Dự báo thời tiết 18/3: Miền Bắc nồm ẩm đến hết ngày 19/3

Emdep.vn - Hôm nay, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ vẫn còn mưa nhỏ, sương mù vào sáng sớm nhưng đến giữa trưa trời sẽ hửng nắng.

Dự báo trong hôm nay, khi vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh thêm, hình thái mưa nhỏ, mưa phùn tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ hẹp dần, mưa dứt sớm hơn, đến giữa trưa trời hửng nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 1-2 độ C. 

Dự báo thời tiết Hà Nội: Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sáng sớm nay se lạnh khoảng 20 độ, đến giữa trưa có thể lên 25 độ C. Các tỉnh trung du Bắc Bộ có nền nhiệt cao hơn từ 1-2 độ C, có nơi trên 27 độ. 

Từ trưa nay, nồm ẩm tại miền Bắc sẽ giảm dần, trời hửng nắng. Ảnh: Đoàn Bổng 

Sang đến ngày mai, mưa tại Bắc Bộ sẽ hoàn toàn chấm dứt. Trời tiếp tục tăng nhiệt. 

Tại khu vực phía Tây Bắc Bộ, nơi giáp với vùng thấp, trời khô ráo, sương mù nhẹ chỉ diễn ra rải rác vài nơi, ban ngày trời nắng 24-27 độ C, riêng Tây Bắc nóng 30-31 độ C. 

Tuy nhiên, cảm giác bớt nồm ẩm tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ không kéo dài, do khoảng ngày 13-14/3, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, gây mưa nhỏ diện rộng và kéo dài. 

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế hôm nay tiếp tục có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Ban ngày phổ biến 24-27 độ, phía nam 27-30 độ, có nơi trên 31 độ C. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết ổn định, nắng ráo, với nền nhiệt cao nhất 29-32 độ. 

Tây Nguyên và Nam Bộ trong hôm nay tiếp tục có nắng mạnh 31-34 độ, nhiều nơi ở Nam Bộ trên 34 độ, độ ẩm thấp nên cần cảnh giác nguy cơ cháy rừng. 

Theo M.Anh/Vietnamnet

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm