ không gây hại gì cho răng. Khi khám răng có thể thấy nhiều vết mòn trên bề mặt răng sữa nhưng không làm trẻ đau hoặc gây vấn đề gì. Phụ huynh không nên quá lo lắng vì hầu hết trẻ sẽ tự bỏ tật nghiến răng mà không cần phải điều trị gì.

Tuy nhiên nếu mẹ thấy tình trạng này kéo dài liên tục thì cẩn thận hơn có thể cho bé khám nha khoa xem khớp răng của con có bị lệch không, hay con có bị giun đũa hay không. Một số trẻ rối loạn tiêu hóa cũng có hiện tượng nghiến răng khi ngủ.

Ngủ trằn trọc

3 hành động khi ngủ của bé tưởng bất thường mà không sao đâu mẹ

Trong trường hợp bình thường, em bé sau khi ngủ sẽ ít trở mình nhiều lần. Nếu gặp trường hợp này thì rất có thể là do dạ dày đang bị khó chịu, mẹ xem có phải bé đã ăn quá nhiều thức ăn vào bữa tối gây khó tiêu hay không. Tất nhiên, cũng có thể bé sợ hãi, trằn trọc về đêm, thậm chí quấy khóc.

Đổ mồ hôi 

3 hành động khi ngủ của bé tưởng bất thường mà không sao đâu mẹ
Trẻ thường đổ mồ hôi trong 2 tiếng sau khi ngủ say

Ra mồ hôi trộm sinh lý, các mẹ không cần quá lo lắng, nó thường biến mất sau 2 giờ kể từ khi bé ngủ say. Nhưng nếu bé đổ mồ hôi trộm cả đêm thì cần xem lại cơ thể có thiếu canxi hay không. Tốt nhất các mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để khám, nếu xác định thiếu canxi thì nên bổ sung canxi kịp thời.

Moon/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint