Lương 4 triệu nhưng tiêu vặt 5 triệu, chàng trai tự thắc mắc mãi chẳng có người yêu, dân mạng được đà "ném đá" ầm ầm

Emdep.vn - Nhiều cư dân mạng phê phán cách chi tiêu của chàng trai là quá mức nên mới không có ai yêu.

Ai chẳng mơ một công việc nhẹ nhàng lương cao nhưng đôi khi thực tế không phải như vậy. Có người thu nhập vài ba chục triệu/tháng nhưng có người chỉ thu nhập 4-5 triệu. Tuy nhiên, nhiều hay ít lại phụ thuộc vào việc sắp xếp chi tiêu của từng người. Có người thu nhập ít nhưng lại tiêu nhiều, có người thu nhập cao song vẫn tiết kiệm. Nhưng nếu không biết cách chi tiêu cũng sẽ tự ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện của bản thân nhưng lại khiến cho dân mạng "ném đá" tơi tả. Người này cho biết bản thân 27 tuổi, đi làm mỗi tháng nhận lương 4 triệu nhưng tiền tiêu vặt mỗi tháng 5 triệu. "Mẹ mình cứ nhắc lấy vợ đi, xong chuyện tiền nong cũng áp lực phết. Hôm qua mới chuyện với mẹ lại nhắc chuyện người yêu. Mình nói chưa có xong mẹ cứ bảo kiếm đi. Thế mỗi lần nhắc đến chuyện cưới xin cảm thấy áp lực", chàng trai viết.

Lương 4 triệu nhưng tiêu vặt 5 triệu, chàng trai tự thắc mắc mãi chẳng có người yêu, dân mạng được đà ném đá ầm ầm

Chàng trai tự đặt câu hỏi vì sao bản thân là người tốt mà vẫn chưa có người yêu. Thay vì chia sẻ với chàng trai vẫn chưa có bạn gái thì dân mạng lại quay ra mắng tơi tả.

"Lương 4 triệu mà tiêu tới 5 triệu thì bó tay. Vậy cưới vợ hay có bạn gái thì lấy đâu ra mà chi tiêu hay mời bạn gái cốc nước, bữa ăn. Không lẽ tiêu cho chán rồi hết tiền lại vay của bạn gái để sống à", một người nói.

"27 tuổi đầu mà không biết cách chi tiêu, kiếm ít mà còn tiêu nhiều hơn cả tiền kiếm được thì chịu rồi. Người ta chi tiêu phải có kế hoạch. Bạn gái nhìn cách chi tiêu đó có yêu cũng bỏ sớm chứ ai dám nghĩ đến tương lai. Muốn có bạn gái, cưới vợ và sống hòa thuận thì thay đổi ngay cách chi tiêu còn kịp", một cư dân mạng khuyên.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm