10 năm hậu sinh nở, Elly Trần gặp vấn đề sức khỏe do không ở cữ

Khánh Chi 2023-04-19 08:50
- Vì quá tham công tiếc việc, không chịu ở cữ, Elly Trần thấy sức khỏe sa sút 10 năm sau sinh.

Từ hot girl mạng đình đám, Elly Trần trở thành hot mom Vbiz khi sinh 2 con lai Tây là Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch. Elly Trần Hạ sinh con gái đầu lòng vào năm 2014, 1 năm sau đó liền sinh thêm con trai thứ 2.

10 năm hậu sinh nở, Elly Trần gặp vấn đề sức khỏe do không ở cữ

Đến nay, Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch đều lớn khôn, "gây sốt" với ngoại hình xinh xắn. Gần 10 năm làm mẹ bỉm, Elly Trần khiến nhiều chị em ngưỡng mộ vì sắc vóc vẫn mặn mà dù chụp bằng camera thường. Tuy nhiên, mới đây trong buổi livestream, người đẹp tiết lộ sức khỏe có dấu hiệu suy giảm.

10 năm hậu sinh nở, Elly Trần gặp vấn đề sức khỏe do không ở cữ

Elly Trần đã tiết lộ rằng sau khi bước qua tuổi 35, với tư cách là mẹ của hai đứa trẻ, cô gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe như dễ mắc các bệnh vặt, đau nhức xương khớp.

10 năm hậu sinh nở, Elly Trần gặp vấn đề sức khỏe do không ở cữ

10 năm hậu sinh nở, Elly Trần gặp vấn đề sức khỏe do không ở cữ

Cô thừa nhận không thường xuyên chú ý đến sức khỏe của bản thân và chưa có thói quen chăm sóc bản thân đầy đủ. Thêm vào đó, việc không có thời gian nghỉ dưỡng sau khi sinh con Cadie và Alfie cũng đã góp phần đưa đến tình trạng sức khỏe hiện tại của cô.

Elly Trần bộc bạch: "Bình thường những bệnh vặt như cảm, ho, sổ mũi ít khi nào tôi để ý lắm. Tôi hay ỷ y vào sức khỏe mình, kiểu sức đề kháng vẫn còn tốt. Nhưng khoảng 1-2 năm đổ lại đây, tôi phải công nhận một điều là sức khỏe của mình không còn như mình nghĩ. Dù sao thì tôi cũng U40, rồi qua 2 lần sinh nở, kiểu gì sức khỏe cũng không giống như mình kỳ vọng như hồi mình còn trẻ được.

10 năm hậu sinh nở, Elly Trần gặp vấn đề sức khỏe do không ở cữ

Mỗi lần trái gió trở trời chút xíu là tôi bắt đầu cảm thấy dấu hiệu đau nhức xương khớp. Nghe thấy sợ chưa, cái này một phần lý do tại lúc tôi sinh con thì tôi không ở cữ, mà tôi cũng không chăm kỹ nữa. Nên bây giờ thấy được luôn, mỗi lần mưa xuống là các khớp của tôi bắt đầu phản ánh".

Hot mom 2 con đã nhắn nhủ lời nhắc nhở đến những người chưa có kinh nghiệm sinh nở rằng: "Chị em nào chưa sinh thì hãy rút kinh nghiệm từ tôi nhé, phải chuẩn bị tâm lý và cẩn thận khi sinh để tránh tình trạng mệt mỏi như hiện tại của tôi". Tình trạng của Elly Trần sau khi sinh con đã được chia sẻ và nhiều bà mẹ mới cảm thấy đồng cảm, bởi vì phụ nữ rất khó khăn để phục hồi sức khỏe như trước đây sau khi sinh con.

Ở cữ sau sinh có cần thiết hay không?

Câu trả lời là có. Trong quá trình sinh, người mẹ tốn rất nhiều sức lực. Có câu ngạn ngữ truyền thống "gái chửa, cửa mả" hay "phụ nữ đau đẻ như gãy 20 xương sườn cùng một lúc" để nói về quá trình mang thai, sinh con đầy vất vả và nguy hiểm.

Việc ở cữ sau sinh là điều cần thiết để người mẹ được nghỉ ngơi và phục hồi cơ thể. Không ở cữ là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh hậu sản sau này, khi người mẹ dễ mắc các bệnh đau đầu, đau lưng, mệt mỏi, ốm, và tâm trạng không ổn định. Vì vậy, quan điểm cho rằng ở cữ là quan niệm cổ hủ không chính xác.

Khánh Chi

Học Elly Trần cách lên đồ như thiếu nữ dù là mẹ hai con