Khi người lớn thản nhiên để trẻ đùa giỡn với tử thần trên đường phố

Emdep.vn - Trong khi người mẹ điều khiển xe máy thì bé trai chừng 7, 8 tuổi nằm phía sau trong tư thế quay ngược dùng 2 tay kéo theo một xe hàng rong khiến nhiều người lo sợ.

Trong khi người mẹ điều khiển xe máy thì bé trai chừng 7, 8 tuổi nằm phía sau trong tư thế quay ngược dùng 2 tay kéo theo một xe hàng rong khiến nhiều người lo sợ.  

Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng khiến nhiều người giật mình. Theo đó, trong khi người mẹ điều khiển xe máy thì bé trai phía sau nằm úp trên yên xe để kéo theo xe hàng rong.  

       

Clip: Mẹ đi xe máy, con ngồi ngược phía sau dùng tay kéo xe hàng rong. Nguồn: Facebook      

Theo quan sát, trên xe lúc này có 3 em nhỏ, một bé đứng phía trước, một bé ngồi ôm mẹ phía sau còn cậu bé lớn nhất chừng 7, 8 tuổi thì nằm bò ra yên sau và dùng hai tay vịn vào tay kéo của xe hàng rong.  

Chiếc xe khá to và chứa nhiều đồ khiến nhiều người đi qua phải ái ngại. Trong khi đó cậu bé kéo xe không có bất cứ một dụng cụ hay thiết bị nào bảo vệ bản thân, thậm chí em phải nhoài người ra phía sau để có thể giữ được chiếc xe.  

Cậu bé nhoài người ra sau để giữ chiếc xe

Đoạn clip khiến nhiều người phải rùng mình, chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng sẽ gây ra nguy hiểm cho cậu bé.  

"Bà mẹ này quá liều, tại sao lại chở con trong tình trạng như thế. Chỉ nghĩ đến cảnh nếu không giữ được chiếc xe, cậu bé bị tuột ra sau thì chuyện gì sẽ xảy ra", A.H chia sẻ.  

"Buộc chiếc xe đi sau đã là nguy hiểm, đằng này còn cho cậu bé giữ theo xe như thế. Trên xe thì toàn trẻ nhỏ, nhỡ không may có chuyện gì xảy ra thì thực sự rất nguy hiểm", một người khác cho biết.  

Những tình huống nguy hiểm như trên đã từng xuất hiện khiến nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh sợ hãi. Khoảng tháng 11/2015, một clip ghi lại cảnh em bé nằm ngửa hẳn ra yên sau của xe SH, trên vai vẫn đeo cặp sách và ngủ ngon lành.  

Không những thế, bé gái này còn không được đội mũ bảo hiểm, trong khi bà mẹ lao đi trên đường với tốc độ khá nhanh và còn thả 1 tay. Theo những biển quảng cáo của các cửa hàng ven đường, có thể xác định, người mẹ này ở Hà Nội và đang chở em bé ngang qua phố Thái Hà.  

    Em bé không được đội mũ bảo hiểm, nằm ngủ gật trên xe của mẹ.      

Rất nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những người đã làm cha, làm mẹ tỏ ra bức xúc trước sự vô tâm của người mẹ và trách cứ chuyện chạy xe nguy hiểm, coi thường tính mạng con mình của phụ nữ này.   

    Một bức ảnh khác được ghi lại vào khoảng tháng 10/2016, cậu bé nằm ngửa hẳn ra yên sau của xe, trên vai vẫn đeo cặp sách. Không những thế, cả cậu bé và mẹ mình đều không đội mũ bảo hiểm.     

  

 

    Bà mẹ trẻ vắt ngang đứa con nhỏ trên phần để chân của xe máy rồi phi nhanh trên phố. Phần chân đứa trẻ thò ra ngoài, gần chạm tới đất.     

      

 

    Bức ảnh bé gái ngồi phía sau trong tư thế nằm hẳn ra yên xe được ghi lại tại một tuyến phố Hà Nội     

      

    Bức ảnh cha kẹp con trên chiếc xe đạp điện. Đứa bé gần như bị lọt thỏm xuống khung xe đạp, 2 chân chạm đất.     

    Bé gái ngồi ngược ra phía sau mà không có bất kỳ thiết bị bảo vệ nào.       

Những bức ảnh trên cho thấy sự bất cẩn của bậc làm cha mẹ và cũng như một lời nhắc nhở về vấn đề an toàn tính mạng của mình và con trẻ khi tham gia giao thông. Đôi khi do bất cẩn hay vội vã mà có rất nhiều bậc phụ huynh không chú ý hoặc chủ quan với việc bảo vệ an toàn cho con em. Tuy nhiên, mọi tình huống bất ngờ đều có thể xảy ra không ai có thể đoán trước, nhất là khi tham gia giao thông trên đường phố đông đúc.  

Theo Trí Thức Trẻ

 

Tags : Từ khóaXem thêm