Thời tiết ngày 25/2: Miền Bắc đón thêm không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu

Emdep.vn - Từ tối và đêm ngày 25/2, miền Bắc sẽ lại đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiệt tiếp tục giảm sâu.

Sau những ngày nắng như mùa hè, không khí lạnh tràn về bao phủ toàn bộ miền Bắc, mang đến người dân nơi đây cái lạnh cuối đông đúng nghĩa trong một mùa đông ấm áp hơn bình thường.

Dù nhiệt độ đã giảm sâu 8-10 độ C nhưng không khí lạnh cũng chỉ khiến nhiệt độ thấp nhất tại các khu vực đồng bằng giảm xuống ngưỡng 15-16 độ C, không quá buốt giá.

Đến chiều tối và đêm nay, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường nữa. Vì thế, những ngày cuối tuần được dự báo sẽ là thời điểm lạnh nhất trong đợt rét này khi nhiệt độ thấp nhất giảm thêm khoảng 2-3 độ C. Dù vậy, trời vẫn ấm lên vào buổi trưa.

Thời tiết ngày 25/2: Miền Bắc đón thêm không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Riêng Hà Nội có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc sẽ mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Theo Vĩ Thanh/Sống Mới

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm