Thái Nguyên: Thực hư chiêu dụ dỗ trẻ em rồi bắt cóc đưa lên xe ô tô, công an phải ra thông báo

Emdep.vn - Ngày 11/7 trên mạng xã hội xuất hiện Thông báo của Công an xã Kim Sơn (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) về việc bắt cóc trẻ em.

Ngày 11/7 trên mạng xã hội xuất hiện Thông báo của Công an xã Kim Sơn (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) về việc bắt cóc trẻ em.  

Theo nội dung thông báo cho biết: "Hiện nay trên địa bàn huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em thủ đoạn hoạt động như sau: Có 2 đối tượng đi xe máy mặt bịt khẩu trang đi trước để kiểm tra, thăm dò nếu gặp trẻ em trên đường, đối tượng sẽ dùng thủ đoạn dụ dỗ trẻ em nghe theo chúng và có 1 chiếc xe ô tô con đi theo sau đối tượng bắt các trẻ em lên xe và chở đi" (trích nguyên thông báo).     

chiêu dụ dỗ trẻ em rồi bắt cóc trẻ emThông báo của công an xã Kim Sơn      

Cũng theo thông báo này, từ hiện tượng trên Công an xã Kim Sơn thông báo cho toàn thể nhân dân trong xã biết thủ đoạn hoạt động của các đối tượng bắt cóc trẻ em để mỗi gia đình nêu cao tinh thần cảnh giác quan tâm đến con em trong gia đình, không để trẻ đi chơi hoặc ra đường một mình để đối tượng có cơ hội lợi dụng bắt cóc.  

Bên dưới thông báo còn có dòng cảnh báo nếu người dân phát hiện, khả nghi thì báo cáo ngay về Công an xã Kim Sơn theo số điện thoại 0168259xxxx để có biện pháp phối hợp giải quyết.  

Thông báo này do trưởng công an xã Kim Sơn, ông Nguyễn Văn Chinh kí.  

Ngay sau khi xuất hiện Thông báo, trên các diễn đàn mạng xã hội đã xôn xao cực độ, thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt là đối với những diễn đàng mạng xã hội dành cho các bậc phụ huynh.  

Đa số những bình luận đều bày tỏ đồng tình ủng hộ động thái đưa ra cảnh báo về tình trạng bắt cóc trẻ em do công an đưa ra. Tuy nhiên, cũng có nhiều người thêm hoang mang lo ngại vì việc chăm sóc, quản lý đối với các trẻ nhỏ.  

Liên quan đến vấn đề trên, sáng 11/7 chúng tôi đã liên hệ với số điện thoại được Công an xã Kim Sơn đăng tải để người dân cung cấp thông tin, phản ánh. Một cán bộ xác nhận thông báo trên là đúng, nhưng sau đó đã được đơn vị thu hồi.  

"Trên địa bàn huyện chưa từng xảy ra sự việc nào, tuy nhiên qua theo dõi trên địa bàn toàn tỉnh có hiện tượng (bắt cóc trẻ em-PV). Nhưng thông báo đã được chúng tôi thu hồi lại rồi", vị cán bộ trả lời rồi cúp máy.  

Cũng trong cuộc trao đổi với chúng tôi Thiếu tá Hạc Sơn Linh, Phó Trưởng Công an huyện Định Hóa (Thái Nguyên) xác nhận có việc công an xã Kim Sơn (Định Hóa, Thái Nguyên) ký văn bản trên.Tuy nhiên, Thiếu tá Linh cho biết thông tin là không chính xác.  

"Tin này chỉ là tin đồn nhưng anh Nguyễn Văn Chinh, Trưởng Công an xã Kim Sơn không xác minh đã đưa thông tin đó vào trong văn bản gây hoang mang dư luận", Thiếu tá Sơn nói.  

Theo Thiếu tá Sơn, cách đây khoảng 4-5 ngày có tin đồn ở xã Đồng Thịnh (Định Hóa, Thái Nguyên) về việc 2 người như trong văn bản anh Chinh thông tin.  

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Định Hóa đã cử lực lượng đi xác minh, gặp trực tiếp người kể thông tin đó thì không có chuyện bắt cóc trẻ em.  

"Sáng nay, tôi đã yêu cầu anh Chinh viết bản tường trình, báo cáo về sự việc, thông tin anh nhận từ đâu, anh xác minh chưa mà anh đã thông tin đến nhân dân gây hoang mang dư luận", Thiếu tá Sơn cho hay.  

Thiếu tá Sơn nhắc lại, đây là sơ xuất trong công việc, anh Chinh muốn cảnh báo đến người dân nhưng đã gây hoang mang dư luận vì không có sự việc đó.

Cách đây gần một tuần (ngày 7/7), trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh được cho là hai thanh niên đã có hành vi bắt cóc trẻ em xảy ra tại thôn Lương Tân, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.  

Sự việc trên đã khiến hàng trăm người dân bao vây đòi hành hung, chửi bới 2 thanh niên vì nhiều biểu hiện nghi vấn, khiến hàng trăm cán bộ chiến sỹ cảnh sát phải vào cuộc. Tuy nhiên, vụ việc sau đó được làm rõ chỉ là sự hiểu lầm.  

Hiện tại Thông báo về việc cảnh giác nạn bắt cóc trẻ em của Công an xã Kim Sơn vẫn đang được lan truyền qua lại trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, chưa thể chắc chắn thực hư thế nào nhưng liên tục chia sẻ để cảnh báo người thân, bạn bè...  

Theo Minh Ngọc/Trí Thức Trẻ  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm