Vụ cha ruột dàn cảnh va chạm giao thông để bắt cóc con trai: Muốn con về gặp ông nội lần cuối

Emdep.vn - Do nhà ngoại không cho gặp con nên anh Đạt đã dàn cảnh va chạm giao thông để đưa con về nhà gặp ông nội lần cuối.

Ngày 6/5, Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết cơ quan công an đã quyết định cảnh cáo anh Nguyễn Hữu Đạt (36 tuổi) và Đậu Bá Túc (18 tuổi), cùng trú tại huyện Đô Lương, Nghệ An rồi cho trở về nhà. 

"Thực tế anh Đạt là bố của cháu Nguyễn Hữu Tuấn (9 tuổi), nên việc bố đón con về nhà là không vi phạm pháp luật. Tất nhiên hành động của anh Đạt là không đúng, nhưng sự việc trên có nhiều ẩn tình mà nguyên nhân xuất phát từ phía gia đình nhà ngoại và dì của cháu", Thượng tá Công cho biết thêm. 

cha ruột dàn cảnh va chạm giao thông

Hàng trăm người dân sau khi truy đuổi bắt được 2 người đàn ông đã giao nộp cho công an (Ảnh: Hoài Nam) 

Tại cơ quan công an, anh Đạt cho biết, ông nội của cháu bị bệnh và đang được điều trị tại bệnh viện bên TP Vinh (Nghệ An). Nên chiều 5/5, anh Đạt tới nói chuyện và xin phép gia đình bên ngoại đón cháu về thăm ông nội, nhưng gia đình bên ngoại không đồng ý. 

Sợ rằng bệnh tình bố nguy kịch nên anh Đạt mới nghĩ ra cách dàn cảnh va chạm xe máy, "bắt cóc" con giữa đường để cho ông cháu gặp nhau lần cuối. 

Nghĩ là làm, vào khoảng 17h ngày 5/5, khi thấy chị Hường đi xe máy đến trường Tiểu học Hương Vĩnh đón cháu thì anh Đạt và Túc áp sát, chặn đầu, bất ngờ bế thốc cháu Tuấn lên xe bỏ chạy. 

Thấy sự việc, người dân địa phương đã truy hô và đuổi theo, đồng thời điện báo chính quyền xã Hương Vĩnh và Công an huyện Hương Khê. 

Cuộc truy đuổi kéo dài hàng km, một số người dân nghe tiếng hô hoán cũng đã tham gia đuổi bắt. Khi đến địa phận xã Trung Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thì mọi người đuổi kịp, bắt giữ 2 người đàn ông giao nộp cho Công an. 

Được biết, cháu Tuấn là con trai của Nguyễn Hữu Đạt và chị Nguyễn Thị Thi. Năm 2012, 2 vợ chồng ly hôn nên cháu Tuấn về ở với dì ruột là chị Nguyễn Thị Hường, còn chị Thi vào miền Nam làm ăn.  

Theo Văn Nguyễn/Thời Đại

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm