Xúc động clip giải cứu bé 3 tuổi khỏi đống đổ nát

(Em đẹp) - Một câu bé 3 tuổi đã may mắn được cứu thoát khỏi đống đổ nát trong trận động đất 6,1 Richter hôm chủ nhật vừa rồi tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi xúc động.
Trận động đất lớn nhất trong lịch sử tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã cướp đi mạng sống của gần 600 người, 24000 người bị thương và phá hủy hơn 80000 ngôi nhà. Trong khung cảnh tang tóc ngập tràn, một clip ghi lại cảnh nhân viên cứu hộ giải cứu được bé trai 3 tuổi dưới đống đổ nát đã thu hút được sự thu hút của nhiều người và làm ấm lòng những người đang trong cảnh tang thương ấy.


Đội cứu hộ đã tìm thấy cậu bé 3 tuổi dưới đống đổ nát

Cậu bé đã mắc kẹt trong đống đổ nát 3 ngày liền, không người thân, không đồ ăn, nước uống, xung quanh chỉ có bóng đen và nỗi sợ hãi. Mặc dù không bị nhiều vật nặng đè lên người nhưng cánh tay trái của bé bị mắc kẹt trong gạch đá.Video clip ghi lại hình ảnh giải cứu em bé dưới đống đổ nát

Để cứu được cậu bé, các nhân viên cứu hộ đã phải chui xuống đống đổ nát, dùng rất nhiều các dụng cụ như khoan, đục để phá gạch. Sau một giờ đồng hồ, cánh tay mắc kẹt của cậu bé đã được đưa ra. Trái tim của những người chứng kiến cảnh tượng ấy và xem clip như vỡ òa, hạnh phúc khi biết cậu bé đã an toàn. Ngoài vết thương ở cánh tay do bị mắc kẹt và một vài vết xước trên mặt do bị gạch cứa thì cậu bé gần như nguyên vẹn.


Sự sống đã mỉm cười với cậu bé sau nhiều giờ mắc kẹt dưới đống đổ nát

Khi nhân viên cứu hộ đưa nước cho cậu, cậu bé đã bật khóc. Có lẽ sau nhiều giờ chìm trong bóng tối và nỗi sợ hãi, cậu bé bây giờ đã có thể nhìn thấy ánh sáng và sự sống.

Ngay sau khi clip được đưa lên mạng đã có rất nhiều người xem và chia sẻ. Hầu hết trong số đó đều chúc mừng cậu bé và vô cùng xúc động trước nỗ lực của đội cứu hộ.


Nhiều người dân Vân Nam vẫn đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát

Hiện vẫn còn rất nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất, hàng nghìn cảnh sát, binh sĩ và lính cứu hỏa đã được cử đến để cứu trợ với mong muốn có thể tìm thấy những người còn sống còn lại.

Con số thương vong sau trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc hôm chủ nhật vừa rồi (3/8) đã lên tới gần 600 người, 2400 người khác bị thương và hàng chục nghìn người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Không chỉ gây thiệt hại nặng nề về người, trận động đất có cường độ 6,1 độ Richter còn khiến hơn 80 nghìn ngôi nhà bị sập hoàn toàn hoặc một phần.

Tâm chấn của trận động đất là thành phố Long Đầu Sơn, nơi tập trung khoảng 50 nghìn dân cư, chỉ còn lại những đống đổ nát. Một cảnh tượng tang tác bao trùm khắp khu vực. Khoảng 150 lều trại tạm thời đã được dựng lên trong các phố của Long Đầu Sơn để cho vài trăm người sống sót trú ẩn. Trong khi đó, các đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát. Tuy nhiên, một số khu vực hiện vẫn đang mắc kẹt, không nhận được sự hỗ trợ từ cơ quan cứu hộ do các con đường bị chặn bởi các trận lở đấHà Lu
(Dịch từ Mirror)
logo smaill

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm