"Mẹ nuôi" đánh bé gái 1 tuổi đến gãy chân chỉ vì biếng ăn, hay khóc

Emdep.vn - Bà "mẹ nuôi" ở quận 9, TP HCM cho biết thời gian đầu chăm sóc, nuôi dưỡng bình thường nhưng sau đó, cháu T. biếng ăn, hay khóc nên bà ta tức giận đánh bé gái này.

Công an quận 9, TP HCM ngày 13-4 cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với Nguyễn Thị Mỹ Lan (SN 1986, ngụ quận 9) - do đối tượng đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi - về hành vi đánh đập trẻ em dã man.  

Cháu bé bị đánh đến gãy chân, đa chấn thương  

Theo điều tra bước đầu, tháng 3-2018, Công an phường Bến Nghé, quận 1 trao đổi với Công an phường Phú Hữu, quận 9 về trường hợp một cháu bé (lúc đó hơn 1 tuổi, sau này mới có tên khai sinh là Nguyễn Thị Bảo T - SN 2017, quê Đắk Nông) có dấu hiệu bị bạo hành, đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Tiếp nhận thông tin, Công an phường Phú Hữu xác định đây là vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng và đã báo cáo lãnh đạo Công an quận 9 để chỉ đạo điều tra, xử lý.  

Người "mẹ nuôi" đánh cháu bé dã man  

Ngay lập tức, công an đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 thăm hỏi cháu bé và lấy lời khai những người liên quan để làm rõ vụ việc.  

Điều tra bước đầu cho thấy cháu bé bị bạo hành là con của anh Nguyễn Bá Duy (SN 1993, quê Thanh Hóa) và chị Nguyễn Thị Vân (SN 1990, quê Đắk Nông). Cháu bé thời điểm bị đánh dù hơn 1 tuổi nhưng vẫn chưa được cha mẹ đặt tên mà chỉ được bà Lan gọi bằng tên "Bé" cho dễ nhớ.  

Công an xác định chị Vân từng có con riêng với người khác. Sau khi về sống như vợ chồng với Duy thì 2 người có thêm 2 con chung. Cặp "vợ chồng" này không có công việc ổn định lại phải nuôi 3 đứa nhỏ nên hoàn cảnh rất khó khăn. Do không có tiền đóng phòng trọ nên Duy nhận của bà Lan hơn 5 triệu đồng rồi giao con gái cho bà này nuôi nấng.  

Từ cơ sở đó, công an đã cử cán bộ về quê Duy và Vân xác minh, đồng thời mời bà Lan lên trụ sở làm việc. Cùng thời điểm, công an đưa cháu T. đi giám định thương tích để phục vụ điều tra.  

Khi được mời lên làm việc, bà Lan đã thừa nhận hành vi đánh bé gái đến gãy chân, đa chấn thương phần mềm... chỉ vì cháu biếng ăn, hay khóc. 

Bà Lan khai đầu năm 2018, bà ta thấy anh Duy - chị Vân dẫn 3 cháu nhỏ đến thuê phòng trọ gần nhà mình trên đường số 44, phường Phú Hữu nên hỏi han. Thấy 2 người này có hoàn cảnh khó khăn, bà ta đóng giúp tiền phòng trọ 1.800.000 đồng. Hơn một tháng sau, bà Lan còn cho Duy thêm 1 triệu đồng để về quê thăm gia đình.  

Thấy anh Duy - chị Vân không đủ tiền nuôi con, bà Lan khuyên họ gửi vào chùa hoặc cho người khác nuôi. Nghe vậy, chị Vân nói nếu không nuôi được T. thì chỉ cho bà Lan chứ không cho ai khác. Vân đưa con mình cho bà Lan nuôi nhưng Duy không đồng ý. Sau đó, Lan đưa cho Duy 5 triệu đồng rồi dẫn T - lúc ấy chỉ hơn 1 tuổi - về nhà nuôi. Sau khi nhận tiền, vợ chồng Duy chuyển đi nơi khác sinh sống.  

Bà Lan khai thời gian đầu chăm sóc, nuôi dưỡng cháu T. bình thường. Tuy nhiên, gần đây, T. hay khóc nên bà ta tức giận đánh bé.  

Đêm 7-3-2018, do T. không chịu ăn nên bà Lan dùng khúc gỗ vuông đánh vào chân bé. Phát hiện T. bị gãy chân, bà Lan đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị. Do cháu bé lúc ấy vẫn không có tên nên Lan sử dụng tên con gái ruột của mình để khai và làm hồ sơ nhập viện. Trong quá trình điều trị, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 nghi vấn cháu bé bị bạo hành nên gọi điện cấp báo công an.  

Kết quả giám định pháp y cho thấy T. bị gãy thân xương đùi trái, đa chấn thương phần mềm. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhiều vết thương cũ ở tay, chân... cháu bé với tổng tỉ lệ thương tích trên 58%.  

Sau khi có kết luận điều tra bước đầu, công an xác định bà Lan có hành vi đánh đập cháu T. Tuy nhiên, do bà ta còn nuôi con nhỏ nên công an đã cho tại ngoại chờ xử lý sau.  

Riêng cháu bé, Công an quận 9 đã phối hợp với UBND quận làm thủ tục gửi vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tạm thời chăm sóc.  

Theo  NLĐ  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm