Vụ người phụ nữ bị biến chứng sau khi chi 300 triệu phẫu thuật nâng ngực: Người chịu trách nhiệm chuyên môn BV nói gì?

Emdep.vn - Trước vụ việc làm đẹp lùm xùm đang gây xôn xao cộng đồng mạng, ông Nguyễn Chí Thanh - người chịu trách nhiệm chuyên môn của bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương cho biết chị L có thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực tại bệnh viện vào ngày 13/5.

Chiều ngày 22/5, mạng xã hội xôn xao khi một tài khoản facebook đưa hình ảnh khách hàng nâng ngực. Được biết, khách hàng này đã nâng ngực tại Bệnh viện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương (Yết Kiêu, Hà Nội).

Theo phản ánh của chị Ngô Ngọc L (36 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội), chị cho rằng bản thân chị đã gặp biến chứng. Sau khi nâng ngực gần 10 ngày, ngực của chị L có nhiều điểm tụ máu. Tuy nhiên, sau khi làm xong, phía bệnh viện không theo dõi cho khách hàng, tình trạng chảy máu không được xử lý…

Chị L cho rằng, bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương không có người đứng ra giải quyết và điều trị cho chị. Thậm chí, họ cứ khất lần, lấy lý do chưa có bác sĩ chuyên khoa, bệnh viện mất điện, không có điều hòa, không có đèn… để điều trị cho chị. Đến nỗi, chị phải đi khám tại bệnh viện khác thì các bác sĩ cho biết vết mổ quá dài, tụ máu ở ngực rất nguy hiểm.

Trước vụ việc làm đẹp lùm xùm đang gây xôn xao cộng đồng mạng, ông Nguyễn Chí Thanh - người chịu trách nhiệm chuyên môn của bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương cho biết, bệnh nhân Ngô Ngọc L. (SN 1981, Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực tại bệnh viện vào ngày 13/5.

Sau phẫu thuật khách hàng được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện liên tục đến ngày 15/5 thì ra viện. Ngày 16/5, bệnh viện có cử nhân viên y tế đến nhà chị L. để thay băng và rửa vết mổ cho bệnh nhân.

Từ ngày 17 đến 21/5, bệnh nhân vẫn tới tái khám tại bệnh viện bình thường. Trong quá trình tới tái khám, chị L. có ý kiến với bệnh viện việc da vùng ngực bị xuất huyết sau phẫu thuật nâng ngực. Bệnh viện đã có giải thích với khách hàng.

Hiện tại, ông Nguyễn Chí Thanh cho biết, bệnh viện vẫn bố trí lịch tái khám và theo dõi cho chị L. hàng ngày.

Trước đó, chiều 23/5, ông Nguyễn Dương Trung - Phó chánh Thanh tra sở Y tế Hà Nội đã đến trực tiếp đến làm việc với bệnh viện.

Sở Y tế khẳng định, bệnh viện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương hoạt động có đủ các giấy tờ pháp lý. Riêng với trường hợp khách hàng Ngô Ngọc L. thực hiện dịch vụ nâng ngực và nâng mũi thẩm mỹ tại bệnh viện, đoàn thanh tra Sở Y tế đề nghị bệnh viện tiếp tục theo dõi, chăm sóc, điều trị cho khách hàng L. đúng quy chế chuyên môn.

Ngoài ra, bệnh viện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương phải tiếp nhận và giải quyết những ý kiến thắc mắc của bà L. về chuyên môn và các vấn đề khác có liên quan.

Vụ người phụ nữ bị biến chứng sau khi chi 300 triệu phẫu thuật nâng ngực: Người chịu trách nhiệm chuyên môn BV nói gì?

người phụ nữ bị biến chứng sau khi chi 300 triệu phẫu thuật

Thêm nữa, nếu trường hợp chị L. có những biến chứng liên quan đến phẫu thuật, bệnh viện phải tổ chức hội chẩn, chuyển tuyến nếu cần thiết.

Cuối cùng, bệnh viện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ Kim Cương phải báo cáo kết quả về Thanh tra sở Y tế Hà Nội sau khi khách hàng này đã ra viện, kết thúc quá trình điều trị tại bệnh viện.

Lê Ngọc

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm