qc-epoint

Trường THCS Ba Đình xin lỗi vì tin nhắn "con ông bà học ngu như bò"

2016-09-27 15:06
- Ngay sau khi nhận được phản ánh, trường THCS Ba Đình đã đăng tải lời giải thích lên fanpage của trường đồng thời gửi tin nhắn xin lỗi đến từng phụ huynh.

Như đã thông tin trước đây, vào khoảng 16h22 ngày 25/9, hàng ngàn phụ huynh có con em đang theo học trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình, Hà Nội) đều nhận được tin nhắn từ số liên lạc điện tử của nhà trường. Nội dung tin nhắn khiến nhiều bậc cha mẹ phát sốc: "THCS Ba Đình: Con ông bà học ngu như bò. Tôi không hiểu ông bà có biết dạy con không nữa?". Nội dung tin nhắn đầy sự miệt thị, thiếu tôn trọng này khiến cả phụ huynh lẫn học sinh hoang mang và phát hoảng.

Nhà trường đã xin lỗi phụ huynh vì tin nhắn con học ngu như bò

Tin nhắn gây hoang mang cho phụ huynh trong ngày 25/9 vừa qua

Phụ huynh N.T.N.A - một trong những người nhận được tin nhắn cho biết: "Lúc mới nhận tin nhắn, tôi vẫn cho đây là một trò đùa của ai đó. Nhưng khi nhìn đầu số thì nhận ra đây là sổ liên lạc điện tử của trường con đang học khiến tôi giật mình. Tôi cảm giác hơi hoang mang khi nghĩ con mình học quá kém đến mức nhà trường phải gửi tin nhắn như vậy. Nhưng khi biết nhiều người cùng nhận được tin nhắn, tôi đã thực sự cho rằng đây chỉ là trò đùa".

Phụ huynh H.N.T cho biết: "Khi đọc tin nhắn tôi cảm thấy hơi buồn cười và thấy có sự trào phúng trong đó. Ngay khi nhận được tin nhắn tôi đã nghĩ hệ thống sổ liên lạc điện tử của nhà trường đã bị ai đó hack mất. Các cô giáo tuyệt đối không thể có những lời lẽ như thế này được". Chị H.N.T chia sẻ vui, vụ việc lần này có thể khiến cho một số cặp phụ huynh tranh luận với nhau về phương pháp dạy con.

Cũng ngay trong tối 25/9, fanpage của trường THCS Ba Đình đã đăng tải lời giải thích về vụ việc với nội dung: "Chiều nay 25/9/2016, hệ thống sổ liên lạc điện tử của trường THCS Ba Đình bị hack, tin nhắn với nội dung xấu, gây hoang mang cho phụ huynh và ảnh hưởng đến nhà trường. Kính mong phụ huynh và các con thông cảm, chia sẻ với nhà trường về sự việc ngoài ý muốn này".

Trường THCS Ba Đình xin lỗi phụ huynh vì tin nhắn 'con học ngu như bò'

Nhà trường đã đăng tải lời giải thích về sự cố tin nhắn.

Theo như chia sẻ của các bậc phụ huynh, sau khi nhận được tin nhắn thiếu tôn trọng trên đã liên lạc ngay lập tức với ban giám hiệu nhà trường và đã nhận được lời xin lỗi từ phía nhà trường. Cô giáo của từng lớp đã nhắn tin đến tất cả các phụ huynh để xin lỗi về sự cố.

Trao đổi với PV Emdep.vn, cô Nguyễn Thị Bình - Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình cho biết: "Hiện nhà trường đã đóng băng toàn bộ hệ thống sổ liên lạc điện tử để tránh tiếp tục xảy ra tình trạng kẻ xấu lợi dụng bôi nhọ danh dự, uy tín của trường. Nhà trường khẳng định không gửi tin nhắn thiếu tôn trọng này và đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh kẻ đã làm tổn hại đến uy tín của nhà trường, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh". Sau những chia sẻ từ nhà trường, nhiều phụ huynh cũng đã chấp nhận lời xin lỗi và thông cảm với tình cảnh của trường lúc này.

Trước vụ việc trên, đại diện phòng Giáo dục đào tạo Quận Ba Đình cho biết: "Đây là trường hợp hy hữu, là sự cố không ai muốn cả. Bên phía nhà trường gặp sự cố này chắc chắn cũng đã mất mát rất nhiều. Hiện sự việc vẫn đang được làm rõ và chưa có thông tin về việc ai là thủ phạm gây ra vụ việc. Trước mắt, trong đầu năm học mới này, trường THCS Ba Đình vẫn đang cố gắng thực hiện tốt công tác giảng dạy và học tập để lấy lại sự yên tâm và niềm tin đối với phụ huynh và học sinh nhà trường".

Lương Chi

qc-epoint