Mắc bệnh nặng nhưng cô gái trẻ vẫn lạc quan và lời cảnh tỉnh khiến ai cũng phải suy ngẫm

Emdep.vn - Lời cảnh báo của cô gái trẻ khiến không ít người chắc chắn phải suy ngẫm.

Bệnh tật là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, có những căn bệnh đột nhiên ập đến mà chính người bị cũng không biết. Bên cạnh đó, thói quen sợ đi khám của nhiều người Việt khiến cho khi phát hiện ra bệnh đã thực sự nặng và việc chạy chữa vô cùng khó khăn.

Mới đây, một cô gái trẻ chỉ mới ngoài 20 đăng bức ảnh nhập viện khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm. Mặc dù, căn bệnh chưa rõ kết quả chẩn đoán nhưng cô gái cho biết qua quá trình chụp phim phát hiện vệt mờ nghi là khối u trong phổi. Với độ tuổi trẻ như vậy, nếu như cô gái mắc phải căn bệnh quái ác thì đó là niềm tiếc nuối cho nhiều dân mạng.

Trong khi vẫn đang chờ đợi kết quả, cô gái vẫn cho thấy được sự kiên cường và sự lạc quan khiến mọi người khâm phục. "Có đứa nào bị bệnh nặng mà ngày ngày vẫn lạc quan gọi điện cho bố mẹ, họ hàng động viên mọi người. Thật ra bệnh áy mà, không có gì đáng sợ, thứ đáng sợ nhất là nước mắt của bố và mẹ. Bố mẹ đều bận, công việc không hoãn được, mẹ tranh thủ 1 tuần xuống vài ngày, bố thì hôm nào mổ mới ra thăm".

Kết đoạn chia sẻ, cô gái chia sẻ với mọi người: "Mấy đứa nên đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ, đừng để đến lúc bị như tôi rồi cả họ sốc".

Nhiều cư dân mạng tỏ ra đồng cảm và cảm thông với việc mắc bệnh của cô gái trẻ. "Khi mắc bệnh quan trọng là nghị lực. Nếu có nghị lực cũng chiến thắng được mấy phần rồi. Chúc bình an và may mắn để vượt qua bệnh tật", một cư dân mạng chia sẻ.

Một người khác bình luận: "Cố lên nhé bạn, dù sống một ngày cũng phải sống vui, và ý nghĩa để không hối tiếc nhé. Đừng nên bi quan quá, bên cạnh còn rất nhiều người động viên và an ủi mà".

Qua câu chuyện của cô gái cho thấy việc nên đi khám sức khỏe định kỳ, khoảng 6 tháng/lần để có thể phát hiện sớm những căn bệnh trong cơ thể mình.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm