Không được THƯỞNG TẾT DƯƠNG LỊCH, chị em công sở LẬP HỘI ĐI BUÔN để kiếm tiền tiêu Tết Nguyên Đán

Emdep.vn - Không được thưởng Tết tây, thay vì buồn chán, than phiền, nhiều mẹ đã lập hội đi buôn để kiếm thêm thu nhập, tích trữ 1 khoản để tiêu Tết âm.

Lập hội kinh doanh online kiếm tiền tiêu Tết

Gần một tháng nay, đều đặn mỗi tối, 3 thành viên trong nhóm của chị Mai Lê (30 tuổi, ngụ Hà Nội) lại xúm lại với nhau, tất bật cho việc bán hàng đồ online.

Mỗi người được phân công một việc nhất định như người làm mẫu mặc quần áo, người giới thiệu sản phẩm và chốt đơn hàng, người đóng gói. Việc hợp tác làm ăn của nhóm hoạt động chưa đầy một tháng nhưng rất đắt khách, cho thu nhập cao khiến ai nấy đều rất phấn khởi làm việc.

Thay vì buồn chán không được thưởng tết dương, chị em đồng nghiệp hùn vốn buôn bán

Chị Lê chia sẻ, năm nay dù biết trước công ty không thưởng tết dương lịch nhưng khi nghe thông báo, đồng nghiệp ai nấy cũng than ngắn thở dài, lo lắng không có tiền tiêu Tết. Chưa kể, thưởng Tết âm sắp tới cũng bèo bọt, chẳng được bao nhiêu. Đang buồn chán thì chị đồng nghiệp cùng phòng rủ đi buôn kiếm tiền tiêu tết nên chị gật đầu ngay như thể đó là một cơ hội kiếm tiền tiêu Tết không thể bỏ lỡ.

Sẵn có mối lấy đồ tuyển ở nước ngoài như Hàn, Nhật… nhóm 3 người của chị hùn tiền làm vốn, buôn lô áo dạ, loại 1 (được cho là loại hàng si tuyển chọn đẹp nhất, còn mới 80%) về rồi tranh thủ buổi tối bán online qua facebook, zalo, bạn bè, đồng nghiệp.

“Công việc của nhóm tôi bắt đầu từ 19h đến 21h, bán hàng bằng cách live stream trực tiếp trên facebook. Kết thúc live, chúng tôi lại tranh thủ phân hàng để sáng mai kịp trả cho khách. Đi làm thì mỗi người xách mỗi túi ni lông, tranh thủ giờ nghỉ trưa ship hàng cho khách.

Công việc làm thêm suôn sẻ, thuận lợi nên chúng tôi rất phấn khởi, làm rất có trách nhiệm, lời lãi ăn chia rõ ràng. Dù có bận rộn, vất vả hơn nhưng đổi lại, chúng tôi lại có một khoản tiền để tiêu trong dịp Tết sắp tới”, chị Lê vui vẻ chia sẻ.

Ủng hộ nhau buôn bán

Giờ nghỉ trưa tại công ty, thay vì tranh thủ tìm cho mình một chỗ nghỉ ngơi, chợp mắt một lát lấy tinh thần làm việc buổi chiều thì chị em đồng nghiệp của chị Hà Thu (31 tuổi) lại người nào người nấy tất bật với công việc làm thêm. Người ship hàng, đặt hàng, người giới thiệu sản phẩm, người lướt wed… làm cho không khí ở công ty trở nên nhộn nhịp.

Khách hàng chủ yếu là đồng nghiệp trong công ty, cùng ủng hộ nhau

Chị Thu chia sẻ, đầu tháng, nghe lãnh đạo công ty thông báo không thưởng tết dương, ai nấy đều tỏ ra buồn chán, chẳng có hứng thú làm việc. Nhưng rồi, chỉ sau đó không lâu, đồng nghiệp đua nhau buôn bán, người bán thứ này, người bán thứ kia khiến cho không khí văn phòng trở nên vui tươi trở lại.

“Tết sắp đến nơi, tiền thưởng không có nên chị em đua nhau bán hàng kiếm tiền tiêu tết. Người bán đặc sản quê nhà như giò me, nem chua, người bán hoa quả sấy, quần áo, hạt giống… Ngoài việc đăng tin bán hàng online, đồng nghiệp lại mua hàng, ủng hộ nhau.

Tôi mua của chị Quỳnh 2kg giò me. Chị Quỳnh lại ủng hộ lại tôi 3kg hoa quả sấy. Hiện tại thì mới đặt hàng, ăn thử, đến giáp tết mới giao trả hàng. Dù vậy nhưng thấy chị em ai nấy đều hồ hởi với công việc làm thêm của mình”, chị Thu chia sẻ.

Chị Hoàng Tuyết (29 tuổi) chia sẻ, cứ đến dịp này hàng năm, cảm giác tết đến cận kề khi đồng nghiệp lại đua nhau bán hàng kiếm tiền tiêu tết. Điều lạ là người bán và khách hàng đều là đồng nghiệp của nhau.

        Chỉ sau 2 tháng làm thêm bằng nghề "tay trái" chị Tuyết thu được khoản kha khá để tiêu tết

Tết đến nơi mà thưởng Tết dương không có, thưởng Tết âm bèo bọt nên hai năm nay, cứ đến dịp này, đồng nghiệp công ty chị Tuyết lại thêm “nghề tay trái”. Người buôn thứ này, người buôn thứ kia.

“Nghĩ mua ngoài giá cả cũng như vậy, có khi chất lượng không đảm bảo. Mua của đồng nghiệp vừa an toàn lại tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau kiếm tiền tiêu tết, thêm tình cảm.

Hai năm nay tôi bán nước mắm đặc sản của quê nhà. Tôi chỉ bán cho đồng nghiệp trong công ty, bạn bè, người thân. Họ không chỉ lấy về ăn mà còn cho, biếu, mua giúp. Chỉ sau hai tháng buôn bán, tôi cũng kiếm được khoản tiền kha khá để tiêu tết rồi”, chị Tuyết vui vẻ chia sẻ.

                                                                                                                                                   Hoàng Hải

Tags : Từ khóaXem thêm