Thương tâm trẻ tử vong, nhập viện cấp cứu khẩn vì chính vật dụng trong nhà

2017-08-18 15:46
- Do người nhà bất cẩn khi trông chừng mà các bé này đã bị té ngã từ lan can tầng 1 xuống đất, ngã vào bể cá cảnh, chết trong bồn tắm… khiến cho tính mạng nguy hiểm, phải nhập viện khẩn cấp.

Té ngã từ lan can tầng 1 xuống đất, bé trai 5 tuổi gần đứt lìa cổ họng

Bé Nguyễn Thành Phúc (5 tuổi, ngụ Phan Thiết, Bình Thuận) không may bị té ngã từ lan can tầng 1 xuống đất dẫn tới bị tổn thương vùng cổ, máu chảy nhiều.

Gia đình vội đưa bé tới bệnh viện địa phương sơ cứu và chuyển ngay vào Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM).

Theo các bác sĩ, bé nhập viện trong tình trạng vùng cổ bị tổn thương, các cơ bị dập nát, đặc biệt thực quản, khí quản bị rách rất nặng. Nhận định tình hình bé trai rất nguy kịch nên đã chuyển sang BV Chợ Rẫy điều trị vào rạng sáng ngày 26/6.

Thương tâm những trẻ tử vong, nhập viện cấp cứu khẩn vì chính vật dụng trong nhà

Hiện dù cứu được tính mạng nhưng sau mổ bệnh nhi vẫn còn sốt cao, mê man, thở máy qua mở khí quản, vùng cổ sưng to, chảy dịch đục, có dấu hiệu của nhiễm trùng.

Để xử lý hẳn vết thương ở cổ, ca mổ lần 3 được tiến hành vào ngày 19/7. Hiện bé vẫn duy trì uống nước và sữa qua miệng, bơm thức ăn qua đường ống hỗ trợ.

Bé trai 18 tháng tuổi nguy kịch vì ngã úp mặt vào bể cá cảnh đặt trong nhà

Sự việc đáng tiếc trên xảy ra tại Đông Triều, Quảng Ninh. Nạn nhân là bé Đỗ Phúc A. (18 tháng tuổi).

Theo chia sẻ của gia đình ngày 31/7 vừa qua, bé A. đang chơi đùa thì không may bị ngã vào bể cá cảnh đặt trong nhà. Khi không nhìn thấy con, đâu mọi người đi tìm thì thấy bé A. đang ở tư thế nằm nổi úp trong bể cá và cũng không biết bé bị nạn từ khi nào.

Sau khi sơ cứu tại chỗ, may mắn bé A. ho được, nôn ra nước, tím tái toàn thân và được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Đông Triều cấp cứu. Tại đây, bé A. được đặt nội khí quản và hỗ trợ hô hấp, sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí.

Thương tâm những trẻ tử vong, nhập viện cấp cứu khẩn vì chính vật dụng trong nhà

Trưởng khoa Nhi Nguyễn Thị Ngọc Điệp cho biết: “Đối với tình trạng đuối nước, 3 yếu tố tiên lượng quan trọng nhất gồm thời gian trẻ ngập trong nước, thời gian cấp cứu sau khi được vớt ra khỏi vị trí đuối nước, trẻ dưới 3 tuổi tiên lượng thường nặng hơn so với các lứa tuổi khác…

Hiện tại bé đã tỉnh, tự thở đều, môi hồng, ăn sữa đổ thìa tốt và dự kiến xuất viện sau 18 ngày.

Tắm bồn tại nhà, bé 8 tuổi bất ngờ tử vong khi bố vừa ra ngoài 30 phút

Ngày 19/4/2017, bệnh viện Nhi Trung ương cho biết mới tiếp nhận cháu N.N.T. (8 tuổi, ở Hà Nội) trong tình trạng suy hô hấp nặng, da môi tái, hôn mê sâu, đồng tử giãn, không có phản xạ ánh sáng, tiên lượng tử vong cao.

tử vong vì vật dụng trong nhà

Bệnh nhân được điều trị tích cực như: hồi sức hô hấp/tuần hoàn, chống phù não. Tuy nhiên, sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, phản xạ ánh sáng yếu, rối loạn nước điện giải.

“Do bị ngạt nước quá lâu, tình trạng bệnh nhi quá nặng, gia đình đã xin về và cháu bé đã tử vong", TS.BS Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Điều trị tích cực (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho hay.

Minh Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhóc tì Vbiz có fan hùng hậu không thua kém gì bố mẹ: Hà Hồ đăng ảnh con là 'bão like', tương tác của Hòa Minzy không bằng quý tử