Xúc động tình cảm của cặp vợ chồng khuyết tật chăm sóc nhau

Emdep.vn - Người chồng bị tật ở tay, còn người vợ lại bị liệt chân.Nhưng chính tình yêu chân thành đã khiến họ ở bên cạnh nhau và sống hạnh phúc đến tận bây giờ
Câu chuyện cảm động về cặp vợ chồng khuyết tật chăm sóc nhau ở Trung Quốc đã khiến nhiều người chú ý. Dù cả hai vợ chồng đều có khiếm khuyết trên cơ thể nhưng suốt nhiều năm qua, cả hai đã khắc phục những khó khăn trong cuộc sống và không hề thấy phiền lòng vì điều đó. 
Vợ chồng ông Tào Phản Lâm sống tại thành phố Dương Tuyền, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ông Lâm năm nay 63 tuổi. Trong một tai nạn năm 18 tuổi, ông Lâm đã mất đi bàn tay phải của mình, bàn tay trái bị tật. Điều đó gây ra những khó khăn trong cuộc sống nhưng không làm ông mất đi sự lạc quan và niềm tin của mình. Ông vẫn rất chăm chỉ làm việc và chăm lo cho cuộc sống gia đình của mình.
Vợ ông là Hàn Mỹ Hoa, 44 tuổi, lúc 7 tuổi, bà đã không thể bước đi được nữa do căn bệnh bại liệt. Bà đã phải dùng tay để di chuyển. Mặc dù, không thể đi lại nhưng bà có thể làm rất nhiều việc như nấu cơm, giặt giũ, đan lát…
25 năm trước, định mệnh đã khiến hai người gặp nhau và kết duyên. Niềm vui của họ lại càng được nhân lên khi cuối cùng cũng sinh được một trai và một gái. Con gái lớn của họ đã kết hôn còn cậu con trai 20 tuổi vừa học xong cao đẳng.
Tuy nhiên, việc vệ sinh cá nhân thực sự là điều khó khăn với bà Mỹ Hoa. Bà thường xuyên phải cần đến sự giúp đỡ của chồng để có thể đi vệ sinh. Hơn 20 năm, ông Lâm đã tận tụy giúp bà nhưng sức khỏe của ông giờ đã yếu. Ông lo lắng không biết sau này nếu không có ông, bà sẽ thế nào.
Cuối tuần, người cháu ngoại lại về thăm ông bà. Chút tiếng cười của trẻ thơ khiến căn nhà trở nên rộn ràng hơn. Dù cuộc sống không giàu vật chất nhưng lại mang đến cho cặp vợ chồng sự đầm ấm và niềm hạnh phúc thực sự. 
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Xem thêm