Vụ đánh chấn động não bé trai ở Ciputra: Người mẹ nêu lý do chưa cho con đi giám định

Emdep.vn - Liên quan vụ đánh cháu bé ở Ciputra, ông Trần Đức Hà nhiều lần bị công an triệu tập. Tuy nhiên, chưa thể khởi tố vụ án vì chưa có kết quả giám định.

Vietnamnet đưa tin, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm - Trung tá Nguyễn Bình Ngọc tối qua xác nhận, ngay từ khi nhận được đơn tố cáo về vụ việc bé N.A (12 tuổi) bị đánh ở khu vui chơi tại Ciputra, cơ quan điều tra đã vào cuộc và nhiều lần triệu tập Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) để làm rõ.  

"Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, đơn vị đã ra quyết định trưng cầu giám định. Tuy nhiên bên bị hại đang có một số lý do vẫn chưa thể đưa cháu bé đi giám định nên chưa có căn cứ để quyết định hành vi tố tụng của cơ quan điều tra", ông Ngọc thông tin.  

Ông Trần Đức Hà bị tố có hành vi đánh cháu bé 12 tuổi chấn động não.  

Theo Trung tá Ngọc, các hành vi của Trần Đức Hà đã được làm rõ, tuy nhiên vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa thể công bố chi tiết nội dung vụ việc.  

Đơn vị đã làm việc trách nhiệm, tuy nhiên việc khởi tố theo yêu cầu của bị hại có 1 căn cứ bắt buộc là phải có giám định.  

Về phía bị hại, chị Trịnh Thị Hải Yến. (mẹ cháu N.A) cho biết, lý do chưa đưa cháu đi giám định là vì cháu bận học.  

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, trước đó, Công an phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nhận được đơn tố cáo của chị Trịnh Thị Hải Yến (mẹ cháu N.A). Theo đơn tố cáo, khoảng 17h ngày 6/11, cháu N.A đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) tại sân bóng, khu vui chơi chung của tòa nhà.  

Ông Hà cho rằng cháu N.A cầm vợt cầu lông của con mình nên đã quát mắng và đấm thẳng vào thái dương, ngực, đá vào chân cháu N.A. Ông Hà còn kéo N.A vào phòng bảo vệ, quay clip và đe dọa N.A: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay clip làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”.  

Ông Hà và nơi xảy ra sự việc.  

Gia đình chị Yến sau đó đã đưa cháu N.A đi viện và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an. Bệnh viện kết luận cháu N.A bị chấn thương sọ não , chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.  

Liên quan đến vụ việc trên, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sau khi nhận được thông tin phản ánh qua báo chí về sự việc em Nguyễn N.A khi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà thì bị ông Hà bạo hành gây thương tích nặng.  

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy, ông Hà có hành vi “cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi” gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất của N.A. Theo kết luận của Bệnh viện, N.A bị chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực, điều này gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất và gây tổn thương nặng nề về tâm lý cho N.A trong tương lai.  

Sự việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông Hà đã sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp N.A làm theo yêu cầu của mình như: Đe dọa đánh N.A chết, đe dọa tống N.A vào tù.  

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình N.A gặp ông Hà nhưng thay vì xin lỗi, ông Hà đã đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình vì đã để con mình cầm vợt cầu lông của con ông ấy. Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông Hà không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật.  

Sự việc trên có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi là ông Đỗ Xuân Chung, có bản trích xuất camera khu vui chơi, kết luận của bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc. Đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà đã có dấu hiệu thực hiện tội phạm trên.  

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, đồng thời áp dụng các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ cháu bé.  

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi "cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ" của ông Trần Đức Hà nhằm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm.  

Trong quá trình điều tra, đề nghị quý cơ quan áp dụng biện pháp bảo vệ gia đình và em Nguyễn N.A do 2 bên đều sống cùng khu dân cư.  

Đồng thời, áp dụng các thủ tục tố tụng đối với em N.A theo đúng quy định tại Thông tư 06/2018/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BTP-BLĐTBXH quy định về phối hợp thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về thủ tục tố tụng đối với người dưới 18 tuổi.  

Theo Người đưa tin  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm